1. Thắt búi trĩ là gì ?

Thắt trĩ với dây thun là Phương pháp chữa bệnh trĩ được sử dụng rộng rãi nhất ở Mỹ từ năm 1958 đến năm 1963. Thắt búi trĩ là thủ thuật thắt đáy búi trĩ với một sợi dây thun – một Phương pháp đơn giản, uy tín và mang lại hiệu quả cao, ngăn chặn toàn bộ dòng máu đến búi trĩ.


Mục đích là tiến trình thủ thuật này, bệnh nhân phải rửa hậu môn trực tràng ở tư thế chổng mông hoặc nghiêng qua trái sau đó bác sỹ sẽ đút một ống nội soi đã được làm ấm và đắp trơn vào hậu môn để đánh giá tình trạng chung về búi trĩ. Dây thun cần được đặt ít nhất từ 1-1,5 cm trên đường lược nhằm bệnh nhân không bị đau. Búi trĩ sẽ được giữ chặt bằng kẹp, một dụng cụ sẽ siết dây thun vào đáy của búi trĩ. Ngay sau khi đặt dây thun chúng ta có thể chích xơ thêm trên và dưới dây thun. như thế giúp cho giây thun siết búi trĩ tốt hơn Trường hợp bệnh nhân có nứt kẽ hậu môn thì không được chích thuốc xơ vì thuốc sẽ chạy phía dưới làm bệnh nặng thêm. Sau khi thắt trĩ bằng dây thun, búi trĩ sẽ teo lại, hoại tử và rụng sau vài ngày.

2. Phục hồi sau thắt búi trĩ

Sau khi thắt búi trĩ nên nhằm bệnh nhân đứng dậy từ từ mục đích là tránh tình trạng xỉu. Ở vị trí búi trĩ hình thành sẹo có Công dụng giữ cho Những tĩnh mạch không phình vào ống hậu môn. Nếu người bệnh cảm thấy đau nhiều bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ để giảm đau. Tuy nhiên nếu đau kéo dài do thắt gần đường lược quá thì phải tháo dây thun ngay.

Thắt trĩ bằng dây thun là Cách tốt cho trĩ độ I và trĩ độ II sau khi chữa trị bệnh trĩ với Biện pháp chỉnh khẩu phần thất bại và đã loại trừ được Các bệnh lý nội và ngoại khoa vùng hậu môn – trực tràng. Biện pháp này không được áp dụng cho trĩ ngoại.

Sau thủ thuật, người bệnh có thể nhận ra Một số triệu chứng như đau ở vùng bụng dưới hoặc mót đi tiêu. thường mỗi lần thắt búi trĩ chỉ thắt từ 1 tới 2 búi trĩ. Nếu người bệnh được vô cảm toàn thân, có thể xử lý nhiều búi trĩ với một lúc. Các búi còn lại sẽ được thắt sau thời gian từ 4 tới 6 tuần.

Xem thêm cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam: http://chua-benh-tri.com/chua-benh-t...ng-an-tri-nam/