Bệnh đau nửa đầu Để phòng ngừa chứng đau đầu, nên hạn chế dùng rượu, chocolate, đồ ăn nhiều mỡ, mì chính, dùng ít các gia vị cay nóng... và cố gắng hạn chế mất ngủ, stress hay hút thuốc lá. Việc sinh hoạt, ăn ngủ điều độ và tập thể dục hằng ngày cũng có tác dụng rõ rệt trong việc điều hòa các căng thẳng thần kinh và giúp cho giấc ngủ thuận lợi hơn. Ngoài ra, trước khi đi ngủ và sáng sớm lúc thức dậy, nên dùng bàn tay xoa bóp vùng trán, hai bên thái dương và quanh hai hố mắt, đỉnh đầu... để hạn chế sự phát sinh của các cơn đau đầu.

Bệnh đau đầu Không phải tất cả loại đau đầu đều cần uống thuốc, đa số có thể chữa bằng thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hay thuốc kháng viêm không steroid. Việc quan trọng đầu tiên là phải tìm được nguyên nhân, đặc biệt là loại trừ được các tổn thương não.

Tai biến mạch máu não Đối phó và hỗ trợ

Đột quỵ là một sự kiện thay đổi cuộc sống có thể ảnh hưởng đến tình cảm càng nhiều càng tốt chức năng vật lý. Cảm giác bất lực, trầm cảm, thất vọng và sự thờ ơ không phải là bất thường. Giảm ham muốn tình dục và thay đổi tâm trạng cũng rất phổ biến.

Duy trì lòng tự trọng, kết nối với người khác và quan tâm đến thế giới là một phần thiết yếu của sự phục hồi. Những chiến lược này có thể giúp cả hai và những người chăm sóc:

Không khó khăn về chính mình. Chấp nhận rằng phục hồi thể chất và tình cảm sẽ liên quan đến công việc khó khăn và mất thời gian. Mục tiêu cho "bình thường mới" và kỷ niệm tiến bộ. Cho phép thời gian cho nghỉ ngơi.

Ra khỏi nhà ngay cả khi khó. Hãy thử không chán nản hoặc tự ý thức nếu di chuyển từ từ và cần một cây gậy, khung đi bộ hoặc xe lăn để đi xung quanh.

Mất ngủ

Địa chỉ liên hệ :

Thôn Chỉn Chu Lìn, Xã Cao Mã Pờ, Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang

Lương Y Minh 0934 634 576

Địa chỉ Kho thuốc Hà Nội: 189/60 Phố Quán Thánh, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

HCM: 155 Đường 17A, Khu phố 3, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh (Kho thuốc phân phối)