Sử dụng thuốc lá có gây ra mụn trứng cá không? Câu giải đáp mang thể làm bạn sửng sốt. mua biết xem liệu sử dụng thuốc với phải là một nguyên nhân gây nên mụn ko.
Trả lời:
một số nhà nghiên cứu tin rằng sử dụng thuốc đích thực là 1 lý do gây ra mụn trứng cá. các nhà nghiên cứu tại Viện da liễu San Gallicano ở Rome, Italy cho thấy sử dụng thuốc lá gây nên mụn, đặc thù là những mụn đầu đen và mụn cám.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
Nghiên cứu này chỉ ra rằng trong số những người bị mụn, những người không hút thuốc thường là người với mụn viêm (mụn sần đỏ, mụn mủ, mụn bọc). các người sử dụng thuốc thì với nhiều mụn đầu đen và mụn cám hơn. những nhận ra này cho thấy tình trạng mới trong các bệnh tình về da can hệ đến hút thuốc, và những nhà nghiên cứu đặt tên là : mụn bởi sử dụng thuốc lá
Theo những nhà nghiên cứu thì 42% các người hút thuốc bị mụn, so sở hữu 10% ở các người ko hút thuốc. các người sử dụng thuốc lá sở hữu vẻ bị mụn đầu đen và mụn cám có tỷ lệ cao hơn lớn so mang những người trưởng thành bị mụn khác. Trong những phụ nữ được nghiên cứu, ba phần tư những người có mụn đầu đen, mụn cám là người hút thuốc lá
Số lượng thuốc lá sử dụng chừng như không ảnh hưởng vào chừng độ nghiêm trọng của mụn. Nhưng nếu như phụ nữ đã từng trải qua mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, thì họ sở hữu nguy cơ bị mụn do thuốc lá cao gấp 4 lần người trưởng thành khác.
Trong số những người không sử dụng thuốc bị mụn đầu đen, mụn cám, thì có đến 1 nửa là xúc tiếp có các khả năng môi trường như làm cho việc trong bếp lớn hơi, hoặc thường xuyên xúc tiếp có khói bụi. những yếu tố môi trường này góp phần tạo ra mụn của họ.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

những nhận ra khác bao gồm:
76% các người bị mụn đầu đen, mụn cám là người hút thuốc
91% người hút thuốc lá bị mụn đầu đen, mụn cám
Trong số các người bị mụn đầu đen và mụn cám nặng thì có vào 81 % là người sử dụng thuốc
1 nghìn nữ giới tuổi trong khoảng 25-50 đã tham gia vào nghiên cứu. những nhận ra này được công bố trên tin báo British Journal of Dermatology.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị