Ai cũng đều có lòng tự trọng đặc biệt là nam giới. Nhắc đến yếu sinh lý chính là chạm đến lòng tự tin của nam giới. Khi nhắc đến chữa yếu sinh lý ai cũng lảng tránh hoặc sẽ không tham gia đến câu chuyện đó nữa, vì sao? Bởi khi tham gia hay bàn tán về vấn đề đó thì chẳng khác nào tự nhận mình đang bị yếu sinh lý. Đó chính là nhận thức sai lầm của đàn ông.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Vậy yếu sinh lý là gì ? nguyên nhân yếu sinh lý và cách chữa trị ra sao ?
Yếu sinh lý là gì ?
Yếu sinh lý là nơi cương cứng hoặc các tín hiệu không bởi suy nghĩ hay cảm xúc (do tâm lý của chủ thể) chứ không phải là do khả năng vật lý của các mô cơ ở dương cụ, điều này thường ít xảy ra nhưng có thể chữa được. Đáng chú ý là bệnh lý yếu sinh lý có thể điều trị được bằng giả dược. Bệnh rối loạn vai trò cương dương nó sẽ gây nên các việc không hề muốn trong cuộc sống hôn nhân cũng như có thể gây ra lên hệ quả tâm lý nghiêm trọng về mặt thể chất cũng như tinh thần của chủ thể.
Bên cạnh chữa trị các nguyên nhân cơ bản như thiếu kali hoặc dính asen nước uống
Nguyên nhân hình thành bệnh lý yếu sinh lý nam giới là gì ?
- Uống thuốc tây (như thuốc chống trầm cảm)
- Rối loạn thần kinh
- Nguyên do tâm lý: lo âu, căng thẳng, rối loạn tâm thần, vấn đề tâm lý, cảm xúc tiêu cực, stress
- Phẫu thuật
- Lão hóa
- Suy thận
- Các bệnh tình như đái đường, bệnh tình đa xơ cứng
- Lối sống: hút thuốc lá là nguyên nhân chính của rối loạn cương dương. Hút thuốc lá gây ra bất lực vì nó thúc đẩy thu hẹp động mạch,...
Triệu chứng bệnh yếu sinh lý ở đàn ông

Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
- Rối loạn cương dương: Là một rối loạn vai trò tình dục tại nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất nguy cơ đi vào âm hộ khi giao hợp.
Rối loạn cương dương (liệt dương) còn có triệu chứng dương cụ bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh nhanh; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương cụ không đủ để tiến hành cuộc quan hệ một cách trọn vẹn.
- Rối loạn xuất tinh: nam giới khi hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh ổn định đây chính là biểu hiện của triệu chứng suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí có thể dẫn vào không xuất tinh. Ham muốn, cương cứng, khoái cảm, giao hợp, xuất tinh là chuỗi những phản ứng bản năng của đàn ông. Rối loạn xuất tinh có thể gây nên xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.
- Suy giảm vai trò tình dục: Cảm giác ham muốn giảm hoặc mất dần, có thể bởi các khả năng bất thường như: yếu tố tinh thần, chấn thương về tâm lý, stress.. cũng là yếu tố tác động đến sinh lý tình bạn
- Đau nhức khi giao ban tình dục: là biến chứng thường gặp của suy giảm chức năng tình dục, nam giới có cảm giác đau nhức khi cương cứng, bởi bị kích thích cần quy đầu dương cụ, đau khi xuất tinh, bao quy đầu, đái buốt đái rát sau khi xuất tinh…
Vậy phải làm sao để bạn có thể chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nhất, không nên đến các kênh thông tin hay không phải ghé qua những bệnh lý viện chuyên về sinh lý, mà vẫn giữ kín được thông tin cá nhân của mình ?
Trước hết bạn cần phải có sức khỏe tốt
- Để tăng cường sức khỏe thì ăn uống và vận động đóng vai trò rất cần thiết. cần ăn đủ chất như thịt, cá, hoa quả, rau, đặc biêt là giá đỗ và hành củ. Trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều vitamin E, giúp cho dương cụ cương cứng nhanh hơn. Ẳn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp cho cơ thể mạnh khỏe, nhất là đối với các người làm việc tại văn phòng hay phải ngồi nhiều.
- Bạn cũng nên chọn những môn thể thao hợp lý với lứa tuổi của mình như: bóng đã, bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis. Vận động thể thao sẽ giúp giải tỏa được những căng thẳng về thần kinh, stress trong công việc và cuộc sống hằng ngày.
- Trong cuộc sống gia đình, bạn hãy luôn tạo không khí vui vẻ, vợ chồng hòa hợp. Sức khỏe tốt, đầu óc thoải mái, loại bỏ được stress sẽ giúp cho đàn ông đủ tự tin tiến hành vai trò “đàn ông” của mình trong chuyện đó.
Thường xuyên tập thể thao nâng cao sức khỏe chữa trị yếu sinh lý tại nam giới
Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý
- Không cần làm việc quá sức dẫn vào lao lực, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ngủ nghỉ trong ngày, nếu công việc quá căng thẳng cần đổi công việc khác phù hợp hơn với tuổi tác và sức khỏe.
- Không nên sử dụng những chất kích thích (rượu, thuốc lá, ma túy...) vì các chất này làm giảm ham muốn tình bạn, và ảnh hưởng rất nhiều vào cơ địa của bạn.
Tăng cường dinh dưỡng bổ sung nhiều vitamin e và hoa quả, ăn giá đỗ, hành hoa, tôm… là các thực phẩm có lợi cho dương vật.
Có bệnh lý thì phải chữa, những bạn hãy dũng cảm với căn bệnh của mình. Lảng tránh chính là hủy hoại bản thân.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.