Tóc bạc sớm chính là cơn ác mộng đối với mọi người. Nó không các làm cho bạn mặc cảm, thiếu tự tin mà còn chứng tỏ bạn gặp phải tình trạng gì đó về sức khỏe.
Khu phản xạ tương ứng với trán là dạ dày, dạ dày mạnh khỏe sẽ giúp bạn tránh được bạc tóc ở vùng quanh trán. những người mắc các bệnh tại dạ dày như chướng bụng, đau rát dạ dày, đau bụng, lạnh chân tay, nhạt miệng, đại tiện kém… thường có nhiều tóc bạc tại phần tóc gần trán hơn đối với các người khác.
Giải pháp: các người nhiễm bệnh này có thể cách 3-5 ngày lại ăn từ 1- 2 bát cháo gừng vào buổi sáng và tối lúc khi còn ấm nóng. Gừng tươi có tính ôn, giảm đau ở dạ dày, có tác dụng làm toát mồ hôi, chống viêm và tiêu diệt vi khuẩn. dùng cách này để có thể điều trị viêm dạ dày và viêm loét dạ dày sẽ có hiệu quả rất tốt và giảm được tóc bạc xuất hiện tại vùng gần trán.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Tóc bạc tại hai bên mai: Nóng gan
Khu phản xạ của phủ tạng tương ứng với hai bên mai đó chính là gan mật. các người bị nóng gan mật thường có biểu hiện là nóng tính, thường sẽ tỏ ra khó chịu, đắng miệng, khô miệng, mắt cay, khô lưỡi, dần dần sẽ làm tỳ vị bị thương tổn… và xuất hiện tóc bạc ở hai bên mai.
Giải pháp: cần ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, có thể ăn nhiều cháo bát bảo, canh ngân nhĩ hạt sen, cháo sen, trà hoa hồng, trà tâm sen, trà sơn tra. Nếu bị đắng miệng, khô miệng kéo dài, nên ăn nhiều mướp đắng và tâm sen.
Ngoài ra, tâm trạng xấu cũng chính là lý do dẫn vào vấn đề thay đổi tính cách của con người. do vậy các người tóc bạc hai bên mai luôn nên phải giữ trạng thái thoải mái, tốt nhất là cần tham gia các hoạt động làm tăng hưng phấn, niềm vui có trong cuộc sống thường ngày.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

Tóc bạc ở sau gáy: Thận yếu
Khu phản xạ tương ứng với sau gáy là bàng quang. Với người bệnh bị suy nhược bàng quang thường có những dấu hiệu như đi vệ sinh thường xuyên, đái dầm dề hoặc đái tiện rất khó… và có nguy cơ nhiều tóc bạc sau gáy hơn hẳn đối với các người khác. Sở dĩ vai trò chính của bàng quang là tích trữ và điều tiết nước đái gặp trục trặc là bởi thận yếu.
Giải pháp: Người bị thận yếu cần sử dụng các loại thực phẩm như: thận của các loài động vật, thịt dê, thịt chó, thịt hươu, lươn, chim sẻ, chạch, gà trống, tôm, quả óc chó, đỗ đen...
Một vài phương pháp ngăn ngừa tóc bạc
Luôn luôn lạc quan: Duy trì một thái độ luôn lạc quan trong cuộc sống và tâm trạng vui vẻ sẽ giúp cho tóc của bạn được đen lâu hơn. Ngày cả khi đối mặt với những chuyện buồn không vui cũng đứng để tâm lý của bản thân bị rơi đến tình cảnh quá tuyệt vọng.
Tăng cường bổ sung thêm dinh dưỡng: Thiếu chất dinh dưỡng giúp cho duy trì sắc tố cũng có thể gây bạc tóc. lớn nghiên cứu khoa học chứng minh, niacin trong vitamin, carotene, axit benzoic amoniac, acid citric… đều là ảnh hưởng cần thiết với sự hình thành sắc tố và sự trao đổi chất. Nếu bạn gặp phải rắc rối trong quá trình hấp thụ, lưu trữ và sử dụng, bạn sẽ ngăn ngừa bị bạc tóc nhanh hơn.
do vậy, trong chế độ ăn uống, không thể thiếu các loại thực phẩm giàu vitamin B1, B6, B2, niacin… quá lâu, nếu không mái tóc sẽ chuyển từ đen sang xám, từ đó chuyển bạc. Theo các nghiên cứu khoa học, thiếu một nguyên tố vi lượng nào đó như sắt, đồng cũng sẽ khiến tóc bạc.
Massage da đầu: Thao tác này có thể thúc đẩy tuần hoàn huyết, cải thiện sự cung cấp dinh dưỡng tại đầu. Có thể dùng lược chải đầu hoặc sử dụng long bàn tay tay, đầu ngón tay để có thể mát xa da dầu, mỗi ngày sáng tối một lần, mỗi lần khoảng tầm từ 1-2 phút.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.