Thuốc lá là 1 chiếc cây với độc, nhất là những lá già, mang hàm lượng Nicotin cao. Nguời sử dụng thuốc lá quá phổ quát sẽ gây những biến chứng về bệnh phổi, suy hô hấp, ung thư vòm họng…
Chị Dương Thị Thiết (29 tuổi, Hà Nội ) mang chia sẻ : “Tôi đau đầu với ông chồng, suốt ngày sử dụng thuốc lá, hồi trước lúc Nhận định thấy ông ngoan hiền là thế, ấy vậy về lại dở chứng sử dụng thuốc, khuyên nhủ mãi không được, cũng sắm đủ mọi cách để chồng cai nhưng đều thất bại, do sử dụng thuốc lá quá phổ thông khiến thân thể chồng tôi gầy đi số đông, môi thâm đen lại, cứ ho suốt ngày, lo cho sức khỏe của chồng tôi phải lên kế hoạch để trị bệnh nghiện thuốc lá.
Việc điều trị cơn nghiện thuốc lá quả là ko dễ dàng chút nào, nên phải xây dựng 1 công đoạn bỏ thuốc để chồng thực hành theo một phương pháp bài bản nhất, vừa tiêu dùng hành động, cũng như các cách bất chợt để quên được cơn thèm thuốc”.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
1. dùng hành động để chồng hạn chế hút thuốc lá
một ngày chồng tôi mang thể sử dụng gần hai bao thuốc lá, đi làm cho, đi chơi, ở nhà đều mang thể sử dụng được, nhà lại với con trẻ, ko hiểu rõ sao chồng vẫn hút làm cho tôi phát cáu. Tôi liền lên 1 kế hoạch ngừng thi côngĐây là trả vờ bị ho suốt 1 tuần sau ngừng thi côngĐây kêu than ầm trời mang chồng và đổ lỗi cho chồng sử dụng thuốc quá phổ quát khiến tôi bị suy hô hấp.
Chồng tôi nghe tôi nói vậy liền hoảng hốt bảo đưa tôi đi khám, nhưng tôi gạt phăng luôn, bảo ví như anh không muốn em và anh chết vì ung thư phổi anh bỏ thuốc lá đi, thấy chồng gật gù, tôi cũng mừng trong lòng, đấy vậy mà chỉ hai hôm sau lại sử dụng như chơi nhưng tránh mặt tôi và con, tôi lộn tiết lên cầm gói thuốc lá vứt ngay xuống đất. Sau này cứ mỗi lần thấy gói thuốc lá nào tôi đều nén vứt đi hết. Chồng tôi thấy vậy cũng giảm hút hơn, nhưng chưa bỏ được, tôi liền chuyển sang kế hoạch hai.
Meo cai thuoc la cho chong cua co vo dam dang yeu thuong chong het muc
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

hai. Món ăn và nước mật ong để cai cơn thèm thuốc
Chiến lược thứ nhất có lẽ chỉ giúp chồng sử dụng ít hơn thôi, nhưng đi khiến cho vẫn phì phèo lắm, tôi nghĩ rằng chồng còn yêu thuốc lá hơn cả vợ, vậy giờ phải đổi thay mới được, ngày nào tôi cũng làm những món ăn ngon tới công ty chồng, hai vợ chồng cùng ngồi ăn, vừa kiểm soát chồng sử dụng thuốc, vừa khuyên chồng bỏ đi ví như không tôi sẽ ko nấu bếp cho nữa.
Chồng tôi có loại tính chỉ thích ăn cơm vợ nấu, cần hứa hẹn sẽ bỏ hoàn toàn, nhưng đến chỗ làm nghe chồng gọi bảo thèm thuốc lắm, ko bí quyết nào thôi được.
Thương chồng tôi đã Tìm hiểu trên mạng, và hỏi một chị khiến lĩnh vực dược sở hữu bí quyết bất chợt nào để làm cho cơn thèm thuốc lá biến mất không, chị mang khuyên tôi ngày nào cũng pha nước mật ong có gừng hoặc nước cà rốt ép để chồng uống khi cơn thèm thuốc đến.
Nghe chị nhắc tôi liền về khiến cho ngay, sáng nào cũng chuẩn bị cho chồng một chai nước mật ong pha gừng hoặc 1 chai nước ép cà rốt và bảo chồng khi nào khiến việc mà thèm thuốc lá lấy ra uống.
Meo cai thuoc la cho chong cua co vo dam dang yeu thuong chong het muc
Tôi ko hiểu rõ mang kết quả hay không nhưng trong khoảng hôm chậm triển khai ít khi chồng hút thuốc, cũng không thấy trong cặp sách, hay túi với thuốc lá nữa, bẵng đi 1 thời gian thì chồng tôi nhắc không còn cảm giác có thuốc lá nữa, cứ ngửi nó lại thấy sợ, khi ngừng thi côngĐây tôi vui lắm, không biết do chiếc nước uống kia hiệu quả, hay vì anh nghĩ đến vợ con, về sức khỏe mà bỏ thuốc lá.
Meo cai thuoc la cho chong cua co vo dam dang yeu thuong chong het muc
Nhìn chung việc bỏ thuốc chẳng thể 1 sớm một chiều, loại quan trong nhất là sự quyết tâm, cùng lúc ngoài ra người vợ cũng cần đi cùng mang chồng, bảo ban nhẹ nhàng, cũng như tậu cho chồng giải pháp phải chăng nhất.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị