Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Bienxanh00 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2

  Post Bướư vỏ bọc dây thần kinh

  Chào bác sĩ! Lúc trước tôi siêu âm ở bv CTCH, Kết quả bị bọc hoạt co kt 12x10mm nằm cách da 10mm. Chổ bọc k đau nhưg khi sờ vô bọc thì chân đau thốn nhói tơí tim đau kéo dài. Bác sĩ baỏ cho uốg thuốc 1 thág k hết đau thì mổ, nhưg uốg hết thuốc k thấy giảm mà lại đau nhiều hơn, ngón chân cái với ngón chân kế bên bị giật nhói đau suốt ngày kể cả khi ngủ. Có dịp tôi mới ghé BV ung bướu khám siêu âm kq bướu vỏ bọc dây thần kinh kt 14x9mm nằm cách da 8mm. Vậy có nguy hiểm k? Với kt như vậy khi mổ mắt thườg có nhìn thấy cục bướu đó k? Nếu mổ thì có nguy hiểm tới dây tk ? Bs cho uốg thuốc mà k giảm đau, đau càg tăg, mỗi lần đau nhói trog tim, nếu để lâu như vậy tim tôi có bị ảnh hưởg gì k? (tôi có uốg thuốc Đặc trị ung thư vú liên tục 10 thág. Có fải do uốg thuốc đặc trị k ?tôi uốg thuốc giảm đau theo toa cuả bs,dưới 18 tuổi k dc uốg, mà k có một tác dụg gì cả. Tôi uốg đủ loại thuốc giảm đau,nhưg k có loại nào có tác dụg. Như vậy có fải do uốg thuốc đặc trị k?). Nhờ bs tư vấn dùm. Mìh cũg nhờ trog forum có ai đã bị như vậy hoặc biết cách chữa trị thì chỉ dùm mìh. Mìh cảm ơn tất cả mọi ng trước nha. Chào cả nhà. Chúc cả nhà dồi dào sức khỏe...(*_*)

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  Nếu thật sự là bướu, theo tôi bạn nên đến bác sĩ đề nghị khám tổng quát và nếu là độc thì nên mổ.

 3. #3
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Tình trạng mà bạn miêu tả hơi lạ, bạn bị bướu vỏ bọc dây thần kinh ở chân mà sao lại đau nhói tới tim ??

  Bướu 14x9mm = 1,4 x 0,9 cm với kích thướt này thì có thể mổ bằng mắt thường được rồi đó bạn , hơn nữa trong lúc phẫu thuật bác sĩ có thể sẽ cắt rộng ra một chút để có thể lấy toàn bộ khối u. Sau khi lấy ra , họ sẽ giửi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh cho bạn để xem và lành hay các. Với kích thướt mà bạn miêu tả thì đây chỉ là một cuộc phẫu thuật nhỏ nên mức độ nguy hiểm có lẽ không cao. Còn việc có ảnh hưởng dây thần kinh không thì khó nói vì nó phụ thuộc vào việc khối u này có xâm lấn đến dây thần kinh không và quá trình phẫu thuật có thuận lợi không.

  Mình nghĩ bạn nên tiếp tục uống thuốc theo toa của bác sĩ ung bướu. Việc giảm đau không hiệu quả đối8 với bạn thì mình không rõ. BẠn nên hỏi lại bác sĩ điều trị.

  Và mình nghĩ bạn nên khám tim mạch thử xem, chứ đau ở chân mà nhói lên tim thì hơi lạ thiệt đó ?

  Thân mến.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •