Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  ngocchay Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  348

  Mặc định Tóc bạc nhổ nhiều có tác động tới việc tóc mọc

  Khi ở thời điểm tóc còn chưa có biểu hiện bị bạc nhiều, mới loe hoe có vài cọng thì biện pháp đối phó nhanh nhất là nhổ tóc bạc. bởi vì tóc bạc mới chỉ có ít mà đã nhuộm thì sẽ không tránh khỏi lợi bất cập hại, dị ứng do vì thuốc nhuộm, tóc sẽ bị rụng đi rất nhiều… nếu chỉ có một vài sợi bạc mà nhuộm cả mái tóc sẽ chẳng khác nào 1 người đau bụng mà bắt cả làng phải uống thuốc.
  >>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
  Dân gian có người truyền rằng: “Sợi tóc bạc không được nhổ, nhổ một sợi sẽ mọc ra tận mười sợi”, có người do vậy mà tỏ ra rất nghi hoặc chẳng hiểu cần Phải làm sao, nhổ tóc bạc đi thì sợ sẽ bị mọc quá nhiều, không nhổ thì sẽ trông vừa già, vừa xấu cũng sẽ làm cho bụng dạ lo buồn. Cách nói “nhổ tóc bạc 1 sợi bạc lại mọc ra 10 sợi” không hề có một cơ sở khoa học chứng minh nào.
  Nang tóc sẽ có nguy cơ tái sinh giúp cho tóc mọc lại, vấn đề này sẽ không bị ảnh hưởng bởi phần chân lông và tóc ở bên cạnh hoặc các toàn da đầu, cũng chẳng tác hại gì tới màu sắc của những sợi tóc khác và cũng không có tác động gì vào chu kỳ sinh trưởng của tóc. Chứng tỏ câu chuyện truyền miệng trên là nhảm nhí, bịa đặt và không thể đáng tin cậy.
  Thế ở vì sao người ta lại phải bịa đặt ra câu nói này để dọa mọi người? Thật ra cũng không hoàn toàn thuần túy là một lời nói tùy tiện được bởi có thể nó cũng có một nguyên nhân nào đó, ví dụ trong khi tóc bạc vẫn còn ít, thì tóc bạc sẽ được tóc đen che lấp, sau đó bỗng chốc phát hiện ra bị bạc, liền nhổ đi các sợi tóc bạc bên ngoài dễ nhìn thấy, rồi lại tìm xem trong những đám tóc đen có còn tóc bạc hay không, kết quả là càng chú ý tìm càng thấy lớn, có người ví như thấy những ánh sao bầu trời ban đêm, ban đầu chỉ thấy lấp lánh vài ngôi, khi càng chú ý nhìn kỹ càng thấy nhiều vô kể. Đây cũng có thể là một trong các nguyên nhân dẫn tới đến câu nói đó.
  >>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

  Nếu tóc bạc lưa thưa nhổ tóc bạc chính là biện pháp để đối phó đơn giản
  Nhưng còn đối với những chứng bạc tóc tuổi già thì lại có phương pháp suy xét khác, chứng bạc tóc tuổi già là thuộc về quy luật tự nhiên, cần phải tùy theo mức tăng của tuổi tác, tóc bạc có thể càng ngày càng phải mọc nhiều, sau khi nhổ đi thì tóc sẽ được mọc lại ở phần đó cũng vẫn chính là tóc bạc, hơn nữa do vì tuổi tác cao thì mọc càng lớn tóc bạc, không tránh khỏi gây cho người ta cảm giác lầm tương càng nhổ mọc càng nhiều.
  Mọi người đều biết, chứng bạc tóc tại người lớn tuổi nhổ đi thì mọc nhiều, không thể nhổ cũng dần dần mọc nhiều lên, cho nên chốt lại một câu là: người già thì lớn tóc bạc, chẳng có liên quan gì vào việc nhổ tóc.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
  Hầu hết các người lớn tuổi đều vẫn có thể sống ung dung mà không nên phải hoang mang gì về những chuyện bạc tóc của mình. Nếu càng hoang mang thì tóc sẽ càng ngày bạc lớn hơn, bất luận là bạn có nhổ tóc bạc hay không. Điều đáng quan tâm là cần phải tìm hiểu rõ lý do gây ra tóc bạc, tăng cường luyện tập thể dục, ăn uống điều độ, nâng cao thể chất, nếu như càng lo nghĩ buồn phiền thì chỉ càng làm cho tóc bạc ngày một nhiều thêm.
  >>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

 2. #2
  Nhật Nam Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  2

  Mặc định

  mình thấy tóc bạc thì ăn uống điều độ vào là được chứ gì

 3. #3
  chautuanpro91 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2015
  Đang ở
  hà nội
  Bài viết
  5

  Mặc định Cái này còn do máu ngừoi đó có xấu hay không nữa thì phải

  Trích dẫn Gửi bởi Nhật Nam Xem bài viết
  mình thấy tóc bạc thì ăn uống điều độ vào là được chứ gì
  Thấy mấy ông bạn chưa gì tóc đã bạc trắng hết ra rồi

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 19-12-2012, 10:23 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 19-12-2012, 10:12 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-12-2012, 06:00 PM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 14-11-2012, 09:56 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-11-2012, 04:20 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •