Xin chào bác sĩ, trong 1 tuần dạo lại đây tôi có quan hệ với người yêu mới quen sau 1 tháng hò hẹn, nhưng không biết sao, sau 1 lần quan hệ đó 3-4 ngày sau là dương cụ của tôi có triệu chứng hơi nóng rát, nhẹ, và 1 hay 2 ngày sau đó thì tự nhiên sáng sớm thức dậy, tôi thấy đầu dương cụ có rỉ ra 1 ít chất nhầy nhầy màu trắng đục, và kể từ ngày hôm đó cứ sau mỗi sáng ngủ dậy hay nghỉ trưa tôi thấy đầu dương cụ vẫn cứ rỉ ra như thế, đi tiểu thì thấy hơi ran rát.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Qua tìm hiểu rõ đọc thông tin trên mạng tôi đã uống kháng sinh Doxycyline 100g, quá trình sử dụng được 7 ngày và qua theo dõi thì thấy triệu chứng có thuyên giảm và cho vào hôm nay thì biến chứng gần như mất hẳn, cả rỉ mủ màu trắng lẫn đi vệ sinh buốt.
Nhưng sau đó tôi thấy bụng dạ của tôi như có vẻ kém đi, thấy hay ấm ức bụng dưới, như căng bụng. Rất nhanh căng bụng khi đi uống bia (bình thường uống cũng rất nhiều).
Khoảng thời gian có biến chứng cho vào giờ cũng gần nửa tháng trôi qua rồi. Bởi công việc hay đi công tác và làm lớn cần tôi chưa thu xếp thời gian đi khám được. Hiện tại tôi cũng đang rất lo lắng, vì lần đâu gặp phải chuyện như thế. Mong bác sĩ cho ý kiến về biến chứng trên, và xin cho hiểu rõ tôi phải làm như thế nào để điều trị bệnh tình, và cơ sở nào đáng tin cậy để chẩn đoán và điều trị triệu chứng như trên?

Trả lời:
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Qua các biến chứng mà bạn tâm sự, có thể nghĩ lớn vào bạn đã bị nhiễm trùng đường niệu-sinh dục mà bệnh hay gặp nhất là mắc lậu cầu (Neisseria gonorrhoeae) và mắc Clamydia trachomatis.
Bệnh lậu là bệnh lây dính qua đường tình dục có mủ tại cơ quan sinh học bởi vi khuẩn Neisseria gây ra, có thể nói bệnh lậu là một dạng bệnh cũ mà vẫn thường gặp. Trong các người dính bệnh lậu khoảng 20% là nam giới, 60 % là phụ nữ không có triệu chứng bệnh, các bệnh nhân này mới là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm tiềm ẩn nhất, là bệnh có tỷ lệ phát bệnh cao nhất ở nước ta. Do đó việc thay đổi cách phòng tránh là rất quan trọng và vô cùng quan trọng.
Dấu hiệu của đàn ông:
Thời gian ủ bệnh của nam giới là bắt đầu từ triệu chứng từ niệu đạo nhẹ, chỉ là các lúc phát hiện thấy dịch mủ và tiểu đau. Khi bệnh biến lan rộng vào niệu đạo thì sẽ phát tác tiểu gấp, tiểu rát. Kiểm tra phát hiện dịch niệu dạo màu xanh, vàng, có khi tinh hoàn bị sưng tấy.
Dấu hiệu ở nữ giới:
Tại nữ, những triệu chứng thường nhẹ hơn nhưng đa số nữ bị dính bệnh lại không bộc lộ triệu chứng gì. Ngay cả khi nữ giới có biến chứng thì cũng đặc điểm và thường lầm là viêm bàng quang hay âm đạo. những triệu chứng và dấu hiệu ban đầu tại nữ là đau hay nóng rát khi đi tiểu, tăng xuất tiết ở âm đạo hay ra máu giữa kỳ kinh. Cổ tử cung và bộ vị sâu bên trong là những bộ vị dễ dàng bị vi khuẩn tác động nhất, sau đó tiếp theo vào niệu đạo, trực tràng, ống niệu đạo. Sau khi cổ tử cung bị viêm dính sẽ biến sắc,giòn, và thường có dịch mủ.
Một lời khuyên chân thành đến những bệnh nhân không may dính phải bênh Lậu không nên giữ thể diện mà không chịu đi khám, cách nghĩ này rất bất lợi cho chính người bệnh, cần nhìn thẳng trực diện vấn đề, sau khi phát bệnh nên đi khám và tích cực chữa trị.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.