Viêm amidan hốc mủ là tình trạng mà bệnh nhân thường phải đối mặt khi mà những triệu chứng ban đầu của viêm amidan không được điều trị dứt điểm. Lúc này bệnh thường xuyên tái phát với những triệu chứng phức tạp và diễn biến khó kiểm soát. Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, viêm amidan hốc mủ còn gây suy giảm chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và công việc của những bệnh nhân đó. Một số bài thuốc đông y dưới đây hi vọng sẽ là giải pháp để các bạn nhanh chóng khắc phục được những mệt mỏi mà bệnh nhân đang phải gánh chịu.

Các bài thuốc đông y chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả

Bài thuốc 1:

Các vị thuốc chính: Thiên hoa phấn, xích thược, bạch cương tàm, kinh giới, bạc hà, liên kiều mỗi vị 12g, sơn đậu, tang bị mỗi vị 10g, còn lại ngân hoa 16g, cát cánh 8g, ngưu bàng tử 6g, huyền sâm 14g, chiết bối mẫu 8g.


Tất cả các vị thuốc này cho vào ấm sắc lấy nước uống. Mỗi ngày thực hiện sắc một thang này và chia nước thuốc làm 3 lần uống.

Bài thuốc 2:

Với bài thuốc này, chúng ta sẽ cần có những vị thuốc chính đó là bạch chỉ, thiên phấn, chiết bối mẫu, tảo hưu, sơn đậu căn, xích thược, kim ngân hoa, chế nhũ hương, cam thảo, phòng phong.

Với thang thuốc này, bệnh nhân cũng cho vào sắc trong thời gian chừng một tiếng thì chắt lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 - 3 lần, nên uống nóng để thuốc có hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 3:

Trong bài thuốc đông y này chỉ cần có hai vị thuốc chính đó là rễ cây mơ rừng và cam thảo. Liều lượng tùy theo người dùng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đem tán hai nguyên liệu đã chuẩn bị thành bột mịn. Sau đó đem nấu thành cao. Trong quá trình nấu có thể cho thêm một chút bạc hà và đình phấn vào để kết hợp cùng.

Khi dùng các bạn có thể cho cao này vào hòa cùng nước ấm để uống hoặc có thể ăn trực tiếp đều được. Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần.

Bài thuốc 4:

Ở bài thuốc này, các vị thuốc chính bao gồm: Hoài sơn, sinh địa, xạ can, phục linh, ngưu tất, thiên hoa phấn, đan bì, huyền sâm, tri mẫu.
Các vị thuốc sau khi được rửa sạch sẽ cho vào ấm để sắc cùng với 3 bát nước. Đun âm ỉ trong thời gian một tiếng thì chắt lấy nước uống. Mỗi ngày đều đặn sử dụng một thang thuốc để bảo đảm quá trình điều trị đạt hiệu quả.

Tại sao thuốc đông y chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả

Sở dĩ các bài thuốc đông y được biết đến với công dụng chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả là bởi những lí do sau:

Các bài thuốc đông y sử dụng những nguyên liệu chính là các thảo dược tự nhiên, do vậy nó có tính an toàn cao. Khi đi vào cơ thể, các vị thuốc này sẽ phát huy tác dụng và loại bỏ các triệu chứng bệnh đồng thời loại bỏ cả các tác nhân gây bệnh. Điều này sẽ giúp cho bệnh không chỉ hết mà còn dứt điểm, không còn tái phát trở lại. Bên cạnh đó, nguyên tắc điều trị trong đông y là lấy lại sự cân bằng âm dương, do vậy các bài thuốc này còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để cơ thể có đủ khả năng miễn dịch trước mọi sự tấn công của các mầm bệnh. Bảo vệ cơ thể một cách toàn diện nhất.

Với 4 bài thuốc đông y mà chúng tôi đã chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ kiên trì thực hiện để dù cho các triệu chứng của viêm amidan hốc mủ có dai dẳng đến đâu cũng sẽ được đánh bay và không còn là “nỗi ám ảnh” của bất cứ ai nữa. Chúc mọi người áp dụng thành công. tham khảo tại website của chúng tôi nhé