Một trong những con vật ở trong nhà gây cho bạn khó chịu, thậm chí sợ hãi đó chính là con gián. Đương nhiên, con gián lại là loại ương ngạnh, rất khó xua đuổi. Dưới đây là 10 mẹo hướng dẫn bạn triệt tiêu nỗi sợ đó.

1.Cách đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột
cách này cũng có chức năng xua đuổi gián rất tốt. Gián rất sợ mùi của những loại này, ngoài tác dụng đuổi, phương pháp này cũng giúp loại bỏ mùi hôi của gián rất triệt để.

2. Cách xua đuổi gián tận gốc bằng hành tây
Những con gián rất sợ mùi của hành tây, vì vậy khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi hết. Hơn nữa, hành tây để trong kệ bếp còn có chức năng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn. Thật tuyệt một công đôi việc phải không nào.
<<< Diet con trung như thế nào

3. Phương pháp xua đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế
Đây là một phương pháp khá đơn giản và hiệu quả. Lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không còn một dấu vết.

4. Cách tiêu diệt gián triệt để bằng nước đường
phương pháp này tuy không tiêu diệt được triệt để nhưng cũng có triệt để rất cao. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước đường thật ngọt sau đó cho vào trong hộp sắt và để vào nơi gián thường tới.

5. Cách diệt gián tận gốc bằng nước xà phòng
Đây là một trong những phương pháp tiêu diệt gián rất tận gốc mà không gây độc hại. Bạn chỉ cần pha nước xà phòng vào bình xịt. Tiếp đến, bạn xịt trực tiếp dung dịch xà phòng lên gián hoặc tổ của gián để tiêu diệt toàn bộ những con gián đáng ghét trong nhà.

6. Phương pháp tiêu diệt gián hiệu quả bằng Baking Soda (Bột nở)
Dùng 2 muỗng cafe Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao.
Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, nên khi ăn phải Baking Soda thì hệ tiêu hóa của gián acid + bazo sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết.

7. Cách dùng diệt gián dạng bả
Dùng các bả, mồi gián bán sẵn ở các cửa hàng chế phẩm thú y. Trộn lẫn bả với thực phẩm mà gián yêu thích (bột bánh, dầu ăn, mỡ, đường) và đặt ở gần tổ của chúng.

bả gián thường chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%. Một con gián ăn phải bả, sau đó bài tiết chất độc ở tổ khiến các con gián khác chết theo. Để giết hết sạch gián bằng cách này có thể mất vài tuần với vài ba đời gián.

8. Sử dụng các sản phẩm xịt côn trùng
Bạn có thể xịt các loại chế phẩm xịt côn trùng vốn được bán sẵn ở các cửa hàng chế phẩm thú y. Chú ý làm theo chỉ dẫn sử dụng vì rất nhiều thuốc độc hại với không chỉ gián mà cả người.

9. Phương pháp tiêu diệt gián triệt để bằng bột giặt
Bột giặt có công dụng tiêu diệt gián vô cùng triệt để, thậm chí còn nhiều hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn phải bột giặt sẽ chết