Từ rất lâu, mè đen đã được mọi người biết vào rộng rãi như các loại thực phẩm quý giá và có công dụng cường thân, chốn lão hóa. tuy vậy không phải ai cũng đều hiểu rằng mè đen có công dụng điều trị rụng tóc, điều trị bạc tóc rất hiệu quả.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.
nguyên do nào làm cho tóc bạn bị rụng nhiều?
Theo những chuyên gia nghiên cứu về tóc cho lý giải : một mái tóc được cho là rất ổn định thì trung bình sẽ có khoảng 10.000 sợi tóc và trong 1 ngày thì có đến từ 30 – 100 sợ tóc rụng rời tùy theo đến độ tuổi. Và với một mái tóc mạnh khỏe ổn định thì cứ hễ lượng tóc cũ bị rụng đi thì một lượng mới cũng sẽ được mọc lại để có thể lấp đầy vào những chỗ trống của tóc. Mặc dù tóc của bạn có khỏe vào mấy thì việc rụng tóc xảy ra thường xuyên là điều hoàn toàn bình thường. tuy vậy nếu bạn có những dấu hiệu sau thì rất có thể bạn đang mắc phải chứng rụng tóc:
Tóc ở trên đầu rụng hàng ngày trên khoảng 100 sợi tóc
Khi bạn mới thức giấc và chải đầu tóc rụng nhiều hơn so với bình thường
Mặc dù bạn để tóc ướt hay tóc khô thì tóc vẫn dần dần rụng nhiều
Rụng tóc trong một khoảng thời gian dài
Khi bạn bị rụng tóc thì tóc không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy rằng tóc con đã mọc trở lại
bình thường tại đàn giới, tóc rụng từng mảng và có thể gây bị hói nhẹ
Tóc con có dấu hiệu mọc lại nhưng rất yếu, mềm, xoăn và mảnh…
Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra kỹ biểu hiện bị rụng tóc bằng phương pháp lấy khoảng 20 – 30 sợi tóc, đặt chúng tại giữa ngón trỏ và ngón cái, rồi từ từ kéo có lực hơi mạnh dần dần xuống. Nếu có trên 6 sợi tóc rụng tức rằng tóc bạn đang yếu và có khả năng dần dần bị rụng tóc lớn.
Vì sao mè đen lại có công dụng điều trị rụng tóc hiệu quả?
các chuyên gia về thực phẩm đã nghiên cứu và cho hiểu rằng mè đen có công dụng điều trị bệnh lý rụng tóc. Nếu bạn sử dụng mè đen hàng ngày bạn sẽ có được một mái tóc chắc khỏe, bóng và dần ít rụng tóc. Không những vậy, mè đen còn có chứa lượng nhiều acid béo không no, giúp làm hạn chế bớt cholesterol trong máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Chất sesamolin và sesamin trong vừng hỗ trợ ngăn ngừa chứng máu áp cao và bảo vệ tốt gan.
Vậy dùng mè như thế nào để có nó trở thành thuốc trị rụng tóc hiệu quả nhất? Rất dễ dàng, bạn chỉ cần phải mua mè đen có bá sẵn tại các chợ, sau đó hãy rửa kỹ và phô sao cho thật khô rồi rang chín, tán thật nhuyễn sau đó cho thêm đường nấu lên để có thể uống.
Với phương pháp này bạn hãy tiến hành thường xuyên, tuần 4 buổi để có được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra bạn có thể làm theo các mẹo sau: Vừng đen khoảng tầm 500g, ép lấy dầu. Bôi dầu đó lên đầu, ngày bôi một lần sẽ làm cho tóc rụng dần dần mọc lại.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.

ở sao làm cho tóc bị bạc sớm?
nguyên nhân bị tóc bạc sớm thường vì di truyền, thường xuyên mất ngủ, thức đêm quá khuya trong thời gian dài, căng thẳng hoặc bởi những cú sốc lớn về tâm lý và có thể vì chế độ dinh dưỡng không được khoa học, hợp lý.
các lý do ổn định làm cho tóc bị bạc có thể vì di truyền từ cha mẹ, thường xuyên mất ngủ, làm việc quá khuya trong khoảng thời gian dài hoặc chính là căng thẳng hay bởi các cú sốc về mặt tâm lý cũng như là dinh dưỡng không khoa học.
Màu tóc quyết định bởi gen hắc tố melanin. Với mỗi một chủng tộc người sẽ có màu tóc dần dần khác nhau, như màu tóc vàng, bạch kim, tóc đỏ, tóc đen đều do melanin cấu thành. Tóc trắng hay tóc bạc là do gen hắc tố melanin sẽ làm suy giảm không sản sinh và cung cấp đủ lượng chất tạo màu tóc.
bình thường thì triệu chứng tóc bạc sẽ xảy ra ở tuổi trên 40 bởi hắc tố melanin suy giảm, gốc tóc teo nhỏ, tóc lão hóa bạc đi và bắt đầu có triệu chứng rụng tóc. Màu tóc đen cũng chính là sự dấu hiệu của sức khỏe dồi dài mà tinh thần thoải mái, tuy vậy ngày nay trong một số bộ phận giới trẻ cũng xuất hiện một vì sợi tóc bạc và được gọi là chứng tóc bạc sớm.
Vì sao mè đen có công dụng điều trị tóc bạc hiệu quả ?
Một số nghiên cứu ở bệnh lý viện Đông y về mè đen thì có thể cho ra kết luận mè đen bổ huyết, có vị ngọt, thuộc dạng lành tính, nhuận trường, có thể điều trị suy nhược cơ thể, sinh tinh khí, bổ thận, , bổ sung hắc tố cần sẽ có công dụng làm đen râu tóc. những chất dinh dưỡng có trong vừng đen sẽ được cơ thể dung nạp dễ dàng. Ngoài ra lấy lá mè đen nấu cùng với nước gội đầu thường xuyên cũng làm tóc mượt và đen.
Cách sử dụng mè đen chữa tóc bạc sớm: Mè đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn vừng tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa đến nước để uống.
Hi vọng vời bài chia sẻ mè đen có công dụng chữa trị rụng tóc, chữa trị tóc bạc hữu hiệu, hiệu quả sẽ phần nào cũng giúp cho bạn xoá đi nỗi ưu tư và tự tin hơn trong cuộc sống.
>>> Xem thêm thông tin về tóc bạc sớm, bạc tóc tại đây.