Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn dinh dưỡng mà có công dụng điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả. Bạn đọc cùng tham khảo và thử nghiệm nhé, hi vọng sẽ là những thông tin cần thiết cho người mắc chứng bệnh này.
Viêm đường tiết niệu thường xảy ra do vi khuẩn chủ yếu là vi khuẩn E.coli tác động và phát triển. Bình thường chúng ta thấy bệnh thường gặp ở nữ giới lớn hơn nam giới, độ tuổi nào cũng có khả năng mắc bệnh. Khi được chuẩn đoán là viêm đường tiết niệu cần điều trị kịp thời để tránh các triệu chứng không mong muốn. Song song với việc điều trị, có một số món ăn bổ dưỡng có thể giúp điều trị bệnh này hiệu quả.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
1. Nước râu ngô
Nguyên liệu:
Râu ngô 50g
Lá mã đề 30g
Đường trắng 20
Lá mã đề và râu ngô rửa sạch và cho vào nồi đun sôi thật kỹ, sau đó cho đường vào quấy đều. Nước được chia làm 3 lần hàng ngày, uống lúc đói. Uống liền trong 3 ngày.

2. Cơm nước rau dền
Nguyên liệu:
Rau dền cơm 50g (nếu khô thì 20g)
Lá mã đề 30g (khô 15g)
Cam thảo đất 10g (khô 5g)
Nếu sử dụng lá tươi thì rửa sạch và giã bé lọc bằng nước đun sôi để nguội, lấy nước đặc chia làm 2 lần/ngày để uống và uống liền trong 3 ngày. Khi sử dụng lá khô thì đun lấy nước đặc và chia uống 3 lần/ngày và uống liền trong 3 ngày.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

3. Nước dứa
Nguyên liệu:
Dứa xanh 1 quả
Đường phèn 10g
Dứa xanh chọn quả sắp chín, thui trên lửa khoảng 1-2 phút, sau đó lau sạch và ép lấy nước và cho đường phèn vào quấy đều. UỐng 3 lần trong ngày và uống liền trong 3 ngày.

4. Món cháo chim sẻ
Nguyên liệu:
Chim sẻ 5 con
Gạo nếp 100g
Hành tươi 20g
Bột gia vị vừa đủ
Chế biến chim sẻ bằng cách làm sạch và bỏ nội tạng, ướp gia vị khoảng 30 phút. Hành rửa kĩ và thái bé, gạo nếp cho đến nồi thêm nước linh thật nhừ, sau đó cho chim sẻ đến linh tiếp. Khi cháo chín cho tiếp gia vị và hành đến, chia làm 2 lần ăn trong ngày. Nên ăn liền 3 ngày liên tiếp.

5. Cháo hạt dành dành
Nguyên liệu:
Hạt dành dành 20g
Đậu đen 60g
Đậu xanh 60g
Gạo 100g
Đường phèn vừa đủ
Hạt dành dành cho đến nồi thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước. Vo sạch đậu đen và đậu xanh sau đó cho vào nước hạt dành dành nấu cháo, cháo chín cho đường phèn vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Chia ăn làm 2 lần lúc đói và ăn liền 3 ngày.

6. Cháo rùa
Nguyên liệu:
Thịt rùa 100g
Thịt chó 50g
Gạo 100g
Bột gia vị vừa đủ
Thịt rùa làm sạch ướp bột gia vị, cho đến nồi thêm nước ninh thật nhừ, thịt chó ướp gia vị đến xào chín, gạo xay thành bột. Khi thịt rùa nhừ cho thịt chó, bột gạo vào đảo đều, đun tiếp vào khi cháo chín là được. Ngày chia làm ăn 2 lần và ăn liền trong 3 ngày.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.