Xin chào, tôi tên là Joanna Tomcheck và tôi là một chuyên viên massage đã qua đào tạo cho trẻ sơ sinh. Tại Bệnh viện Nhi Bristol-Meyers Squibb bệnh viện của trường đại học Robert Wood Johnson, tôi hướng dẫn cho About.com.
Tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để mátxa cho trẻ sơ sinh thiếu tháng như con của bạn. Điều này không chỉ giúp liên kết giữa cha mẹ và em bé, nó cũng có rất nhiều lợi ích cho trẻ sinh non. Trẻ sinh non thường tăng cân. Chúng cũng giúp phát triển cơ bắp của trẻ. Nó có thể giúp làm giảm đau bụng và đầy hơi. Và nó sẽ giúp trẻ là quen với cảm ứng điều trị. Lần đầu tiên tôi gặp các bậc cha mẹ, điều đầu tiên tôi sẽ nói chuyện với họ về tín hiệu của bé. Bạn muốn cha mẹ luôn nhận thức được khi nào em bé đã sẵn sàng cho massage và khi một phụ huynh phải ngưng hoạt động này.

Một số ví dụ về các tín hiệu, các bé bị nấc cụt, nếu chúng ngáp hoặc nếu chúng đang khóc, đó sẽ là lúc cha mẹ nên ngưng lại. Massage cho trẻ sơ sinh giúp em bé đi vào một giai đoạn cảnh giác yên tĩnh.

Cha mẹ cũng nên có một chút thời gian thư giãn. Tôi sẽ hướng dẫn hai cách khác nhau mà bạn có thể làm cho bé để bé thư giãn.
Tôi sẽ hướng dẫn cha mẹ đặt tay trên đầu của bé và đặt bàn tay của họ trên đôi chân của em bé. Ngoài ra, đối với trẻ sinh non đôi khi chúng không quen với việc mátxa và điều trị qua cảm ứng như vậy. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các phụ huynh làm thế nào để làm Stell cảm ứng. Tôi sẽ dạy cha mẹ giữ em bé, và họ sẽ xoa tay ấm lên và đặt nó vào chân của bé một cách khá chặt. Bằng cách này, các bé sinh non sẽ bắt đầu nhận biết về massage và có cảm ứng điều trị. Sau đó bạn phải xin phép của em bé để massage. Vì vậy, tôi sẽ có cha mẹ đặt một chút dầu hoặc một ít kem dưỡng da vào bàn tay của họ. Và chà tay của họ với nhau và họ sẽ giơ lên cho các bé thấy, lòng bàn tay của họ để xin phép của bé. Chúng tôi muốn các bé quen dần với phương pháp xoa bóp. Do đó với một em bé sinh non, chúng ta có thể bắt đầu với chân, hoặc cánh tay của chúng, hoặc thậm chí lưng. Nếu chúng ta bắt đầu với đôi chân của chúng, ta sẽ bắt đầu với động tác rất đơn giản, như Massage kiểu Ấn Độ. Tôi có thể dạy họ làm như thế này với con của họ lần đầu tiên và giúp bé làm quen với động tác massage đơn giản đó. Tôi có thể dạy cho các bạn những động tác cho bàn chân, như thế này. Ngoài ra, các ngón chân bé nhỏ của chúng, chúng ta sẽ chạm vào ngón chân của chúng như vậy. Tôi có thể chỉ cho các bậc cha mẹ trên con búp bê là một số kỹ thuật mà họ có thể làm ở nhà. Tôi dậy cho họ bước massage "mẹ yêu con". Tôi sẽ bắt đầu với bàn tay của tôi như thế. Hãy I, L, U. Sau đó massage với bàn tay. Chỉ cần dùng tay xoay tròn quanh cổ tay của bé. Và, cũng xoay tròn với cánh tay của bé. Bạn nên bắt đầu từ nách của bé và xoay ngược lên cánh tay của chúng. Chỉ cần dùng ngón tay cái của bạn vuốt nhẹ để mở bàn tay của bé ra. Và vuốt nhẹ trên trán của bé. Nếu bạn bắt đầu ở giữa và vuốt ra, vuốt lên trán của bé. Để giúp thông phần mũi của chúng. Bắt đầu từ mũi, từ góc của mắt kéo xuống như thế. Còn phần quai hàm? Bắt đầu từ đầu hàm và chỉ làm những vòng tròn nhỏ với hai bàn tay của bạn. Bạn có thể đặt bé nằm trên đôi chân của bạn và xoa qua lại. Dùng bàn tay của bạn xoa đi xoa lại trên lưng bé. Bạn có thể dùng động tác quét như vậy - bạn có thể bắt đầu từ cổ của bé và kéo xuống bàn chân của bé. Bạn cũng có thể xoa vòng tròn nhỏ trên lưng của bé. Dùng cả hai tay và xoa vòng nhỏ ở hai bên của tủy sống, không chạm vào cột sống của bé. Điều quan trọng nhất cần nhớ là khi bạn đang massage cho bé là luôn luôn lắng nghe ý kiến của chúng