Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  saobang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  140

  Mặc định Xin tư vấn cách chăm sóc trẻ bệnh VA

  Con tôi năm nay 46 tháng, lúc cháu 42 tháng khám ở Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM bác sĩ chuẩn đoán bị viêm VA và có yêu cầu phẫu thuật VA. Trước đây khi cháu ở độ tuổi từ 12 tháng đến 40 tháng thì cháu hay chảy mũi, nghẹt mũi, viêm họng, ho, đờm nhiều, cháu ít khi bị sốt, có sốt vài lần, ăn vào có hay bị ói ra. Từ lúc cháu 41 tháng đến 46 tháng thì cháu có nghẹt mũi dịch mũi màu xanh rất nhiều trong mũi, cháu hay nghẹt mũi, đờm nhiều trong họng, thỉnh thoảng có ho, đặc biệt cháu không sốt. Hàng ngày tôi vệ sinh cho cháu bằng nước Xisat cháu hỉ mũi, khạc đờm hàng ngày rất tốt. Tôi xin hỏi, hiện nay cháu 46 tháng và tình trạng nghẹt mũi, dịch mũi, đờm như vậy thì có nên phẫu thuật VA không? Hay hàng ngày tôi vệ sinh cho cháu là được? Khi nào thì nên phẫu thuật VA? Cách chăm sóc viêm VA như thế nào? Tôi có máy xông mũi ở nhà, có nên xông mũi cho bé khi bé nghẹt mũi không?

  - Ngoài ra cháu hay tiểu lắt nhắt ra quần, một ngày cháu hay tiểu lắt nhắt khoảng 6 đến 8 lần,trời lạnh thì nhiều hơn, cháu hay đái dầm ban đêm. Xin hỏi cháu bị bệnh gì? Khám ở đâu? Chăm sóc bé như thế nào?
  - Đứa con gái lớn của tôi năm nay học lớp 2, bác sĩ cũng chẩn đoán viêm VA, yêu cầu phẫu thuật VA (Trước đây khi cháu từ 3 tuổi đến 6 tuổi thì hay chảy máu cam trong mũi). Cháu hay viêm nhiễm, có sốt khoảng 2 tháng 1 lần, khám ở BV tai mũi họng TPHCM uống thuốc thì bớt. Nhưng khoảng 2 tháng thì bị lại. Vậy tôi xin hỏi có nên phẫu thuật VA cho bé 7 tuổi không?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Tốt nhất là bạn nên cho hai cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để có thể quyết định điều trị đúng đắn. Tiểu dắt là dấu hiệu không tốt, bạn nên cho cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •