Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Unhappy Xét nghiệm HIV trong vòng 30 phút

  Các chuyên gia ở Trung tâm kiểm tra và ngăn ngừa dịch bệnh ở Atlanta, Mỹ cho biết họ vừa phát một phưong pháp xét nghiệm HIV mới chỉ mất 30 phút. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ biết ngay kết quả xét nghiệm và không cần phải đến bệnh viện chuyên khoa.  Với phương pháp xét nghiệm tiêu chuẩn, mẫu máu của bệnh nhân sẽ được gửi đến các phòng thí nghiệm để xét nghiệm. Nếu mẫu thử nghiệm phản ứng với kháng thể HIV, các chuyên gia sẽ tiến hành một cuộc xét nghiệm thứ hai tên là Western blot, rồi chuyển mẫu tới một phòng thí nghiệm bên ngoài để tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo. Quá trình này diễn ra nhiều lần.

  Trong phương pháp xét nghiệm một bước này, những người đi xét nghiệm sẽ nhận kết quả sơ bộ ngay, trong cùng một ngày. Nếu kết quả xét nghiệm sơ bộ là âm tính - không có dấu hiệu của kháng thể HIV, bệnh nhân không bị nhiễm và xét nghiệm hoàn tất. Nếu kết quả dương tính thì mới phải tiến hành các xét nghiệm khác để khẳng định.

  So với các phương pháp xét nghiệm HIV từ trước đến nay, phương pháp xét nghiệm mới này đơn giản, nhanh chóng và rẻ hơn nhiều. Chi phí cho mỗi lần xét xét nghiệm là 34 USD. Trong khi đó, phương pháp xét nghiệm HIV hai bước tốn đến 86 USD và thời gian chờ đợi là vài ngày, thậm chí là vài tuần.

  Nguồn: Tuổi trẻ
  Bacsi.com

 2. #2
  Pemeobu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,333

  Mặc định

  chừng nào phương pháp này mới đến VN nhỉ? nhưng mà trước khi nó đến, mọi người hãy tự bảo vệ mình nha, nghe nói là bây giờ đã có thuốc chữa HIV rồi, căn bệnh thế kỷ sắp bị con người quy phục rồi, mừng thật đấy.

 3. #3
  dungmeb Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  33

  Mặc định

  Xét Nghiệm HIV mất có 45p là cùng mà.tại PK của tôi đó mà có khi là ko đến ấy chứ


  Trân trọng!

  * Xét nghiệm tại nhà nhanh chóng- hiệu quả- tin cậy- chính xác*

  Trần Văn Dũng

  =======================
  Nhân viên tư vấn xét nghiệm tại nhà.
  Tel: +84 4 39411696 ext: 111.
  Cell phone: 0988 337 618.
  Email: [email protected]
  ========================
  Medelab Clinic - 41 Nguyen Thuong Hien - Ha Noi - Viet Nam
  Dịch Vụ Nhanh Chóng- Hiệu Quả- Tin Cậy!

 4. #4
  larose Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Đang ở
  Tp. HCM
  Bài viết
  59

  Mặc định

  Xét nghiệm HIV có 2 dạng:
  1. Sàng lọc: làm 1 thử nghiệm chỉ tốn thời gian từ 15 phút đối với các loại sinh phẩm nhanh, 30 phút cho máy tự động, cho đến 2h đối với các thử nghiệm ELISA. Tuy nhiên các kết quả xét nghiệm này chỉ có độ chính xác nhất định.
  2. Khẳng định: thường một xét nghiệm HIV dương tính được làm lại với 3 loại thử nghiệm khác nhau để có kết quả xét nghiệm chính xác. Thường mất 2 ngày để có kết quả.
  Vì xét nghiệm HIV đều có thể có tỉ lệ nhỏ cho kết quả âm tính giả và dương tính giả nên bộ y tế không khuyến cáo mọi người tự làm xét nghiệm tại nhà.
  Bạn đến một trung tâm y tế chất lượng cao thì xét nghiệm HIV cũng chỉ ở mức 90.000 đ - 100.000 đ rẻ hơn rất nhiều so với giá 34$!.
  Dịch vụ con thoi | Đem dịch vụ y tế đến ngôi nhà của bạn Dịch vu con thoi Phòng bệnh hơn chữa bệnh

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •