Viêm gan siêu vi b truyền từ con người này qua đối tượng khác qua 3 con đường cơ bản: đường từ mẹ sang con, đường máu và đường tình dục. Nhưng viêm gan siêu vi b – tỉ lệ nam truyền cho nữ cao hơn nữ truyền cho nam. Vậy lý do tại sao? Hãy cùng các chuyên khoa phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thứ nhất, viêm gan B lây từ mẹ sang con:

Nếu người mẹ mang viêm gan B có hiện tượng virus phát triển (virus đang nhân) HBeAg+ hoặc ADNHBV+ thì khả năng họ lây sang cho con là rất cao. Cụ thể là em bé được sinh ra từ những người mẹ mang virus HBV sẽ bị nhiễm tỉ lệ lên tới 80% - 90% nếu người mẹ mang HBeAg+ và ADNHBV+. Tuy nhiên trong một số tình trạng mẹ chỉ mang HbeAg + mà Hbe Ag âm tính và ADNHBV âm tính thì khả năng người mẹ truyền cho con tỉ lệ là 40%.

Bài viết tham khảo thêm : https://benh-gan.com/xo-gan-la-gi-336.html
Thứ hai, viêm gan siêu vi b lây lan qua đường máu:

Bệnh nhân bị lây truyền viêm gan virus B qua đường máu có thể xảy ra trong những trường hợp như truyền máu, các chế phẩm qua máu, chạy thận nhân tạo dài ngày, phẫu thuật, tiêm chích ma tuý... Ngoài ra trong một số trường hợp mà đôi khi ta không để ý cũng dễ dàng lây lan viêm gan virus B như xăm mắt, xăm môi, xăm hình, cạo râu, bàn chải đánh răng...

Thứ ba, viêm gan B lây qua đường tình dục:

Do virus tồn tại trong tinh dịch và dịch âm đạo nên với bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào cũng có nguy cơ lây nhiễm virus. Tỉ lệ lây lan cao hơn ở những người quan hệ đồng tính và những con người quan hệ theo đường hậu môn do có nhiều sự trầy xước. Đặc biệt tỉ lệ nam truyền viêm gan siêu vi b cho nữ lớn hơn so với tỉ lệ nữ truyền cho nam.Qua những thông tin trên, hy vọng phần nào giúp bạn đọc giải đáp được vấn đề xung quanh người bệnh lý viêm gan B. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được các chuyên khoa tư vấn tận tình và chi tiết.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết https://phongkhamdakhoahongphong.vn/uong-thuoc-pha-thai-lieu-co-anh-huong-gi-khong-thua-bac-si-3339.html về phòng khám phụ khoa của chúng tôi hoặc có thể liên hệ với chúng cháu qua hotline : (028 3924 5555).