Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ngocchay Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  348

  Mặc định Thủ thuật bé dễ dàng khi bé thái độ không chịu uống thuốc

  Tạo tư thế dịu dàng cho bé
  Mẹ hãy để nhỏ có tư thế uống thuốc được thư giãn nhất: đầu ngẩng cao, mặt hơi nghiêng rồi mẹ từ từ đưa thìa thuốc đến phía bên trong của cằm bé. Mẹ lưu ý đừng cho thuốc vào quá gấp gáp rồi vội vàng lấy muỗng ra bởi điều này có thể làm cho bé sợ hãi.
  những mẹ cũng lưu ý, sau khi vừa cho uống hoặc thời gian uống thuốc không lâu mà nhỏ nôn thuốc ra ngoài, mẹ cần bổ sung lại lượng thuốc ở trên để có thể đảm bảo hiệu quả chữa trị cho nhỏ. Làm sao để chấm dứt tình trạng bé hay ho, bé hay ốm. Làm sao để chấm dứt tình trạng bé hay ho, bé hay ốm.
  Tạo tâm lý thư giãn cho nhỏ
  Mẹ đừng để việc uống thuốc trở nên nặng nề, căng thẳng với bé và những thành viên khác trong gia đình. Nếu những mẹ đã dỗ dành mà những nhỏ vẫn không chịu uống thuốc, hãy để nhỏ thư giãn từ từ nhẹ nhàng. Cách làm này sẽ giúp mẹ và bé bình tĩnh hơn, để bé có thể thoải mái, lấy lại sự tự tin và vui vẻ chấp nhận việc dùng thuốc.
  Cho bé được lựa chọn
  Bên cạnh việc tạo tư thế cho bé uống thuốc và tâm lý uống thuốc thoải mái cho nhỏ, các mẹ có thể 'dụ dỗ' bé uống thuốc được đơn giản hơn bằng cách cho bé được quyền chọn lựa. bé được tự mình chọn việc uống thuốc sẽ được đi chơi hoặc chơi đùa cùng với cha mẹ, anh/chị hay được về ông bà nội/ngoại, được ăn món bé yêu thích... hoặc sẽ không có gì cả nếu nhỏ không được uống thuốc. biện pháp làm này của mẹ sẽ giúp bé thấy mình không hề bị tổn thương và bố mẹ ép phải uống thuốc. Làm sao để chấm dứt tình trạng bé hay ho, bé hay ốm.
  Động viên, khích lệ nhỏ
  Mẹ có thể nói với bé rằng: 'Con đã nhiều khôn và có thể tự mình uống thuốc được phải không nào?' hay là 'Con đã lớn rồi, các viên thuốc này chẳng có gì là thử thách của con cả'… những điều này sẽ tạo cho bé suy nghĩ nhận thấy mình nhiều và ý thức về điều mình cần làm, do vì bé đã nhiều và nhỏ uống thuốc để nhanh hết bệnh lý, được đi chơi cùng bạn bè, gia đình,.
  lựa chọn thời điểm quan trọng, thích hợp để nhỏ có thể tự uống thuốc
  Mẹ có thể hình thành dần thói quen uống thuốc đúng lúc đúng giờ cho nhỏ bằng cách dán một bảng ghi chú ngay tại cửa phòng của bé, trên tủ lạnh hay bàn học để nhỏ có thể đánh dấu, theo dõi vào đó sau mỗi lần uống thuốc.

  Kết hợp thuốc và những thức uống tốt khác
  Với biện pháp làm này, mẹ cần xin ý kiến của bác sĩ xem có thể pha thuốc uống cho nhỏ với những loại nước khác nhau (như nước ép trái cây, hoa quả…) được hay không để tránh các trường hợp phản ứng thuốc, tác dụng phụ, giảm đi công dụng của thuốc. Làm sao để chấm dứt tình trạng bé hay ho, bé hay ốm.
  Không cưỡng ép nhỏ
  Khi bé không chịu uống thuốc, mẹ không cần sử dụng các biện pháp cưỡng ép hay khống chế, buộc bé phải uống thuốc như sử dụng roi vọt, phạt nhỏ một điều gì đó… Cách làm này sẽ tạo cần tâm lý lo lắng, hoang mang, sợ hãi cho bé trong những lần uống thuốc sau. Có thể khiến bé chỉ nhìn thấy cha mẹ cầm viên gì đó trong tay (gần giống như viên thuốc) là sơ và tránh xa bố mẹ ngay lập tức.
  Giải thích cho bé hiểu rõ
  Mẹ có thể giải thích cho nhỏ hiểu rõ về sự nguy hiểm của bệnh tật với sức khỏe - tác dụng của thuốc với những nhỏ đã đi học, nhận thức được vấn đề. Thêm vào đó, các mẹ cần có thái độ dứt khoát, yêu cầu bé uống thuốc. Chính thái độ nghiêm túc của cha mẹ sẽ làm nhỏ hiểu rõ rằng uống thuốc là việc bé bắt buộc phải tiến hành.
  Có thể thay bằng tiêm, truyền thuốc
  Với những nhỏ uống thuốc mà nôn quá, không uống được, mẹ có thể tham khảo những ý kiến bác sĩ, thay thế đường uống bằng đường sử dụng khác như tiêm, truyền thuốc để trị bệnh cho nhỏ.
  Lưu ý:
  - cha mẹ không được để bé tự ý uống thuốc, chơi đùa với thuốc để tránh vấn đề nhỏ tò mò, tự ý uống thuốc, nguy cơ gây nên ngộ có hại thuốc là rất nghiêm trọng.
  - bố mẹ tuyệt đối không dỗ dành nhỏ uống thuốc bằng cách nói 'thuốc là kẹo'. Điều này vô tình nhưng lại hết sức nghiêm trọng do khi bố mẹ/người lớn vắng nhà, sơ ý để thuốc trong tầm với của nhỏ, bé lại tưởng thuốc là kẹo sẽ lấy ra ăn/uống. nhỏ sẽ uống nhầm thuốc, uống thuốc quá liều, ngộ có hại, dị ứng thuốc và lớn triệu chứng nguy hiểm xảy ra khác. Làm sao để chấm dứt tình trạng bé hay ho, bé hay ốm.
  Hơn thế nữa, nếu cha mẹ nói dối nhỏ thuốc là kẹo ngọt để bé đồng ý uống thuốc sẽ làm mất đi niềm tin của bé về sau. bé sẽ cho rằng bố mẹ nói dối được và nhỏ cũng có thể nói dối được như vậy.
  - bố mẹ cần để mọi loại thuốc, hóa chất trong nhà xa tầm tay, tầm với của bé. Tủ thuốc cần được để chắc chắn tại trên cao, xa tầm nhìn, tầm với của bé và cần được ghi nhãn thuốc đầy đủ, rõ ràng.

 2. #2
  bachthai Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  219

  Mặc định

  nếu các cách này đều vô tác dụng thì sao ạ

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-07-2013, 11:18 AM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 12-12-2011, 04:22 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •