Kết quả 1 đến 3 của 3
Like Tree1Likes
  • 1 Post By lucky_star

Chủ đề: Xin giải thích giúp em về các xét nghiệm

  1. #1
    bacsi_oi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    460

    Mặc định Xin giải thích giúp em về các xét nghiệm

    Nam 26 tuoi, nghe nghiep CNTT, ket qua xet nghiem nhu sau xin cho hoi mac benh gi
    Ten xet nghiem ket qua CSBT
    NFS(C.B.C):___ *
    WBC 7.75 (4.0-10.0)10^9/L
    Neu 56.8 (40 - 74%)
    Lym 30.6 (25 - 45%)
    Mono 8.0 (3 - 9%)
    Eos 4.0 (0 - 7%)
    Baso 0.6 (0 - 1.5%)
    RBC 4.44 (3.80 - 5.40)10^12/L
    Hb 14.1 (12 - 18 g/dL)
    Hct 42.2 (35 - 50%)
    MCV 95.0 (80 - 97 fL)
    MCH 31.7 (26 - 32 pg)
    MCHC 33.4 (31 - 36g/dL)
    RDW 14.5 (11.0 - 15.7%)
    PLT 139 (130 - 400)10^9/L
    MPV 11.4 (6.30 - 10.10 fL)
    ESR(VS):____
    h-1 04 mm
    h-2 10 mm
    Bilirubin T 17.92 H (0.10 - 1.10 mg/100mL)
    Bilirubin D 9.30 H (0.10 - 0.40 mg/100ml)
    Bilirubin l 8.62 H (0.20 - 0.70 mg/100ml)
    XN khác_________
    AAT 95 H (8-37u/L)
    SGOT(AST) 534.2 H (9 - 35 u/L)
    SGPT(ALT) 1610.6 H (7-40u/L)
    A.F.P 1615 H (<20 NG/ml)
    HBsAG POP S.CO=9138 (Index<1;S/CO<1;S.N<2;
    [<0.05Ul/mL])
    Anti HBs <2.00 (<=10 mUl/ml)
    Anti HCV (3rd GEN) NEG S.CO=0.16 (S/Co<1;Index<1)
    Xin cho biết kết qủa này là bị bệnh gì. Xin chân thành cám ơn rất nhiều. Chúc một ngày tốt lành

  2. #2
    lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    19,214

    Mặc định

    Chào bạn,

    Thử nghiệm máu của bạn cho biết bạn đang bị nhiễm siêu vi B và gan của bạn đang bị viêm nặng, các chỉ số men gan tăng quá cao , nói cách khác là bạn đang bị viêm gan siêu vi B. Các sắc tố mật cũng tăng cao. Bạn có thấy bị vàng da không?. Bạn thử vạch mí mắt của bạn hay nhin vào lòng bàn tay của bạn xem có bị vàng không

    Bạn nên đến ngay một bệnh viện hay trung tâm y tế lớn có chuyên khoa bệnh Nhiễm hay bệnh Tiêu hoá để được tư vấn và theo dỏi bệnh. Nếu ở Sàigòn, bạn có thể đến bệnh viện Chợ Rẩy, bệnh viện đại học Y Dược thành phố, bệnh viện Nhân Dân, bệnh viện Chợ Quán, khu Nhiễm.

    Trong lúc nầy bạn không được uống rượu, kể cả bia. Không được hút thuốc lá. Không được dùng thuốc chống đau, hạ nhiệt có dược chất Acetaminophen như thuốc Tylenol, Paracetamol , các thuốc chống viêm, chông đau như Ibuprofen ( Motrin, Advil), Naproxen ( Naprosyn, Aleve) , Diclofenac (Voltaren)....

    Những người ở chung nhà với bạn cũng nên đi thử máu xem có bị nhiễm siêu vi B không, và nếu chưa có miễn nhiễm thì nên chích ngừa chống siêu vi B đê không bị lây nhiễm từ bạn.Bạn cũng không được để ngưoì khác bị dính máu và các chất tiết từ cơ thể của bạn như nước miếng, tinh dịch. Ban không được dùng chung bàn chải, dao cạo râu, đố cắt móng tay với ngườì khác. Bạn không nên có quan hệ tình dục với ai trong lúc nầy. Nếu không thể tránnh đuợc thì bạn phải cho ngườì kia biết tình trạng lây nhiễm của bạn và bạn phải mang bao cao su tốt và đúng cách cho mổi lần quan hệ.
    Bạn nên cử dấu mở, thức ăn chiên xào. Nên ăn chế độ ăn bổ dưởng, có nhiều chất đạm, ăn nhiều rau cải, trái cây.

    Thử nghiệm cũng cho biết bạn không bị nhiễm siêu vi C. Bạn không bị thiếu máu.
    nth_hoamattroi likes this.

  3. #3
    bacsi_quaidi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    1,479

    Mặc định

    Bạn nên theo dõi tình trạng của mình bằng việc nhớ đi khám theo lịch nhé.Như thế thì bệnh mới có thể bị ngăn chặn được

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •