Khói thuốc lá 1 trong những lý do gây nên bệnh và dẫn vào tử vong của con người, trong thuốc lá chứa trên 7000 hoá chất độc hại, trong Đó sở hữu 70 /chất là lý do gây ung thư, nguy hiểm nhất là Nicotin - chất gây nghiện, trong khói thuốc lá với lớn chất kích thích khối u, kích thích gây viêm dính trục đường hô hấp, gây nên tổn thương trong lòng mạch huyết. vì vậy người sử dụng thuốc lá dễ bị các bệnh tình như: rụng tóc; đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực; sâu răng; ung thư da; bệnh tình phổi tắc nghẽn mạn tỉnh; loãng xương; bệnh tình tim mạch; vàng móng tay; ung thư cổ tử cung; Tinh trùng biến dạng; bệnh vảy nến; viêm tắc mạch máu; ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, mồm, lưỡi, tuyến nước miếng, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy v.v.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
bên cạnh đó sử dụng thuốc lá còn khiến cho giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn vào vô sinh ở nam giới; nâng cao khả năng ung thư tử cung, rối loàn kinh nguyệt, ung thư vú, đối sở hữu phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm tiến triển, suy dinh dưỡng đối có con trẻ.
ở nước ta, mỗi năm sở hữu 40.000 ngưòi tử vong vì những bệnh tình sở hữu can hệ đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng bởi rít khói thuốc bị động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không sử dụng thuốc lá, tránh ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 45/2005 NĐ-CP, ngày 06 tháng 4 năm 2005 quy định về xử phạt hành chính trong ngành nghề Y tế, theo ngừng thi côngĐây sẽ phạt cảnh cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối có một trong các hành vi sau đây:
a) hút thuốc lá, thuốc lào ở nơi công cùng như: trong nhà hát, rạp chiếu phim, phòng họp, phòng làm cho việc, bệnh lý viện, thư viện, phòng đợi của nhà ga, bến xe, trường bay, bến cảng, trên các phương tiện giao thông công cùng hoặc tại các nơi công cùng khác sở hữu quy định cấm;
b) Bán thuốc lá, thuốc lào cho con nít dưới 16 tuổi.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

Thiết thực tiến hành nếp sống văn minh nơi công cộng, góp phần nâng cao chất lượng sống, mỗi chúng ta hãy tự giác tiến hành không sử dụng thuốc trong nhà, nơi khiến việc và những nơi công cộng bị cấm hút thuốc lá; ko sử dụng nơi có trẻ con và người già; nói nhở người khác khi sử dụng thuốc nơi công cộng. Vì một cùng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của mỗi người! Vì ngày mai con em chúng ta!
Cô bác, Cả nhà và những bạn Đừng:
- Đừng hút thuốc lá trong nhà, phòng làm việc;
- Đừng sử dụng thuốc lá nơi công cộng;
- Đừng hút thuốc lá trước mặt trẻ em;
- Đừng mời hoặc nhận thuốc lá trong khoảng bạn bè, đồng nghiệp.
Và Hãy:
- Hãy giảm hút thuốc lá;
- Hãy cai nghiện thuốc lá;
- Hãy kiên quyết nhắc ko có thuốc lá lúc chưa từng hút;
- Hãy để môi trường tiếp giáp với bạn ko khói thuốc lá.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị