Tắm nắng được coi là một liệu pháp tốt để bổ sung cho vitamin D cũng như ngăn ngừa bệnh còi xương cho trẻ rất hiệu quả, ngoài ra tắm nắng còn giúp trẻ sơ sinh phòng ngừa được bệnh lý vàng da.
Việc tắm nắng cho bé là một điều rất hiệu quả nhưng ngày nay vẫn rất lớn ông bố, bà mẹ vẫn chưa hiểu rõ hoặc hiểu rõ vào nhưng không nắm rõ cách tắm cho bé.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Tắm nắng cho bé đúng biện pháp để nhỏ luôn mạnh khỏe.
Chắc chắn một điều rằng có rất lớn bậc phụ huynh chưa hiểu rõ, nhỏ sau khi được 10 ngày tuổi là đã có thể được tắm nắng. Tắm nắng giúp cho bé có một sức khỏe, đề kháng tốt hơn.
Trong quá trình tắm nắng trẻ sẽ dung nạp tốt lượng vitamin D, bao gồm những chất thiết yếu nên cho sự tiến triển của trẻ là canxi và photpho.
bởi vậy nếu phụ huynh để cho bé thiếu đi vitamin D thì nhỏ sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh tình còi xương.
Thời điểm thích hợp cho tắm nắng
Tắm nắng cho bé nhưng để chọn cho mình thời điểm tắm nắng cho nhỏ là chuyện rất cần thiết nếu không sẽ xâm nhập tiêu cực đến sức khỏe của bé.
Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa nóng: Nếu phụ huynh tắm nắng cho bé đến mùa hè thì nhất thiết cần phải lưu ý thời gian để có thể tắm cho nhỏ. đến mùa hè thời tiết rất nắng nóng.
Chúng ta chỉ lên tắm nắng cho nhỏ đến thời điểm là khoảng 6h sáng đến 9h sáng đến mùa đông.
Buổi sáng tốt nhất lên từ: 8h sáng đến 9h sáng.
Buổi chiều tốt nhất từ: 15h đến 16h chiều.
Khi tắm nắng cho trẻ đến buổi sáng của mùa lạnh phụ huynh lên chú ý đến nhiệt độ của thời tiết, nếu như lạnh quá ta không nhất thiết phải đưa trẻ ra tắm nắng sớm tránh những trường hợp dính bệnh lý cho trẻ về những vấn đề đường hô hấp.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

Hướng dẫn các mẹ tắm nắng cho bé
Chuẩn bị cho nhỏ tắm nắng: vào 3 ngày đầu tiên phụ huynh nên để lộ da trẻ, phụ huynh cho nhỏ tại trong bóng râm ngày đầu khoảng 10 phút.
Hai ngày tiếp theo bạn tăng thêm mỗi ngày khoảng tầm 10 phút cho bé có thể thích nghi được với ánh nắng và môi trường xung quanh.
Nếu phụ huynh tắm nắng cho nhỏ vào mùa lạnh thì có thể bỏ qua bước trên.
Sau 3 ngày đầu: Sang ngày thứ 4, khi tắm nắng cho bé phụ huynh cần che mắt và mặt cho bé để tránh nhỏ nhận thấy khó chịu khi ánh nắng chiếu đến. Cho nhỏ mặc quần áo để hở bàn chân, cổ chân.
đến ngày thứ 5 phụ huynh kéo xuống phần che đầu gối và tăng thêm 5 phút tắm nắng cho trẻ.
các ngày sau đó khi tắm nắng cho bé phụ huynh kéo phần che lên bụng, đùi, ngực và tay để tắm nắng cho trẻ.
Thời gian tắm cho nhỏ tối đa nhất chỉ là khoảng 30 phút . Phụ huynh tắm cho bé trong vòng 15 ngày và sau đó nghỉ 15 ngày rồi lại tiếp tục tắm tiếp cho trẻ .
những lưu ý khi phụ huynh tắm nắng cho nhỏ
Không để ánh nắng chiếu đến mặt và mắt của bé
Tắm cho bé sau khi tắm nắng đến mùa nóng, lau mồ hôi cho bé sau khi tắm nắng vào mùa lạnh và cho nhỏ uống nước khi tắm.
Chọn nơi tại thoáng mát, có ít bụi bẩn và tiếng ồn để có thể tắm nắng cho nhỏ
Không cần tắm nắng cho nhỏ ở các chỗ có gió lùa mạnh
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.