Bệnh gút là một trong số bệnh xuất hiện từ rất lâu, ông cha ta là bệnh do ăn nhiều, của quý tộc và giờ nó được xem là bệnh của người có tiền. Nguồn gốc làm cho gút là dùng quá nhiều tôm cua cá mực, thịt động vật, nội tạng động vật đặc biệt là lòng lợn tiết canh…nói cách khác là dinh dưỡng có nhiều purine dẫn đến chỉ số acid uric máu tăng cao và lâu không điều trị phát triển thành gut.


Từ xưa đã có phần lớn Đơn thuốc thảo dược chữa bệnh gout đơn thuần, chỉ bằng các loại cây dễ kiếm. Tía tô cũng là một Bài thuốc tiêu biểu cho việc trị gout tại nhà an toàn và kịp lúc.


Công dụng của tía tô trong trị gout


Rau tía tô là Bài thuốc quá quen thuộc áp dụng để chữa bệnh các bệnh lý thường gặp như cảm, chướng bụng đầy hơi theo Đông Y. Tuy nhiên bên cạnh đó ít ai biết cây tía tô còn có chức năng chữa trị bệnh gout rất hiệu quả. Năm 1820, nhà hóa học Pháp Pierre J.P và Joshep B.C đã tìm ra công dụng từ thuốc gout colchicine từ việc chữa gout thông qua việc tăng chỉ cố PH trong thân thể. Cũng giống như tân dược colchicine, tía tô có công dụng theo biện pháp này – thực phẩm có độ PH>7.


Tìm hiểu thêm: Cách chữa trị bệnh gút cho người bị gout


PH trong cơ thể cao tính kiềm càng lớn, sử dụng lá tía tô có nồng độ PH cao giúp tăng ngưỡng đau của người bệnh đồng thời Bài thuốc cũng có tác dụng lợi tiểu tiện hỗ trợ bài tiết axit uric ở trong máu, ngừa phòng muối urats kết tủa tại khớp từ đấy làm giảm nhanh các dấu hiệu của bệnh gút hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc Tây.


Lá tía tô là Bài thuốc nam dược mà chúng ta hay áp dụng để chữa trị cảm, đau bụng, đầy hơi. Tuy nhiên ít người bệnh biết cây tía tô còn áp dụng để trị gút hiệu quả.


Đặc thù, sử dụng lá tía tô giã nhỏ vào những khớp bị viêm nhiễm do chỉ số acid uric trong máu tăng lắng cặn ở những ổ khớp sẽ đúng thời điểm làm hết các cơn đau, giảm công đoạn viêm tấy đỏ.


Mặt khác, rau tía tô có chứa lượng dầu có thể ngắt cơn đau, kháng viêm nhiễm, giãn mạch và chống nhiễm khuẩn rất hữu hiệu, tăng tiết mồ hôi cần chuyên dụng cho điều trị bệnh gout cấp tính tính.


Bài thuốc hay chữa gout: http://hoangtiendan.com.vn/tom-trong...-tri-benh-gout


Biện Pháp sử dụng rau tía tô điều trị bệnh gout đơn giản tại nhà


Rau tía tô có tính nóng ấm, mùi thơm dễ chịu, đặc tính ấm bắt buộc mỗi khi đối tượng xuất hiện cơn đau gout cấp thì áp dụng một nắm rửa sạch, đun thật kỹ. Những cơn đau sẽ đoạn tuyệt đúng lúc khoảng 30 phút sau đó. Mẹo này rất đơn thuần mà kết quả để trị bệnh bệnh, hiệu quả không gây cho bất kì tác dụng phụ nào và có khi sử dụng lâu dài.


Hơn thế, vì là có sẵn phải có nguy cơ thường xuyên ăn tía tô trong bữa cơm hoặc có khi ăn như rau sống thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tái nhiễm và hỗ trợ trị gout. Kích thích ra mồ hôi để đào thải axit uric cũng tăng độ PH ngăn chặn muối urate kết tủa tại khớp.


>>> http://hoangtiendan.com.vn/chi-so-ac...-giai-doan-nao


Với tác dụng điều trị gút thì lá tía tô rất an toàn, sử dụng mỗi ngày liên tục mà không lo có tác dụng phụ. Đặc trưng có tác dụng tương đối nhanh trong việc làm ngắt cơn đau gút đến bất ngờ, bởi vậy cây tía tô được sử dụng rộng rãi vừa tiết kiệm mức giá, dễ sử dụng mà an toàn lại cao.


Hơn thế, người bị bệnh có khả năng tham khảo thêm những Phương thuốc điều trị bệnh gout bằng thuốc nam khác như cây trầu không, lá lốt, nước dừa…Chúng đều có tác dụng thông minh trong việc điều trị và làm giảm cơn đau gout nhanh chóng.