Nếu trẻ bị viêm ở phế quản phổi chưa có triệu chứng tăng nặng hoặc có biến chứng nguy hiểm thì bố mẹ nên khám chữa cho trẻ bằng cách dùng các phương thuốc dân gian rất hay sau đây. Những phương thuốc này có nguyên liệu từ thảo dượ tự nhiên lành tính, không khiến phản ứng đi kèm & nhờn thuốc như thuốc kháng sinh của tân dược.

Bài thuốc từ Gừng tươi

Từ lâu, gừng được biết đến như là phương thuốc quý chữa các bệnh liên quan tới hệ hô hấp như bệnh viêm phế quản phổi, hen phe quan. Bởi vì, gừng có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn,…Với bài thuốc từ gừng, các bậc phụ huynh chỉ cần chuẩn bị 1 củ khoảng bằng ngón tay, gọt sạch vỏ cắt lát tươi hoặc xay thành bột pha với chút mật ong để cho bé uống. Ngoài ra, bạn có thể cho con uống 1-2 cốc trà gừng mỗi ngày sẽ giúp điều trị hiệu quả viêm phế quản phổi đó.

Bài thuốc 2: Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng nghệ

Cùng với gừng, nghệ cũng được xếp vào danh sách là thảo dược hữu hiệu trị viêm phế quản mà không cần tới gặp bác sỹ. Nghệ giúp con trẻ đối phó với cơn ho, giảm chất nhày và tiêu đờm.

Cách sử dụng nghệ trị viêm phế quản phổi cho bé rất đơn giản. Cha mẹ hãy đun sôi sữa cùng một vài muỗng cà phê bột nghệ và cho trẻ uống khi bé đã ăn no. Một ngày có thể cho bé dùng 2-3 lần.

Bài thuốc từ chanh tươi

Cách sử dụng bài thuốc này bằng cách, chuẩn bị 1 quả chanh mỗi tối phụ huynh cắt và vắt lấy nước. Sau đó, cho 1 thìa đường phèn đem phơi sương khoảng 4-5 giờ sáng cho bé uống hết. Sử dụng bài thuốc này trong 3-4 ngày đều đặn sẽ có tác dụng bổ phế, chữa viêm phế quản phổi cho bé đó.

Xem thêm: Bài thuốc bổ phổi cho bé từ quả khế chua: https://viemphequan.net/thuoc-bo-phoi-cho-be.html