Các dấu hiệu của tim mạch rất khó cảm giác và các nhân viên y tế mong muốn người bệnh đề phòng đừng bỏ qua các yếu tố báo trước có thể của bệnh này.

Nhiều người hỏi tại sao bệnh tim mạch lại dẫn đến tử vong nhiều như vậy? Một trong những lý bởi vì được người trong ngành về sức khỏe trả lời đó là bởi vì chậm trễ đi khám bệnh khi yếu tố mới chớm.
Bệnh viện Gia An 115 nỗ lực trong điều trị bệnh tim mạch

12 chẩn đoán nhận biết bệnh tim mạch 1

Sau điều này 12 triệu chứng cho thấy của tim mạch bạn tránh bỏ qua:

1. Lo lắng. Lo lắng không chỉ là biểu hiện của bệnh tim mạch mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh khác. Nhồi dung lượng máu cơ tim có thể gây ra sự lo lắng quá mức và cảm nhận sợ chết.

2. Khó chịu ở ngực. Đau ngực là biểu hiện thường gặp của bệnh tim (nhồi lượng máu cơ tim, bệnh cơ tim thiếu lượng máu cục bộ), điều này biểu hiện kinh điển của nhồi lượng máu cơ tim. Tuy nhiên không phải tất cả tình trạng nhồi lượng máu cơ tim đều gây ra đau ngực, và ngược lại đau ngực có thể do nguyên nhân từ bệnh ngoài tim, như bệnh của phổi, thành ngực, tiêu hóa…

Sau điều này 12 triệu chứng có thể của tim mạch bạn tránh bỏ qua: 1

đau tức ngực vì tim thường có đặc điểm: đau thường ở giữa ngực, sau xương ức, cho thấy hơi lệch sang trái một ít. Nhiều khi chỉ là cảm giác nặng ở ngực giống “voi đè”, cảm nhận ép khó chịu, thắt chặt hoặc đầy ở ngực.

3. Ho. Ho kéo dài dai dẳng hoặc khò khè có thể là chẩn đoán của suy tim. Suy tim dẫn đến ứ dịch ở phổi, gây ra hai biểu hiện này. Trong vài tình trạng, người suy tim có thể ho ra đàm có lượng máu.

4. Chóng mặt. Nhồi dung lượng máu cơ tim cấp cho thấy gây ra chóng mặt hoặc nặng hơn nữa là bất tỉnh. Chóng mặt còn có thể do tình trạng rối loạn nhịp tim nặng gây ra.

5.Mệt mỏi. Đặc biệt là ở phụ nữ, mệt mỏi không phải là biểu hiện hiếm gặp trong giai đoạn nhồi lượng máu cơ tim cấp và những tuần sau đó. Nếu lúc nào cũng thấy mệt thì đó cho thấy là chẩn đoán suy tim. Mệt mỏi còn là triệu chứng vì nguyên nhân khác ngoài tim như đái tháo đường, cường giáp, thiếu máu…

6.Buồn nôn hoặc chán bổ sung. Nôn, buồn nôn, chán ăn là các yếu tố thường gặp của bệnh đường tiêu hóa. Nhưng có thể gặp các dấu hiệu này khi bị nhồi máu cơ tim cấp.

Sau điều này 12 chẩn đoán có thể của bệnh tim mạch bạn không nên bỏ qua: 2

7. Đau ngoài ngực. Nhiều trường hợp nhồi dung lượng máu cơ tim cơn đau bắt đầu ở ngực và lan lên vai, cánh tay, khuỷu tay, lưng, cổ hoặc bụng. Nhưng có khi không có yếu tố đau tức ngực mà lại đau ở vị trí khác ngoài ngực. Cơn đau xuất hiện rồi biến mất. Nam giới bị nhồi lượng máu cơ tim thường đau cánh tay trái. Nữ có cảm giác đau ở cả hai cánh tay, hoặc giữa hai xương bả vai.

8. Mạch nhanh hoặc không đều. Nếu thỉnh thoảng tim đập nhanh tương tự đang nhảy dây rồi trở về bình thường thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu mạch nhanh hoặc không đều kéo dài hoặc kèm theo yếu cơ, chóng mặt, khó thở… thì có thể là chẩn đoán của nhồi dung lượng máu cơ tim, suy tim, loạn nhịp tim.

Sau điều này 12 biểu hiện có thể của bệnh tim mạch bạn tránh bỏ qua: 3

9. Khó thở. Cảm giác hết hơi không thở được nữa khi ngồi nghỉ hoặc khi gắng sức nhẹ cho thấy là chẩn đoán của bệnh phổi như suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Nhưng khó thở cũng là yếu tố của nhồi dung lượng máu cơ tim, suy tim. Thỉnh thoảng người bệnh nhồi máu cơ tim không có cảm nhận ép ngực hoặc đau ngực, thay vào đó là khó thở, cảm giác như vừa chạy bộ quá sức.

10. Đổ mồ hôi. Mồ hôi vã ra tương tự tắm dù bạn không vận động và thời tiết chẳng nóng nực gì.

11. Phù. Suy tim là nguyên nhân dẫn đến tích tụ dịch trong cơ thể. Đây là dẫn đến phù (thường là ở bàn chân, cổ chân, cẳng chân và bụng). Các yếu tố khác xuất hiện cùng với phù là chán nạp và tăng cân.

Sau điều này 12 chẩn đoán có thể của bệnh tim mạch bạn không nên bỏ qua: 4

12. Yếu sức. Trong những ngày nhồi dung lượng máu cơ tim, một số bệnh nhân có yếu tố yếu sức nặng nề. Có người mắc bệnh yếu đến không thể giữ nổi tờ giấy giữa hai ngón tay.