Để có thể để nhỏ tự chơi được một mình, mẹ sẽ rảnh nhiều tay và làm được rất lớn việc. Thế nhưng Làm thế nào để bé chịu ngồi chơi một mình không khóc, không kêu thật ngoan đây? Hãy cùng mình khám phá những mẹo chinh phục “nhiệm vụ” đầy gian nan vất vả này nhé.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Hướng dẫn cho nhỏ cách bắt đầu chơi đồ chơi
Một trong các lý do làm cho nhỏ trở nên chán nản khi phải chơi một mình đó là bé nhận thấy sự lo lắng, lạ lẫm và không hiểu rõ Làm thế nào với các món đồ chơi. do vậy, cha mẹ nên chỉ cho bé Phải làm sao để có thể hiểu cách mặc quần áo cho búp bê hoặc cách điều khiển xe hơi đồ chơi. Một khi bé đã cảm nhận chơi thành thạo, bạn chỉ nên lặng lẽ lùi ra sau phía sau và để cho nhỏ tự một mình chơi. Chú ý là bạn cần từ từ “biến mất” cho nhỏ quen chứ không nên làm đột ngột nhé.
Không để cho bé con một mình
Con nít thì vẫn là con nít, ngay cả khi bé đang ngồi chơi một mình và có vẻ như không có chú ý gì tới xung quanh nhưng thật lòng thì bé chỉ thấy vui vẻ và thoải mái khi có những người thân tại xung quanh nhỏ. bởi vậy, đừng bao giờ quan niệm rằng muốn khuyến khích nhỏ chơi một mình thì phải tách biệt bé ra hoàn toàn với mọi người xung quanh, đặc biệt chính là những mẹ của nhỏ.
Nếu mẹ muốn làm một công việc gì đó như đọc báo hoặc xếp quần áo, bạn hãy cần cố gắng tại trong phạm vi mà nhỏ vẫn có thể theo dõi được mẹ. Đồng thời cũng cho nhỏ một vài món đồ chơi để làm bé trở nên bận rộn và không được quấy mẹ. Với những bé tuổi mầm non, hai mẹ con có thể cùng ngồi trên ghế và có thể kể cho nhỏ các câu chuyện cổ tích. Đó cũng chính là mẹ đang tập luyện cho bé chơi một mình.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

Khuyến khích bé chơi một mình cũng là biện pháp dạy nhỏ cách tự lập
Với những bé có độ tuổi tầm 1 tuổi rưỡi vào 2 tuổi, việc có rất lớn món đồ chơi xung quanh sẽ làm cho nhỏ bị choáng ngợp và nguy cơ mất hứng sẽ rất cao. khả năng tập trung của các nhỏ còn kém nên bé dễ có xu hướng bỏ dở không chơi trò chơi này để nhảy sang chơi trò chơi khác. vì vậy, bố mẹ chỉ cần bày ra một hoặc hai trò cho mỗi lần bé chơi đùa, bởi như vậy sẽ khuyến khích con thích thú đi tìm biết và chơi thuần thục từng trò chơi một trước khi được chuyển sang trò mới. Một điều nữa nên cần chú ý là trò chơi sẽ chỉ hấp dẫn với nhỏ nếu nó phù hợp đúng với độ tuổi và tầm đang phát triển của nhỏ. Ngay cả chúng ta cũng dễ dàng chán nếu chơi những trò quá đơn giản chẳng phải sao?
Hãy kiên nhẫn và dành từng phú hàng ngày một ít thời gian để có thể tập luyện cho nhỏ chơi một mình từ khi còn bé, điều này sẽ sớm tạo ra thói quen của bé và để bé chơi đùa một mình cũng là một phần trong việc dạy nhỏ tự lập đấy nha.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.