Từ trước tới giờ, cứ mỗi khi ăn cay, nóng hay trời nóng bức tí là bệnh nhiệt miệng lại ghé thăm nhưng nhiều khi còn bị bất thình lình cơ. Khổ cứ phải ăn uống kiêng cái này cái nọ. Mỗi lần bị nhiệt miệng là thôi rồi, môi, lợi lở loét đau rát khó chịu, ăn uống khó khăn. Giờ thì mình đã có cách để đối phó hiệu quả rồi và cũng từ lâu không còn lo bị nhiệt miệng nữa. Mọi người chắc hẳn đang muốn biết mình đã làm cách nào đúng không ?


Trước đây có khi vài ba tuần là mình lại bị lở miệng, vào mùa nóng thì không sao mà kể hết, mỗi đợt bị lại kéo dài nữa. Khi đó mình cũng tìm hiểu khắp nơi cách trị nhiệt miệng và áp dụng. Nào là uống nước lá đắng, uống rau má, trà xanh,… đủ cả nhưng nhiều khi chẳng có tác dụng. Nhiều lần khác mình phải đến tiệm thuốc tây mua thuốc về uống cơ. Bị nhiệt miệng đã khổ rồi trong khi phải uống những thứ nước không hợp càng gây khó chịu hơn nên nản lắm.

Cũng may một lần có người quen mách mình “chữa nhiệt miệng bằng củ cải”.


Mình tìm hiểu ngay, củ cải có vị cay, tính lạnh nên có thể chữa nhiệt miệng. Bên cạnh đó nó còn có chứa nhiều vitamin A và C giúp làm mát cơ thể, giải nhiệt. Nghe khá hợp lý rồi nhưng quan trọng là mình kệ, cứ thử xem sao. Sẵn có củ cải mua ngoài chợ về, mình rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ cho vào cối xay nhuyễn để vắt lấy nước. Ban đầu mình lấy nguyên nước củ cải nguyên chất ngậm và súc miệng nhưng thấy cay và hăng quá nên lần sau mình pha thêm nước sôi để súc miệng.


Thực hiện mỗi ngày 3 lần liền bạn ah. Vậy là đúng chỉ dùng hết ngày thứ 2 là hiệu quả rõ rệt ngay. Mấy vết lở trên môi và lợi teo hẳn, không còn đau luôn. Từ đó mình luôn tin dùng nước củ cải mỗi khi thấy dấu hiệu bị lở miệng. Giờ thì mình thách thức luôn.