Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm tại bụng dưới hay cổ bàng quang, là tuyến bao quanh đoạn trước của niệu đạo. Niệu đạo dẫn nước tiểu từ bàng quang ra vào đầu dương cụ. Một chức năng của tiền liệt tuyến là giúp điều hòa lượng nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tuyến tiền liệt bao quanh.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Tuyến tiền liệt là một tuyến của hệ sinh sản của đàn ông được hình thành trong khoảng 7 tuần lễ đầu của thời kỳ bào thai, ban đầu cơ quan hóa sinh học của hai giới nam nữ có bề ngoài tương tự nhau, sau đó mới biệt hóa và tiến triển hình thái đặc thù, cho từng giới cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiền liệt tuyến có kích cỡ như quả hạt dẻ, to, dẹt, chỉ có tại nam giới, nằm trước trực tràng, ngay ở dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, gồm hai múi. Tuyến tiền liệt chính là vết tích của tử cung còn sót lại, thường không được hiểu rõ đến trừ phi nó to ra khi đã có tuổi.
Thủ dâm hay còn gọi nôm na là "tự sướng", từng bị đồn đoán có thể gây ra hàng loạt chứng bệnh, từ mù lòa, điên loạn tới tổn thương các cơ quan nội tạng. Tuy vậy, một thí nghiệm mới của những nhà khoa học Australia đã nhận ra điều ngược lại.

Lợi ích của việc thủ dâm
Ở Australia: Cuộc nghiên cứu tiến hành trên 2.400 người phái mạnh và cho thấy các người thủ dâm 5 lần/tuần có nguy cơ hạ thấp khả năng viêm tiền liệt tuyến xuống còn 34% so với các người ít làm việc này thường xuyên.
“Tinh dịch có chứa các chất gây ung thư, xuất tinh hàng ngày có thể giúp chúng tuôn ra ngoài”, tiến sĩ Graham Giles, tác giả chính của nghiên cứu trên cho hiểu.
Kết quả là nhóm có số lần xuất tinh trung bình cao nhất - 21 lần/tháng - giảm 30% nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt so với nhóm khác, xuất tinh 4-7 lần/tháng. Kết quả ủng hộ một nghiên cứu khác của Australia đến năm 2003 khẳng định rằng quay tay tốt cho đàn ông.
"Mặc dù còn phải nghiên cứu thêm, nhưng cần tin rằng xuất tinh không hề có hại mà còn có khả năng bảo vệ sức khoẻ tuyến tiền liệt, ngoài ra, nó cũng khoái", Graham Giles, tác giả nghiên cứu ở Australia, tuyên bố.
Michael Leitzmann và cộng sự tại Viện Ung thư Quốc gia ở Bethesda, Maryland, đã tiến hành nghiên cứu trên 30.000 đàn ông ở Mỹ trong hơn 8 năm. Ban đầu, các người tham gia điền một bản thống kê về tần số xuất tinh và sau đó cứ sau 2 năm lại trả lời một bản câu hỏi.
"Quay tay chính là con dao 2 lưỡi đối với tuyến tiền liệt. Quay tay có công dụng tốt đối với tuyến tiền liệt đồng thời cũng có thể gây ra bệnh.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

Quay tay có thể khiến bạn bị viêm tiền liệt tuyến
Nếu thủ dâm lớn hơn 1 lần/ngày sẽ không có tác dụng bảo vệ mà ngược lại có thể làm sức khỏe suy yếu. Tiến sĩ Graham nói thêm, trường hợp được quan hệ cùng bạn tình vẫn tốt hơn với điều kiện hãy chắc chắn cô ấy được chẩn đoán không chứa vi rút cytomegalo, một loại herpes gần đây được tìm thấy trong các mô ung thư tuyến tiền liệt.
Và một nghiên cứu năm 2003 của các nhà nghiên cứu người Australia đã chỉ ra rằng, thủ dâm có mối liên quan vào chứng viêm tuyến tiền liệt. nguy cơ này đặc biệt cao hơn đối với những nam giới trẻ tuổi thường xuyên có thói quen thủ dâm, và tỷ lệ này tại các quý ông nhiều tuổi là ít hơn.
Việc lạm dụng nó có thể dẫn tới lớn nguy hại, chẳng hạn như khả năng sa đà đến tình trạng trụy lạc, đặc biệt ở giới trẻ; nguy cơ mất tập trung, suy kiệt sức khỏe, trầm cảm, tự ti... và thậm chí là rối loạn hưng phấn, lãnh cảm tại cả nam lẫn nữ.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.