Máy sấy tóc là một vật dụng vô cùng quen thuộc và có tầm cần thiết không hề ít đối với các chị em nữ giới. Không chỉ để dùng sấy khô nhanh chóng các lúc bận rộn, máy sấy dần dần đã trở thành một công cụ làm đẹp và tạo kiểu cho mái tóc hữu hiệu không thể chối từ. tuy vậy nếu quá lạm dụng chúng, chị em đã vô tình tự “rước về” một mái tóc đã bị thương tổn. Vậy làm thế sao để có thể sấy tóc đúng cách?
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Một vài mách nước nho nhỏ đơn giản sau đây sẽ giúp các chị em vẫn có thể vô tư sấy tóc tạo kiểu mà không phải lo lắng bị hư tổn bám theo nữa đấy!
Không sấy tóc ngay khi vừa mới gội đầu xong
lớn phái đẹp có thói quen rất xấu đó là sấy tóc ngay khi vừa mới gội đầu xong, một phần vì muốn tóc được nhanh khô, một phần vì không có biết hết được các tác hại của việc làm này. Khi vừa mới gội đầu xong, tóc còn đang ướt, chân tóc đang giãn nở ra cần rất yếu. Nếu để ý một chút, bạn sẽ cảm cảm nhận khi sấy tóc lúc ướt, tóc sẽ nhanh bị nóng lên và có thể nhận thấy được bằng bàn tay, sở dĩ vì tóc ướt sẽ dung nạp nhiệt nhiều hơn từ máy sấy, làm cho sợi tóc chịu xâm nhập của nhiệt nóng và dễ dàng gây tổn thương.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

nên lau tóc bằng khăn mềm trước thay vì sấy ngay sau khi gội
bởi vậy, đừng cần vội sấy tóc ngay sau khi gội đầu. Thay đến đó, hãy dùng một chiếc khăn bông mềm mại nhẹ nhàng thấm ở nước tại tóc, tránh chà xát vò hay mạnh, cho đến khi không còn nước bé giọt ở tóc nữa thì mới bắt đầu sấy.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
sử dụng serum trước khi sấy tóc
Hãy tạo ra một lá chắn bảo vệ cho tóc trước khi sấy bằng biện pháp thoa một chút serum lên tóc khi tóc còn ẩm. những dưỡng chất có trong serum dưỡng tóc sẽ có thể bảo vệ biểu bì tóc, giúp tóc tránh khỏi thương tổn và chẻ ngọn bởi nhiệt độ cao hay những luồng gió mạnh từ máy sấy, đồng thời làm cho quá trình sấy diễn ra được nhanh chóng vì tinh dầu nặng hơn nước và sẽ đẩy nước ra ngoài nhanh hơn.
Sấy tóc tại nhiệt độ không quá nóng, vừa phải
Sấy tóc tại nhiệt độ vừa phải để phòng ngừa tình trạng làm tóc mất đi độ ẩm, giòn và trở cần gãy rụng
Dẫu hiểu rằng ai cầm tới chiếc máy sấy cũng chỉ mong tóc càng nhanh khô càng tốt, thế nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng “thiêu cháy” tóc nhé. Nếu bạn chọn chế độ sấy nhanh với nhiệt độ cao, đồng nghĩa với việc bạn buộc phải chấp nhận tóc sẽ bị mất đi một lượng lớn độ ẩm và dễ dàng gây triệu chứng giòn, gãy rụng hơn mức bình thường. vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn chế độ sấy thấp nhất để có thể sấy khô tóc, nhiệt độ thuận lợi vào khoảng tầm 57 độ C. Nếu như loại máy sấy bạn đang dùng không hiển thị mức nhiệt, hãy chọn chế độ sấy mát nhé.>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Sấy tóc đúng kĩ thuật, biện pháp
cần để máy sấy cách xa tóc ít nhất là khoảng 15-20 cm và chếch khoảng tầm 30-40 độ
Liệu bạn đã biết kĩ thuật sấy tóc đúng mực chưa? Sấy tóc không chỉ đơn thuần là cầm máy sấy và chĩa thẳng vào tóc vào khi tóc khô là được đâu. Để sấy tóc nhanh khô mà tóc vẫn tránh được tổn thương bởi gió và nhiệt từ máy sấy, bạn cần nên duy trì khoảng cách từ máy sấy đến tóc khoảng 15-20 cm và để máy chếch 35-40 độ tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động vào tóc. Đồng thời Liên tục đảo chiều luồng khí sấy, không nên quá tập trung sấy một chỗ quá lâu mà cần sấy đều xung quanh theo từng lọn và từng đoạn tóc.
Chọn loại máy sấy đảm bảo an toàn, chất lượng
Một chiếc máy sấy có thương hiệu với nhiều các chế độ nhiệt sẽ là lựa chọn rất oke, thuận lợi
Điều cần thiết nhất đấy chính là bạn phải lựa chọn được một chiếc máy sấy hiệu quả, có thương hiệu. Trên thị trường hiện nay có khá lớn sản phẩm máy sấy bán tràn lan, trong đó những loại máy có giá thành ít, thấp, kém chất lượng thường có khả năng hoạt động không tốt, ổn định kém, lượng nhiệt Đôi khi quá nóng có thể làm cho tóc bị hư tổn nặng nề. Tốt nhất nên chọn những thương hiệu uy tín và loại có ít nhất hai chế độ sấy để tùy chỉnh khi quan trọng.
Mặc dù vậy, việc sấy tóc vẫn không được những nhà chuyên gia khuyến khích. Dù ít hay lớn, máy sấy cũng ảnh hưởng không nhỏ vào “sức khỏe” của tóc. Vậy cần, các khi rảnh rỗi, hãy cho phép tóc “thở” bằng cách để khô tự nhiên nhé.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.