Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  ngocchay Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  348

  Mặc định Sún răng vì sử dụng thuốc lá

  với các độc chất như nicotin, monoxyd de carbon và acid cyanhydrid mang trong thuốc lá được coi là "sát thủ" đối mang bệnh răng miệng, đặc biệt là bệnh nha chu và implant nha khoa.
  mặc dù cơ chế gây bệnh của thuốc lá tới những đơn vị này còn chưa được chứng minh rõ ràng nhưng rất nhiều những nghiên cứu đều chỉ ra rằng thuốc lá với hại cho tổ chức nha chu và những implant nha khoa.
  Thuốc lá - "Sát thủ" đối sở hữu bệnh răng miệng
  >>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
  một. Thuốc lá gây bệnh răng mồm và khiến giảm kết quả điều trị
  Gây nên các bệnh viêm vòng quanh răng: Trong thuốc lá sở hữu 3 thành phần chính tác động tới khoang miệng là: nicotin, monoxyd de carbon và acid cyanhydrid.
  những thành phần này mang những tác dụng: co mạch ngoại vi, chậm liền thương, rối loạn chức năng những tế bào đa nhân trung tính, giảm đáp ứng miễn nhiễm, giảm nồng độ oxygen trong mô, mất cân bằng hệ vi khuẩn mồm, giảm lưu lượng máu trong xương ổ răng, giảm chất lượng xương, giảm nồng độ kháng thể trong nước bọt và máu…
  đông đảo những nghiên cứu đều cho rằng thuốc lá là nguyên tố nguy cơ cao cho bệnh viêm lòng vòng răng. Người hút thuốc lá đa dạng thường sở hữu đáp ứng miễn nhiễm kém, ít kháng thể trong máu. Hút thuốc lá phổ thông mang thể gây co lợi, mất bám dính, tiêu xương và rút cuộc là mất răng.
  Hút thuốc lá nhiều có thể gây co lợi
  Điều trị những bệnh răng miệng kém hiệu quả: Thuốc lá chừng như không tác động trực tiếp lên hệ thống vi khuẩn nha chu mà ảnh hưởng tới sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể.
  Thuốc lá với thể khiến cho giảm những nhân tố kháng thể như IgG, IgA, IgM. Thuốc lá với khả năng làm cho tổn thương chức năng của những bạch cầu đa nhân trung tính, những cytokin.
  các nicotin trong thuốc lá có thể được tích trữ và phóng thích ra bởi những nguyên bào tạo xơ và ức chế sự tăng trưởng của những nguyên bào tạo xơ lợi, bởi vậy ảnh hưởng đến khả năng liền sẹo của đơn vị nói quanh nói quẩn răng, kết quả điều trị viêm loanh quanh răng cũng kém hơn ở các bệnh nhân sở hữu hút thuốc lá.
  Việc khiến cho giảm độ sâu túi lợi, tái hiện lại bám dính lợi ở các bệnh nhân viêm quanh răng sở hữu hút thuốc lá là rất khó khăn. tuy nhiên nếu ngà bị hở, bề mặt chân răng ko đều, nicotin sở hữu thể thấm sâu vào bên trong tới tủy răng, vì thế làm cho nhẵn bề mặt chân răng là cực kỳ cấp thiết đối với những bệnh nhân hút thuốc lá.
  hai. Bệnh răng miệng khó điều trị ở người hút thuốc lá.
  Người hút thuốc lá mang nguy cơ mắc bệnh viêm nói quanh răng cao do dễ tàng trữ mảng bám vi khuẩn, cao răng và phá hủy mô. tình trạng cao răng, mảng bám răng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thói quen vệ sinh răng miệng.
  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đội ngũ người hút thuốc lá sở hữu bệnh viêm lòng vòng răng nặng hơn, tiêu xương viền, mất bám dính rộng rãi hơn, tổn thương lan rộng xuống vùng chân răng phổ biến hơn. Tác dụng của thuốc lá lên mô nha chu là gián tiếp.
  >>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

  3. Thuốc lá là một chống chỉ định khá đối với cấy ghép implant
  Cấu tạo răng thường nhật bao gồm phần thân răng, là phần bạn mang thể thấy được trên nướu và phần chân răng, là phần nằm sâu trong xương hàm giúp giữ răng kiên cố.
  lúc bị mất răng do nguyên cớ nào Đó, cấy ghép implant sẽ giúp phục hình hoàn toàn răng bị mất giống như răng thật bao gồm cả thân răng và chân răng mà ko ảnh hưởng đến sức khỏe. bên cạnh đó, giả dụ bạn hút thuốc lá thì đều tác động đến chất lượng cấy ghép cũng như thời kì bảo tồn implant.
  Trên lâm sàng, rộng rãi nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ thất bại implant ở nhóm bệnh nhân với hút thuốc lá cao hơn đội ngũ bệnh nhân không hút thuốc lá.
  Đáp ứng của mô ở người hút thuốc lá thay đổi xấu theo số lượng thuốc lá tiêu thụ. các fake thuyết cho rằng do tổn thương chuyển hóa xương và giai đoạn liền sẹo. Tác nhân chính gây ra hậu quả này là nicotin sở hữu trong thuốc lá.
  Hiện tượng này là hiện tượng mang khả năng bình phục và biến mất nếu như ngừng tiêu thụ thuốc lá. đa dạng nghiên cứu thấy rằng những bệnh nhân hút thuốc lá thì sau phẫu thuật hay bị đau rộng rãi hơn. giai đoạn liền sẹo rõ ràng được cải thiện sau khi dừng hút thuốc lá.
  Ở các bệnh nhân hút thuốc lá, lúc cắm ghép implant nếu phải ghép thêm xương thì với nguy cơ thất bại cao hơn. bởi thế việc ngừng hoàn toàn hút thuốc lá 1 tuần trước lúc can thiệp và 8 tuần sau khi cấy ghép là điều rất cấp thiết cho bất kỳ một bệnh nhân nào được cấy ghép implant.
  Trong trường hợp không thể bỏ được thuốc lá thì hãy ghi nhớ rằng, nghiện thuốc lá cũng là 1 chống chỉ định tương đối của cấy ghép implant nha khoa.
  >>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

 2. #2
  vinh hoa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  25

  Mặc định

  Tôi bị mất răng, định trồng răng Implant. Bạn nào cấy ghép implant rồi cho mình hỏi với.Trồng răng Implant có biến chứng gì không?

 3. #3
  HueThuong's Avatar
  HueThuong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  229

  Mặc định

  E cứ tưởng răng hút thuốc lá làm hại đến men răng, gây xỉn răng thôi.

 4. #4
  như ý Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  25

  Mặc định

  Trồng răng Implant không biến chứng gì , người ta phải kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới trồng. Tốt nhất cứ kiếm các Nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi là hoàn toàn yên tâm

 5. #5
  tú uyên Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  25

  Mặc định

  Vậy bạn biết chỗ nào làm implant uy tín không?

 6. #6
  ngọc châu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  25

  Mặc định

  Nha khoa quốc tế Á Âu đó bạn , trồng răng implant thì bác sĩ Huỳnh Đại Hải nha khoa này làm tốt nhất rồi. Bác là giám đốc trung tâm implant, bác làm trên 1000 ca implant thành công rồi đấy , mấy thầy trường Y mình học hay nhắc tới lắm.

 7. #7
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi vinh hoa Xem bài viết
  Tôi bị mất răng, định trồng răng Implant. Bạn nào cấy ghép implant rồi cho mình hỏi với.Trồng răng Implant có biến chứng gì không?
  Thủ thuật nào cũng có nguy cơ biến chứng cả bạn ạ. Sau đây là một số biến chứng có thể gặp (nhưng ít) của trồng Implant :

  Chảy máu sau phẫu thuật.

  Đây là trường hợp xảy ra với một số bệnh nhân sau phẫu thuật cắm ghép Implant 1 tới 2 ngày. Khi bệnh nhân phát hiện có máu chảy ra ở trụ cắm Implant, bệnh nhân chỉ cần 1 miếng gạc, đặt nhẹ trên vùng cắm Implant sau đó ấn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút để cầm máu. Nếu trường hợp bệnh nhân thấy máu chảy nhiều và thấy lo lắng thì đến gặp bác sĩ nha khoa phụ trách để bác sĩ giúp bạn khắc phục.

  Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

  Đây là trường hợp phổ biến nhất khi cấy ghép Implant mà nguyên nhân chủ yếu là do sau khi cấy ghép, vết thương chưa lành, bệnh nhân không vệ sinh đúng cách, cùng với đó là lượng thức ăn ăn vào bị dính ở trụ Implant làm môi trường cho vi khuẩn phát triển gây ra nhiễm trùng. Bệnh nhân có một số dấu hiệu là: mô quanh răng ở khu vực cắm Implant có hiện tượng sưng phồng và có màu đỏ. Hiện tượng này có thể kéo dài nhiều tháng thậm chí nhiều năm sau khi cấy ghép Implant. Nếu bệnh nhân không phát hiện ra tới gặp bác sĩ kịp thời có thể sẽ gây ra viêm nhiễm xung quanh, gây mất xương dẫn đến cấy ghép Implant thất bại.

  Viêm quanh trụ Implant

  Nguyên nhân dẫn đến viêm quanh trụ Implant thường là do cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không đúng, không thường xuyên. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm, mất xương xung quanh trụ Implant, để lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới trụ Implant cụ thể là trụ Implant sẽ bị lung lay lỏng lẻo.

  Tổn thương tới các mô lân cận

  Tổn thương tới các mô lân cận là một trong những biến chứng khi cấy ghép Implant. Các bộ phận thường hay bị tổn thương là :

  Răng: Khi khoan, bác sĩ nha khoa cần phải khéo léo, tỉ mỉ thực hiện nhuần nhuyễn từng thao tác và tìm hiểu kỹ phim chụp X-quang trước, nếu không sẽ làm hỏng mão răng, làm ảnh hưởng tới chiếc răng bên cạnh.

  Dây thần kinh: Chân răng thường ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh. Vì thế dây thần kinh xương ổ răng dưới có thể bị tổn thương trong quá trình khoan lỗ làm trụ Implant, gây ra đau đớn, tê hoặc ngứa ran ở lợi, môi, lưỡi hoặc cằm cho bệnh nhân. Các triệu chứng tương tự trên có thể xảy ra nếu răng cấy ghép Implant được đặt ngay trên dây thần kinh nhóm đỉnh làm cho bệnh nhân đau đớn dữ dội khi nhai. Hơn nữa nếu các dây thần kinh không được chữa lành và các triệu chứng ngày càng nặng hơn thì răng implant có thể phải loại bỏ. Ca phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ thất bại. Nhưng đây là biến chứng hiếm gặp nhất nên bệnh nhân hãy yên tâm khi có nhu cầu cấy ghéo Implant.

  Xương hàm: Đây là trường hợp xảy ra khi bệnh nhân không đủ xương hàm, xương không đủ dày để phục vụ cho việc cấy ghép Implant nên khi bác sĩ khoan vào rất dễ gây ra hiện tượng gãy xương hàm.

  Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí

  Đây là một trong những biến chứng hi hữu nhất trong cấy ghép Implant. Sau khi phẫu thuật, trụ Implant có thể sẽ bị gãy do hướng cắm trụ Implant không đúng. Trường hợp này dẫn đến phục hình trên trụ implant bị sút ra, không khít sát, chạm nướu khi đau, thức ăn bị nhét vào, ảnh hưởng trực tiếp đến phát âm.

  Bên cạnh đó, khi gắn phục hình không chính xác, không đúng vị trí sẽ khiến lực nhai của hàm răng không được phân bố đều, dẫn đến tình trạng răng implant không thực hiện tốt chức năng ăn nhai hoặc lực nhai tập trung quá nhiều làm implant bị quá tải, có thể làm sút implant. Hậu quả là phải tháo bỏ Implant, phẫu thuật thất bại.

 8. #8
  bachthai Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  219

  Mặc định

  trong thuốc lá có nhiều thành phần độc hại mới có thể gây sỉn răng nhưng lâu sẽ làm hỏng răng

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Hết nhức răng, sâu răng, răng ê buốt chỉ 1 ngày không cần thuốc
  Bởi sinhvien01 trong diễn đàn Răng Hàm Mặt
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 13-06-2016, 10:58 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •