Kết quả 1 đến 6 của 6
  1. #1
    embekhocnhe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    417

    Exclamation Xin cho hỏi về kết quả cận lâm sàng

    Tôi năm nay 46 tuổi, gần đây có đi kiểm tra sức khỏe và có xét nghiệm máu và nước tiểu. Các chỉ tiêu như sau:
    1. Xét nghiệm máu
    - GLUCOSE : 4.9 ( 3.9 - 6.4 ) mmol/l
    -Urea: 3.9 ( 3.3 - 8.3 ) mmol/l
    - Creatinine : 114 (44 - 106 ) umol/l
    - Cholesterol: 5.9 ( 2.9 - 5.2 ) mmol/l
    - Triglycerides : 2.8 ( 0.8 - 2.3 ) mmol/l
    - GOT/AST: 24 ( 4 - 40 ) U/L
    - GPT/ALT: 44 ( 5 - 40 ) U/L
    - Uric Acide: 534 ( 142 - 416 ) umol/l

    2. Xét nghiệm nước tiểu:
    BIL: neg
    UBG: norm
    KET: neg
    ASC: neg
    GLU: norm
    PRO: neg
    ERY: +
    NIT: neg
    LEU: neg
    SG: 1020

    Các kết quả siêu âm bình thường, có chút sạn sỏi bên thận trái. HA: 140/80. Mạch là 80

    Vậy xin hỏi BS:
    1. Men gan của tôi có cao hơn bình thường. Điều này có ảnh hưởng gì ? Để có kết quả chính xác hơn về gan có cần làm xét nghiệm gì thêm ?
    2. Có hiện tượng mỡ trong máu. Các chỉ số này đã là cao ?
    3. Thông số xét nghiệm nước tiểu có dấu +, nghĩa là thế nào ?
    4. Cần chế độ ăn uống và vận động như thế nào ? ( Hằng ngày tôi có đi bộ khoảng 3Km, tuần có uống bia 1 lần khoảng 5-7 cốc )

  2. #2
    lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    19,214

    Mặc định

    Chào Chú,

    Chú hãy cho biết chỉ số bình thường của các thử nghiệm là bao nhiêu, và cho biết rõ đơn vị của các kết quả.

    Cám ơn Chú.

  3. #3
    truongmanhho Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2011
    Bài viết
    8

    Mặc định

    1. xét nghiệm thêm bilirubin,nếu xét nghiệm này tăng nữa thì có thể đay là một bệnh lý về gan
    2. xét nghiệm mỡ máu tăng là nguyên nhan dãn đến xơ vữa động mạch, tiểu đường, nhồi máu cơ tim...
    3. + đánh giá mức độ nhiều hay ít ( từ + đến ++++): bạch cầu ít không sao
    4. không nên ăn nhiều thức ăn nhiều lipid, không hút thuốc,giảm rượu bia

  4. #4
    nguyenthihuong271 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Dec 2011
    Bài viết
    2

    Mặc định

    men gan cua b hoi cao
    do b co thuong xyen uong bia
    b nen lam them xn GGT
    thong so xn nc tieu + nghia la co erythromycin trong nuoc tieu

  5. #5
    bill244's Avatar
    bill244 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Dec 2011
    Bài viết
    9

    Mặc định

    Chào chú!
    Theo kết quả xét nghiệm thì chú có các vấn đề sau:
    - Rối loạn chuyển hóa mỡ.
    - Men gan tăng, nhưng siêu âm gan mà bình thường thì cũng ko cần lo lắng qua.
    * Vậy nên chú cần làm những việc sau:
    - Uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
    - kiêng ăn mỡ, bơ, phủ tạng động vật, trứng.
    - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả mát.
    - Chú có thể uống 1 ly rượu vang trước mỗi bữa ăn.
    - Hàng ngày uống nhiều nước lọc, hoặc tốt nhất chú có thể uống nước râu ngô+ bông mã đề.
    - Sau đó 1 tháng chú nên đi kiểm tra lại những chỉ số đó xem chế độ thuốc và ăn uống của mình đã tốt chưa.
    Chúc chú luôn khỏe mạnh!
    [B]KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT, KHÁM TIỀN HÔN NHÂN.
    KHÁM TIỀN MANG THAI, KHÁM SẢN PHỤ KHOA, KHÁM SỨC KHỎE GIA ĐÌNH
    LẤY MẪU VÀ TƯ VẤN XÉT NGHIỆM TẠI NHÀ, TƯ VẤN SỨC KHỎE.
    PHONE: 0972 29 23 29 MAIL: [email protected] MR ĐẶNG.[/B]

  6. #6
    dungmeb Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Bài viết
    33

    Mặc định

    Chào chú !
    Theo như kết quả này của chú thì cháu thấy chỉ số Acid Uric của chú tăng cao(biểu thị cho bênh Gout)=>chú nên kiêng ăn các thức ăn giàu đạm như thịt chó,hải sản...
    Và chỉ số men GPT trong gan của chú cũng tăng.để chính xác hơn thì chú hãy kiểm tracar 3 chỉ số của men gan đó là :GGT,GPT,GOT va kiểm tra BILIRUBIN TP nữa.để đánh giá được chức năng gan,mật của chú.
    Chỉ số mỡ máu của chú cũng tăng,chú nên đi xét nghiệm để kiểm tra 2 chỉ số :HDL và LDL trong máu để đánh giá mỡ máu đó có ảnh hưởng nhiều đến sk của chú ko.
    Cháu khuyên chú là nên bỏ uống bia chú ạ.vì chú uống bia sẽ rất ảnh hưởng đến sk của chú,đặc biệt khi các chỉ số về men gan và mỡ máu của chú đang tăng như vậy.
    Chúc chú mạnh khỏe !


    --
    Trân trọng!

    * Xét nghiệm tại nhà nhanh chóng- hiệu quả- tin cậy- chính xác*

    Trần Văn Dũng

    =======================
    Nhân viên tư vấn xét nghiệm tại nhà.
    Tel: +84 4 39411696 ext: 111.
    Cell phone: 0988 337 618.
    Email: [email protected]
    ========================
    Medelab Clinic - 41 Nguyen Thuong Hien - Ha Noi - Viet Nam
    Dịch Vụ Nhanh Chóng- Hiệu Quả- Tin Cậy!

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •