Ở phụ nữ thường hay dễ mắc chứng này do vi khuẩn cô-li dễ xâm nhập tới bàng quang qua đường niệu đạo vốn rất ngắn ở người phụ nữ. các động tác kích thích, sự ma sát trong công đoạn giao hợp, sự biến chất của những thuốc ngừa thai, của những chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, còn nên đề cập tới sự lây bệnh qua đường tình dục bởi các vi trùng bệnh lậu (gonocoque), trùng chlamydia, v.v… Ở nam giới ống dẫn tiểu dài hơn nhiều so với phụ nữ, thường dễ bị nhiễm trùng trong giai đoạn giao hợp làm cho người bệnh đi tiểu thấy rát, buốt và có thể có mủ chảy ra. Tuyến tiền liệt hoặc bờ bàng quang bị viêm có thể lây lan sang niệu đạo. Ngoài ra việc thông niệu đạo bằng dụng cụ y tế cũng có thể gây viêm. Hiện tượng viêm niệu đạo còn có nguyên nhân do bị sỏi bàng quang, sỏi thận hoặc đường dẫn tiểu có khối u, ngăn cản nước tiểu thoát ra. Ngoài ra, cũng còn có thể do khía cạnh di truyền. những điều này xảy ra chung với cả nam và nữ.

>>> https://chuabenhthan.vn/bo-tui-ngay-...au-2-tuan.html

triệu chứng

Người bệnh thấy muốn đi tiểu luôn luôn, cảm thấy đau ở bụng dưới, giao hợp thấy đau, nhất là ở phụ nữ. Đôi khi, nước tiểu đục, đàn ông có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra, phụ nữ có nhiều khí hư. giả sử chỉ bị viêm nhiễm ở bàng quang và đường tiểu, bệnh nhân chỉ sốt tới 38o - 38,5oC. giả sử bị viêm nhiễm ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao đến 40oC tất nhiên hiện tượng người bị run như sốt rét.

cần phải khiến gì?

Ch
Ngay lúc có biểu hiện lần thứ nhất, không được uống bất cứ thuốc gì trước khi khám bệnh. cần để bác sĩ xác định bệnh và xét nghiệm nước tiểu để chọn vi trùng bệnh. trường hợp sốt đến 40oC, nên phải nằm lại bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Chẩn đoán và điều trị

Bác sĩ sẽ khám bộ phận sinh dục, đề nghị xét nghiệm nước tiểu, đôi lúc xét nghiệm cả chất nhầy từ niệu đạo chảy ra. Đối với nữ, ví dụ như có vi trùng trong nước tiểu, phải nên dùng thuốc kháng sinh liều cao trong vài ngày cho đến khi khỏi hẳn. Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị khám phụ khoa, làm cho những xét nghiệm về ống tiểu để xem có bị tắc, bị sỏi bàng quang, bị sỏi thận, có u trong niệu đạo hoặc âm hộ có bị thương tổn hay không. Phụ nữ đang mang thai càng phải phải chữa trị kỹ lưỡng hơn. Việc điều trị chứng viêm niệu đạo ở đàn ông nên nên dùng thuốc kháng sinh thích hợp với căn bệnh như: bệnh viêm niệu đạo mãn tính, chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, v.v… trường hợp phụ nữ bị viêm âm hộ và niệu đạo phải cần đưa cả người chồng của mình đi chữa để không bị lây lại. ví dụ như đau vùng chậu, người run, sốt cao, cần phải được cấp cứu ngay vì đấy là triệu chứng của bệnh viêm thận cấp tính. Hiện tượng phụ nữ khỏi bệnh rồi lại bị tái phát chứng tỏ niệu đạo cực kỳ dễ nhiễm trùng. bởi thế, nên nên đi khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra niệu đạo, quan tâm giữ vệ sinh bộ phận sinh dục, sau mỗi lần giao hợp cần chú ý đi tiểu ngay, ví dụ như nhu yếu cần lựa chọn thuốc để ổn định lượng hoóc-môn trong cơ thể theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

https://chuabenhthan.vn/nuoc-tieu-mau-cam.html