các nhỏ với hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa có thể hoàn thiện, hệ miễn dịch bị hạn chế khá nhiều bởi vậy rất hay gặp phải các chứng rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện phổ biến như đầy hơi, táo bón, chướng bụng, tiêu chảy, phân sống, trẻ không chịu ăn hoặc kém hấp thu, … đã gây các xâm nhập không hề nhỏ tới sức khỏe, khả năng dung nạp dưỡng chất và sự tiến triển của nhỏ trong các năm đầu đời. Chính bởi vậy việc đi tìm hiểu 5 nguyên do gây ra rối loạn tiêu hóa ở trẻ em sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về chứng bệnh lý này nhé.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Sức đề kháng yếu gây nên rối loạn tiêu hóa tại trẻ em
Khi còn ở trong bụng mẹ, nhỏ được sống trong môi trường vô trùng, được bảo bọc, che chắn rất cẩn thận nhưng khi chào đời, nhỏ được tiếp xúc lớn hơn với cuộc sống mới trong khi hệ miễn dịch của bé lại rất non nớt chính là điều kiện dễ dàng để các loại vi khuẩn ảnh hưởng được vào gây ra các bệnh lý khác nói chúng và rối loạn tiêu hóa tại trẻ em nói riêng. Đặc biệt đối với những bé mới vừa mới chào đời nhưng chưa được bú các giọt sữa mẹ đầu tiên dồi dào sức sống và đề kháng bởi mẹ bị mất sữa, tắc sữa thì khả năng bị rối loạn tiêu hóa xảy ra càng cao hơn rất lớn.
Rối loạn tiêu hóa tại nhỏ vì dùng kháng sinh
Việc cho trẻ dùng thuốc kháng sinh để trị bệnh cũng chính là nguyên nhân gây ra những rối loạn tiêu hóa tại trẻ em vì lúc này hệ miễn dịch của cơ thể trẻ còn rất mỏng manh và yếu, chưa hoàn chỉnh, kháng sinh đi thẳng vào trong cơ thể không chỉ diệt khử được vi khuẩn có hại mà còn gây hiện tượng diệt luôn vi khuẩn có lợi gây ra những triệu chứng rối loạn tiêu hóa tiêu biểu như phân sống, táo bón, tiêu chảy, cực kỳ nguy hiểm. Nếu biến chứng này được kéo dài sẽ gây ra bệnh tình viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, dẫn tới việc suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch tại trẻ.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

Chế độ dinh dưỡng bất phù hợp gây nên rối loạn tiêu hóa tại bé
Đối với nhỏ nhỏ, chế độ dinh dưỡng cho trẻ đóng một vai trò rất quan trọng, cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao lên sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh lý tật, tạo ra nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện. tuy vậy, chính vì sức đề kháng của bé còn rất hạn chế, những loại vi khuẩn cũng đều có lợi trong hệ tiêu hóa hoạt động chưa hiệu quả bởi vậy nếu chế độ dinh dưỡng có sự bất phù hợp như thực phẩm không đảm bảo an toàn đái vì bị mắc khuẩn hoặc dính có hại, thành phần thực phẩm không còn phù hợp với lứa tuổi của trẻ,… sẽ làm cho bé bị rối loạn tiêu hóa.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Không những thế, khi bị vi khuẩn tấn công, nếu cơ địa trẻ hay thành ruột quá kém và yếu thì bệnh tình sẽ ngày càng trở cần trầm trọng hơn, nhất là đối với các trường hợp ngộ độc thức ăn nguy hiểm làm cho bé bị tiêu chảy ồ ạt, nôn – ói nhiều, đau quặn bụng… không chữa trị kịp thời có thể nguy hiểm vào tính mạng của trẻ nữa đấy.
Trạng thái tâm lý tiêu cực gây nên rối loạn tiêu hóa tại trẻ em
Con người cũng là một thể tiến triển tồn tại và thống nhất nhờ tới sự phối hợp hoạt động giữa các hệ cơ quan trong cơ thể, chính vì vậy khi trẻ gặp phải các trạng thái tâm lý tiêu cực như áp lực, căng thẳng, lo lắng, bồn chồn,… cũng chính là lý do gây ra chứng rối loạn tiêu hóa tại trẻ em khá phổ biến vì lúc này việc tiêu hóa của trẻ không được thuận lợi, việc bài tiết men tiêu hóa và các loại enzyme cần thiết để phân hủy và hấp thụ thực phẩm bị giảm sút khá đáng kể. Chính do vậy, việc tạo cho trẻ tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ giúp trẻ ngăn ngừa được chứng rối loạn tiêu hóa, dung nạp những loại dưỡng chất tốt hơn, phát triển toàn diện hơn.>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
Vì môi trường sống rất mất tiểu
Trong môi trường sống có chứa khá nhiều vi khuẩn có thể gây nên rối loạn tiêu hóa với trẻ em nếu bạn không có phương pháp phòng ngừa, giữ đái cho bé cẩn thận. bé chơi đồ chơi, tiếp xúc với đồ dùng, thú vật bám vi khuẩn, sau khi đi tiểu không rửa tay chính là con đường ngắn nhất gây nên chứng rối loạn tiêu hóa đấy nhé.
>>> Xem thêm những thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.