Kết quả 1 đến 12 của 12
 1. #1
  gala007 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  62

  Mặc định lần đầu học điều dưỡng

  em vừa tốt nghiệp thpt đang đợi kết quả xét vào trung cấp y, em rất thích học điều dưỡng nhưng nghe nói ra làm việc cực lắm, lương lại không cao. Hơn nửa em vốn sợ máu, lại sợ tiêm thuốc nửa, khi làm sợ mình dùng sai thuốc thì chết người bệnh ( mình củng ngủm luôn ).khi học nếu mình cố gắng hok biết có vượt qua mấy nổi sợ đó ko, làm sao khắc phục bây giời mong các anh chị chỉ giúp! để em có đậu sao này ra làm việc có hiệu quả tí !

 2. #2
  cheryl Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  1,432

  Mặc định

  Nghe thì thấy khó vậy thôi, chứ đi học rồi sẽ chẳng thấy sợ gì nữa đâu, cái khó ló cái khôn àh bạn. Nếu đã thích thì hãy theo đuổi đam mê. Đi học, đi làm rồi sẽ phải có trách nhiệm với công việc thì việc làm chết người cũng khó lắm đấy ^^!

 3. #3
  bacsi_quaidi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  1,479

  Mặc định

  Bạn làm theo y lệnh của BS mà .Cái cần là sự chăm chỉ và cẩn thận thôi bạn ạ.

 4. #4
  gala007 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  62

  Mặc định

  Cực thì mình không sợ! mình chưa thấy máu chảy nhiều lần nào thì củng hok chắc mình có sợ máu hok nửa, nhưng mình sợ tiêm thuốc kinh lắm. Lại mới nghe tin tức vụ bệnh viện nào đó ởi Nam Căn gì đấy, mình còn nổi da gà hơn nửa. Học rồi ra làm hok biết có gặp trở ngại gì ko nửa. mình hỏi thiệt có ai ra làm rồi gặp trở ngại gì chia sẻ để mình với các bạn cùngtránh với!

 5. #5
  opensource Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  237

  Mặc định

  Mình hiện đã tốt nghiệp ngành Công Nghệ Thông Tin, nhưng mình đam mê ngành Dược và trong tương lai muốn kinh doanh dược phẩm. Sắp tới mình sẽ đăng kí học lớp Dược Tá ban đêm tại trường Đại Học Y Dược, mình cũng rất lo lắng là có học được không nữa.

 6. #6
  gala007 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  62

  Mặc định

  học hơi mệt đó, nghe nói đến học Dược tá bác sĩ còn phải sợ nửa mà. nhưng hok sao đâu ráng học là ok thui !!!!!!

 7. #7
  Quangha2603 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Đã thích rồi thì còn gì đâu mà sợ bạn, mình có cô bạn khi là sinh viên Y thấy máu xịt ra khi tiêm tĩnh mạch là lăn đùng ra đất. vậy mà bây giờ không chỉ lấy máu tĩnh mạch mà còn mổ ok luôn đó.

 8. #8
  chienthan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  202

  Mặc định

  Làm điều dưỡng không đến nỗi cực lắm đâu, chỉ có điều phải tiếp xúc khá nhiều với máu nên bạn nào sợ dơ, sợ máu thì đừng nên làm công việc này làm gì hết.

 9. #9
  kiss_me's Avatar
  kiss_me Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  198

  Mặc định

  Hơn nửa em vốn sợ máu, lại sợ tiêm thuốc nửa, khi làm sợ mình dùng sai thuốc thì chết người bệnh ( mình củng ngủm luôn )
  nếu bạn thực sự quyết tâm muốn học thì sẽ vượt qua được thôi ban có câu "không có việc gì khó,chỉ sợ lòng không bến thôi"
  với những khuyết điểm trên của em,em hãy cố gắng vượt qua đi nhé
  chúc em thành công!
  [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/dong-trung-ha-thao.html"]đông trùng hạ thảo[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà tái tạo hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/hoa-da-tai-tao-hoan.html"]hoa đà[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng hoàn[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/an-cung-nguu-hoang-hoan.html"]an cung ngưu hoàng[/URL]

 10. #10
  minhyhct45 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  3

  Mặc định

  ko sợ gì đâu bạn à . một khi đã đam mê thì mình phải theo đuổi đam mê đến cùng. Còn việc bạn sợ máu , sợ tiêm thuốc hay sợ nhầm thuốc cho bệnh nhân thì ko có gì lo cả bạn à. bạn cố gắng trong quá trình học hỏi thực tập lâm sàng nhiều vào sẽ vượt qua cái sợ . Người ta bảo trăm hay không bằng tay quen . bạn cố gắng thực tập nhiều rồi sau này đi làm bạn sẽ quen dần và không khỏi bỡ ngỡ nữa .. Chúc bạn thành công!!!!

 11. #11
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  thích và ước mơ là hai cái hoàn toàn khác nhau đấy bạn, bạn sợ lun tung thế làm sao mà có tinh thần học đây

 12. #12
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Nên cân nhắc kĩ, Nếu yêu thích thì học mới tốt nhé bạn, mình nghĩ nghề này chỉ cần cẩn thận và chăm chỉ là sẽ làm tốt cv thôi!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •