Theo thống kê của ngành y khoa, Hiện nay việt nam có khoảng 16 triệu dân, tương đương với khoảng 18% người dân bị bệnh xơ hóa đốt xương sống cổ. Trong số đó, phần trăm những người mắc bệnh nữ cao hơn những người có bệnh nam. xơ hóa đốt xương sống cổ là 1 trong những các bước tình trạng bệnh ở các đốt xương sống cổ, khởi đầu bằng hiện tượng hư khớp tại những diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng. Lâu dần xuất hiện thực trạng thoái hóa các đốt sống gây đau nhức vùng cổ.

Biểu hiện thái hóa đốt sống cổ

Cũng như bệnh xơ hóa khớp nói tóm gọn, diễn tiến của bệnh thóa hóa đốt sống cổ khá âm thầm. những biến chứng lúc mới mở màn thường mờ nhạt, gặp trong time ngắn và mất dần khiến bệnh nhân chủ quan. lúc bệnh diễn tiến nghiêm trọng hơn, các lần đau bắt gặp rõ ràng, chi chít với cường độ cao hơn gây nguy hiểm và cuộc sống của những người có bệnh.

Bình thường, các lần đau bắt gặp khi cổ vận động, từ gáy lan ra hai tai, đầu, vùng trán rồi lan xuống bả vai… đi kèm đó, bệnh nhân có khả năng cảm thấy nôn nao, chóng mặt và đau đầu, bắt gặp thực trạng chi bên dưới yếu hoặc ngã bất ngờ. có thể, có những người bị thái hóa lâu năm còn thường xuyên bị nhức, buốt cả cánh tay, bàn tay, đau nhức đỉnh đầu & nhức chói ở hốc mắt…

Các Lý do gây thoái hóa đốt sống cổ

Theo y tế tiến bộ, thoái hóa đốt xương sống cổ thường do các nguyên nhân cơ bản là quá trình lão hóa cơ thể do tuổi già & làm việc, vận động tư thế không tốt như:

♦ Xơ hóa do tuổi tác: hay gặp ở các người trong lứa tuổi từ 45 thật sự.
♦ Cổ thường xuyên phải hoạt động nhiều, thông dụng ở các người làm các nghề như thợ cắt tóc, bác sĩ…
♦ Làm việc kéo dài trong suốt thời gian, ít vận động, rất hay gặp ở các người làm quá trình văn phòng. vì như thế, nhân viên văn phòng dễ mắc bệnh xơ hóa đốt sống cổ hơn các đối tượng người tiêu dùng khác.
♦ Ngồi làm việc hoặc ngủ tư thế xấu kéo dài…

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây thoái hóa đốt xương sống cổ bao gồm:

♦ Phong hàn thấp phía bên ngoài xâm nhập khiến khí huyết trong kinh lạc thất vọng, gây các triệu chứng đau, hạn chế động đậy. thực trạng này hay gặp nhiều ở những người có cơ thể suy nhược cơ thể, cụ công cụ bà.
♦ Đủ chất không cao mang tới tổn thương tỳ vị, tỳ thống huyết, tỳ suy nhược cơ thể, huyết ko giao vận đc gây bệnh.Ngoài ra, thấp tà xâm nhập vào cơ thể các người tỳ hư do thực đơn kém, dai dẳng sẽ gây xuất hiện đờm, đờm và thấp cùng nhau đưa lên vị trí cổ, vai khiến khí huyết bị ngăn trở, gây đau, lâu dần sẽ gây xơ hóa đốt sống cổ.
♦ Do hư yếu của tuổi tác cao. Càng dần lớn tuổi, xương & những khớp càng ít đc nuôi dưỡng gây đau, khó cử động, bắt gặp nhiều trong chứng can huyết hư, thận âm hư.
♦ Do gặp chấn thương làm tác động tới gân cơ & khớp vùng cổ gáy.
♦ Dù do lý do nào, còn nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới những hậu quả nguy hiểm.

>> Cách chữa thái hóa đốt sống cổ với gối cao su đặc NON tích hợp với thuốc Nam