Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ngocchay Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  348

  Mặc định Mười chú ý ngộ nhận về bệnh vô sinh

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách Mười chú ý sai lầm phổ biến nhất về chứng vô sinh:
  1. Vô sinh sẽ không xảy vào với tôi
  Một sự thật không may là vô sinh là một vấn đề phổ biến tác hại vào khoảng 1 phần 10 cặp vợ chồng. Điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ bạn không thể có con là khoảng 10%. Đáng buồn thay, không có một thủ thuật đáng tin cậy nào có nguy cơ kiểm tra bạn có mắc vô sinh hay không. Không có một biến chứng hoặc biểu hiện nào chỉ ra rằng bạn đã bị vô sinh. Đó là nguyên do ở sao rất lớn cặp vợ chồng bị “tiền vô sinh”. Họ hoang mang không hiểu rõ rằng mình có bị mắc phải vấn đề này hay không khi họ không thể mang thai tại tháng đầu tiên khi mà đã rất nỗ lực để có em nhỏ.
  Xem các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
  2. Tôi không thể dính vô sinh vì tôi đã có một đứa con
  Một điều đáng tiếc rằng bạn đã có con không có nghĩa rằng bạn không bị vô sinh, nó chỉ cho thấy một khẳng định rằng bạn có khả năng sinh sản đến thời điểm đó. Bạn đã từng sinh con không đảm bảo được rằng tình trạng mới không thể xảy ra và khiến cho bạn bị vô sinh lúc này. Hiện tượng này được biết đến như là vô sinh thứ cấp và thường gây nhiều phiền toái hơn bởi nó hoàn toàn ngoài ý muốn.
  3. Tôi có thể hoàn toàn mang bầu, vì thế tôi không thể bị vô sinh, nhưng tôi đã bị sẩy thai
  Nghĩa mở rộng của bệnh tình hiếm cuối bao gồm cả những người nữ giới bị sẩy thai lớn lần. Điều này là bởi vì kết quả của trường hợp này giống như với kết quả của triệu chứng vô sinh – không thể có con.
  4. Tôi vẫn còn sung sức để mắc vô sinh
  Thật đáng tiếc, tuổi tác không liên quan đến việc bạn có bị vô sinh hay không. Mặc dù những phụ nữ nhiều tuổi thường có tỷ lệ bị vô sinh cao hơn vì trứng của họ “già hơn”, phụ nữ trẻ cũng có thể bị vô sinh vì rất nhiều lý do, ví dụ như tổn thương ống dẫn trứng.
  5. Tôi không nên đến gặp chuyên gia sản phụ trừ khi đã bị sẩy thai 3 lần
  Tỷ lệ sẩy thai là khoảng 10% trong số tất cả trường hợp mang bầu. bởi đây là một triệu chứng khá phổ biến, và nó thường bởi những lý do di truyền ngẫu nhiên và thường không xảy ra lặp lại, rất nhiều bác sĩ sẽ không tiến hành chẩn đoán những phụ nữ mới chỉ bị sẩy thai 1 lần. Việc xét nghiệm trong trường hợp rất phung phí thời gian và tiền bạc nhưng cung cấp rất ít thông tin mà có thể dùng được. Đây là lý do ở sao phần lớn bác sĩ chỉ tiến hành xét nghiệm khi bạn bị xảy thai ít nhất 2 lần. Tuy nhiên, nếu như bạn nên một sự chắc chắn hơn sau khi bị sẩy thai lần đầu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chính xác họ có thể làm được gì để chỉ dẫn cho bạn.
  6. Tôi khỏe mạnh, thân hình bình thường do thường xuyên tập luyện. Tôi không thể bị vô sinh
  Không có mối quan hệ nào giữa sức khỏe chung của bạn với nguy cơ bị vô sinh. Ví dụ, ống dẫn trứng của bạn có thể bị tắc nghẽn mà không gây bất kỳ biến chứng hoặc biểu hiện nào. Bạn không có cách nào để hiểu rõ được điều này, trừ khi bạn đi xét nghiệm.
  Xem các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

  7. Chưa chắc tôi đã bị vô sinh. Chỉ là chưa quan hệ tình bạn đủ để có thể có thai
  Điều này chỉ có thể đúng khi tần số giao ban tình dục của bạn ít hơn 1 lần 1 tuần. Nếu như nhiều hơn, khả năng lần quan hệ tình bạn của bạn trong thời kỳ trứng rụng thường khá cao – rất có thể bạn sẽ “trúng số” một vài lần trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên, tăng tần số “yêu” lên là một cách rất dễ dàng ( và rất thú vị!) để bạn tăng khả năng có thai của mình. tuy vậy, một số nữ giới tự mê hoặc mình và tin rằng, ít quan hệ là lý do ở sao họ không có mang do họ sẽ muốn phủ nhận khả năng mắc phải tình trạng sức khỏe và sẽ nên có sự can thiệp y tế.
  8. Chờ đợi để có bầu là một giải pháp có lợi
  Điều này thực ra không phải là một ý kiến hay, vì 2 lý do. Thứ nhất, nếu như bạn không thể mang bầu trong vòng 1 năm, khả năng bạn cũng không có mang trong quãng thời gian tiếp theo là rất lớn. Thứ 2, nguy cơ mang thai giảm khi một người già đi và tốn thời gian vô ích chả làm được gì cả lại còn giảm khả năng thành công. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có thể quay lại, trừ thời gian. Thời gian là quý hơn vàng, hãy sử dụng nó một cách thông minh.
  9. Nam giới không thể dính vô sinh vì cơ thể họ sản sinh tinh binh hàng ngày
  Cơ thể nam giới thường xuyên sản xuất ra tinh trùng là một điều chính xác. Tuy vậy, có khoảng 10% nam giới có xu hướng bị vô sinh, đơn giản chỉ vì họ sản sinh ra các tinh trùng chất lượng kém. Một số người còn không có tinh trùng trong tinh dịch và không có cách nào để kiểm tra điều này ngoài việc thực hiện xét nghiệm phân tích tinh dịch.
  10. Một điều ổn định lại là một phép mầu
  Trên thực tế, điều này là đúng. Khi bạn xem xét về sự phối hợp đồng bộ phải chính xác đến mức độ nào để có thể đạt được một phôi thai tốt trong dạ con và tiến triển thành một đứa trẻ, tất cả sự sinh nở đều thực sự là một kỳ tích vượt trội. Cách mà cơ thể con người đạt được điều này một cách dễ dàng đến thế đối với một số cặp vợ chồng là một điều đáng chú ý.
  Xem các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

 2. #2
  lethuy7414 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  205

  Mặc định

  cứ đọc những bài viết như thế này cứ thấy lo lo

 

 

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •