Về nguyên tắc, tất cả những bệnh lý ở một mức độ nào khác, một mức độ nào đó đều có thể làm suy giảm chức năng tâm sinh lý. Còn bệnh gút có ảnh hưởng đến sinh lý không? thực ra cho thấy thêm nhiều bệnh nhân gút kêu than về kinh nghiệm tình dục đã trở nên suy giảm đáng kể sau khoản thời gian mắc bệnh này. lý do là bởi vì các đợt viêm cấp rất hay từ rất lâu của bệnh gây biến chứng mọi chức năng gan, thận hoặc cơ xương khớp (làm biến dạng những khớp ở chân, tay…).
Thận không chỉ có nơi loại bỏ chất độc mà được xem là nơi sinh tinh, gia hạn các chức năng tâm sinh lý. vì thế các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh… đều có bắt đầu từ thận. Suy giảm mọi chức năng thận là nguyên do dẫn đến bệnh gút và bệnh gút làm suy thận ngày càng nguy hiểm hơn. đây là nguyên nhân vì sao tâm sinh lý các người bị gút thường rất không bình thường, triệu chứng đó là yếu sinh lý & giảm ham muốn trong đời sống vợ chồng.
Bên cạnh đó, việc ăn uống kiêng khem nếu không đúng cách cũng tạo nên cơ thể bệnh nhân gút suy kiệt, từ đó làm giảm ham muốn và giảm thời gian làm việc tình dục.
những lần đau gút cấp diễn ra liên tục cũng làm cho người bệnh gút giảm ham muốn, tư tưởng trở lên cáu gắt làm tác động tới đời sống vo ck.
Nếu mắc bệnh gút lâu ngày, acid uric sẽ kết tủa thành muối urate bám tại những khớp tay, chân khiến cho bệnh nhân bị cứng khớp, biến dạng khớp khiến việc động đậy sẽ rất gian nan ; khổ sở. Nếu không chua benh gut kịp thời, cũng tác động rất nhiều tới việc hoạt động tình dục.
đến nay, chưa tồn tại nghiên cứu nào chứng tỏ việc quan hệ tình dục là 1 trong những giữa những nguyên nhân gây nên bệnh gút, hay quan hệ tình dục tạo cho bệnh gút nặng thêm. Cũng chưa tồn tại tài liệu nào nói đến việc phải kiêng quan hệ tình dục nếu bị bệnh gút, dẫu thế các bệnh nhân gút cần tránh quan hệ vợ chồng lúc có triệu chứng sắp có cơn đâu gút cấp. Ngoài ra, người bị bệnh gút cần tránh để bệnh chuyển qua giai đoạn nặng gây nhiều biểu hiện ảnh hưởng tới sức khỏe.