Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
    trihuu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2012
    Bài viết
    3

    Mặc định Các chỉ số đường huyết - cần giúp đỡ

    Tôi xét nghiệm máu, thấy trên phiếu xét nghiệm có in đậm và gạch chân bên dưới các chỉ số như sau:

    Tổng PTTB máu: Giá Trị (Trung bình) Đơn vị
    WBC:
    NEU 12.3 (4.0 – 11.0) 10^9/L
    LYM 10.4 (2.0 – 8.0) 10^9/L
    NEU% 84.3 (20 – 82) %

    RBC:
    RDW 10.5 (11 – 14.5) %

    PLT:
    MPV 4.85 (5.0 – 12) fL

    Sinh hóa:
    Kali 3.4 (3.5 – 5) mmol/L
    Glucose 6.8 (3.9 – 6.4) mmol/L
    ALT (GPT) 73 (0 – 40) U/L
    Bilirubin T.P 18.7 (0 – 17) (μmol/L)
    Xin giúp tôi hiểu về các vấn đề tôi đang gặp phải. Những kiêng cử cần thiết cũng như các gợi ý luyện tập và điều trị. Tôi là nam, năm nay 28 tuổi. Xin chân thành cảm ơn!
    Lần sửa cuối bởi trihuu, ngày 17-05-2012 lúc 06:43 PM.

  2. #2
    svhamhochoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Bài viết
    3,614

    Mặc định

    Dạo gần đây bạn có bị sốt gì không ? Chắc có uống rượu bia phải không. Nếu có thì nên ngưng nhé, gan của bạn có bị ảnh hưởng đôi chút rồi đấy !

  3. #3
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi trihuu Xem bài viết
    Tôi xét nghiệm máu, thấy trên phiếu xét nghiệm có in đậm và gạch chân bên dưới các chỉ số như sau:

    Tổng PTTB máu: Giá Trị (Trung bình) Đơn vị
    WBC:
    NEU 12.3 (4.0 – 11.0) 10^9/L
    LYM 10.4 (2.0 – 8.0) 10^9/L
    NEU% 84.3 (20 – 82) %

    RBC:
    RDW 10.5 (11 – 14.5) %

    PLT:
    MPV 4.85 (5.0 – 12) fL

    Sinh hóa:
    Kali 3.4 (3.5 – 5) mmol/L
    Glucose 6.8 (3.9 – 6.4) mmol/L
    ALT (GPT) 73 (0 – 40) U/L
    Bilirubin T.P 18.7 (0 – 17) (μmol/L)
    Xin giúp tôi hiểu về các vấn đề tôi đang gặp phải. Những kiêng cử cần thiết cũng như các gợi ý luyện tập và điều trị. Tôi là nam, năm nay 28 tuổi. Xin chân thành cảm ơn!
    Các chỉ số này tăng đều không cao. Không biết bạn thử máu vào lúc nào, có ăn uống gì chưa ? Nếu chưa ăn uống gì thì hiện tại nên ăn bớt ngọt. Kiêng cữ rượu bia vì gan vừa mới bị ảnh hưởng nhẹ !

  4. #4
    francaiseo3 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    May 2012
    Bài viết
    5

    Mặc định

    up qua up lại cho mau hết hàng nào

  5. #5
    trihuu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2012
    Bài viết
    3

    Mặc định

    Sáng hôm đó lúc 5 giờ 30 em có ăn 1 ổ bánh mì ốp la. Tới khoảng 8 giờ 30 thì em mới làm xét nghiệm. Đã hơn nữa năm nay em không uống rượu bia, em không hút thuốc lá, dạo này em không có sốt. Em thấy hình như em bị thiếu Kali, còn các khoảng khác bị tăng. Em hơi sợ vì có lẽ lượng đường tăng thì phải?! Mẹ em đang bị tiểu đường và đang dùng thuốc, hiện tình trạng của mẹ em thì ổn. Có thể giúp em hiểu về các chỉ số trên không ạ? Em thấy chỉ số ALT (GPT) cao quá nên thấy lo!

  6. #6
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi trihuu Xem bài viết
    Sáng hôm đó lúc 5 giờ 30 em có ăn 1 ổ bánh mì ốp la. Tới khoảng 8 giờ 30 thì em mới làm xét nghiệm. Đã hơn nữa năm nay em không uống rượu bia, em không hút thuốc lá, dạo này em không có sốt. Em thấy hình như em bị thiếu Kali, còn các khoảng khác bị tăng. Em hơi sợ vì có lẽ lượng đường tăng thì phải?! Mẹ em đang bị tiểu đường và đang dùng thuốc, hiện tình trạng của mẹ em thì ổn. Có thể giúp em hiểu về các chỉ số trên không ạ? Em thấy chỉ số ALT (GPT) cao quá nên thấy lo!
    Vì có ăn sáng rồi nên lượng đường huyết này không thể nói là bạn bị tăng đường huyết được. Ít nhất phải không ăn gì hoàn toàn trong 8h trước thì mới tin được tăng đh thật sự. Kali của bạn chỉ giảm nhẹ thôi. Bạn có thể bồ sung bằng chế độ ăn thôi là đủ như ăn chuối, nho, táo... Chỉ số ALT như vậy cũng không phải là cao quá đâu, bạn đừng lo. Giảm bớt ăn mỡ nhiều, tuyệt đối không rượu bia là được !

  7. #7
    candyalxon Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2012
    Bài viết
    5

    Mặc định

    up cho bác,

    tiện thể cho em ké xíu ^^
    cung cấp tu satgia ke sat
    LH: 0435400806
    _________________________________________________
    thời điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp sắp tới, bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức thật tốt, sự tự tin và ký năng thuyết trình, thì việc chuẩn bị trang thiết bị phục vụ buổi lễ cũng vô cùng quan trọng.
    Công ty CP TM & DV thiết bị việt chuyên cung cấp máy chiếu, màn chiếu, màn hình LCD,... bên cạnh đó công ty chúng tôi cũng cho thue may chieu, màn chiếu, màn hình LCD với giá rẻ cùng đội ngũ lặp đặt chuyên nghiệp.
    Hãy liên hệ ngay:
    CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT BỊ VIỆT
    Địa chỉ: Số 1, Ngõ 98/14 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: 043 550 1319
    Email: [email protected]
    website: Công ty CP Thiết Bị Việt | Cung cấp máy chiếu, máy in, thiết bị văn phòng, tổ chức sự kiện, cho thuê màn chiếu - Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Thiết Bị Việt

  8. #8
    larose Đang Ngoại tuyến Banned
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Tp. HCM
    Bài viết
    59

    Mặc định

    Kết quả xét nghiệm của bạn không đầy đủ rất khó tư vấn: bạn chỉ đưa ra chỉ số ALT mà không có AST, nếu có làm thêm GGT và mỡ trong máu thì có thể rõ hơn.
    Dịch vụ con thoi | Đem dịch vụ y tế đến ngôi nhà của bạn Dịch vu con thoi Phòng bệnh hơn chữa bệnh

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •