Tóc bạc sớm không những gây nên ảnh hưởng không tốt, mất thẩm mĩ mà còn gây rất lớn những phiền toái, khó chịu cho nhiều người. tuy nhiên, thói quen nhổ tóc bạc lại tiềm tàng rất lớn mối nguy hại sau đây.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
Mụn nhọt da đầu
Khi nhổ tóc bạc, bạn đã vô tình làm mất dần đi lớp màng mỏng bao xung quanh tóc, lớp màng này có công dụng định hướng tốt cho việc mọc cho sợi tóc. Nếu mất đi lớp màng này, tóc sẽ dễ bị mọc ngược đến trong, gây ra cảm giác khó chịu ngứa ngáy và da đầu sẽ xuất hiện mụn nhọt.
Hói đầu
Với việc giật mạnh, kéo các sợi tóc bạc, bạn sẽ gây ra thương tổn cho cả nang tóc lẫn da đầu. Thói quen nhổ tóc bạc có thể phá hủy đi các nang tóc, phá vỡ các dây thần kinh và các mạch máu nhỏ nối vào các nang tóc. Ngoài ra, nhổ tóc bạc thường xuyên cũng khiến tóc mọc chậm đi và ngày càng thưa dần đi gây nên biểu hiện hói đầu. Tóc bạc sớm và nhiều hơn
Nhổ tóc bạc làm cho bạc tóc nhanh và lớn hơn
Trên thực tế, nhổ tóc bạc chỉ là biện pháp tạm thời và đa phần không mang lại lợi ích gì do sợi tóc mọc lại sẽ vẫn y màu bạc.Tóc bạc khi già là bởi melanin không được duy trì ở tế bào chân tóc. Có thể chúng sẽ chết đi, hoặc hoạt động kém hiệu quả đi. Bạn càng có ít melanin thì tóc bạn sẽ càng bị bạc đi nhanh và khi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết thì cho dù bạn có nhổ hết tóc bạc thì tóc mọc mới cũng không thể đen trở lại.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

trị tóc bạc sớm có những bài thuốc sau:
Bài 1: Khế chua điều trị tóc bạc sớm
Nguyên liệu: Nước dừa tươi 200 ml, khế chua chín 200 gr,, mật ong thì cho vừa đủ. Rửa sạch khế, cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước với trộn cùng với nước dừa, cho thêm chút mật ong. hàng ngày uống khoảng 2 lần. Khế chua có công dụng trị tóc bạc sớm vì trong quả của nó giàu vitamin C hỗ trợ cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa sớm của tóc và da.
Bài 2: Thất bảo mỹ nhiệm đơn
Nguyên liệu: Hà thủ ô đỏ + Hà thủ ô trắng mỗi loại tầm khoảng 600 gr, ngâm cùng với nước vo gạo đặc trong 4 ngày 4 đêm, vớt ra cạo vỏ. Đậu đen đãi cho kĩ, rồi bỏ hà thủ ô vào chõ. Xếp mỗi lớp Hà thủ hô lại rải đều 1 lớp đậu đen, đồ chín rồi lấy Hà thủ ô ra phơi hoặc sấy khô. Làm như vậy khoảng tầm 9 lần. Ngưu tất 300 gr, ngâm rượu trong 1 ngày, cắt lát mỏng, trộn chung với Hà Thủ ô, đậu đen ở lần đồ thứ 7, 8, 9 rồi đem phơi khô.
Bài 3: Râu và lá ngô Râu ngô đem đi phơi khô, lấy 1 lượng vừa đủ, đun lấy nước uống cả ngày. Lá ngô rửa kỹ, giã nhuyễn, cho thêm một ít nước rồi gạn lấy nước. mỗi ngày thoa lên da đầu vùng tóc bạc từ 1-2 lần thường xuyên trong 1 tháng để chữa trị tóc bạc sớm.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.