Một trong những con vật ở trong nhà gây cho bạn khó chịu, thậm chí sợ hãi đó chính là con gián. Tuy nhiên, con gián lại là loại ương ngạnh, rất khó đuổi. Dưới đây là 10 tuyệt chiêu hướng dẫn bạn triệt tiêu nỗi sợ đó.

1.Cách xua đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột
phương pháp này cũng có tác dụng đuổi gián rất tốt. Gián rất sợ mùi của những loại này, ngoài công dụng đuổi, phương pháp này cũng giúp khử mùi hôi của gián rất hiệu quả.

2. Phương pháp đuổi gián tận gốc bằng hành tây
Những con gián rất sợ mùi của hành tây, vì vậy khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi hết. Hơn nữa, hành tây để trong kệ bếp còn có tác dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn. Thật tuyệt một công đôi việc phải không nào.
Tìm hiểu Mẹo diệt gián

3. Cách đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế
Đây là một phương pháp khá đơn giản và triệt để. Lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau kệ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không còn một dấu vết.

4. Cách tiêu diệt gián hiệu quả bằng nước đường
phương pháp này tuy không tiêu diệt được tận gốc nhưng cũng có hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước đường thật ngọt sau đó cho vào trong hộp sắt và để vào nơi gián thường tới.

5. Cách diệt gián triệt để bằng nước xà phòng
Đây là một trong những cách diệt gián rất tận gốc mà không gây độc hại. Bạn chỉ cần pha nước xà phòng vào bình xịt. Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp dung dịch xà phòng lên gián hoặc tổ của gián để diệt toàn bộ những con gián đáng ghét trong nhà.

6. Cách diệt gián tận gốc bằng Baking Soda (Bột nở)
Dùng 2 muỗng cafe Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao.
Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, nên khi ăn phải Baking Soda thì hệ tiêu hóa của gián acid + bazo sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết.

7. Cách dùng diệt gián dạng bả
Dùng các bả, mồi gián bán sẵn ở các cửa hàng chế phẩm thú y. Trộn lẫn bả với đồ ăn mà gián yêu thích (bột bánh, dầu ăn, mỡ, đường) và đặt ở gần tổ của chúng.

bả gián thường chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%. Một con gián ăn phải bả, sau đó bài tiết chất độc ở tổ khiến các con gián khác chết theo. Để giết hết sạch gián bằng cách này có thể mất vài tuần với vài ba đời gián.

8. Sử dụng các thuốc xịt côn trùng
Bạn có thể xịt các loại sản phẩm xịt côn trùng vốn được bán sẵn ở các cửa hàng chế phẩm thú y. Chú ý làm theo hướng dẫn sử dụng vì rất nhiều thuốc độc hại với không chỉ gián mà cả người.

9. Cách tiêu diệt gián tận gốc bằng bột giặt
Bột giặt có tác dụng tiêu diệt gián vô cùng tận gốc, thậm chí còn nhiều hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn phải bột giặt sẽ chết