Việc sử dụng thuốc lá khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tiến triển của thai nhi, do đó các bà bầu được khuyến cáo cần bỏ thuốc lá. tuy vậy, lúc “buồn miệng” bà bầu với được sử dụng thuốc lá điện tử hay không?
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
Hỏi: Chào bác sỹ, tôi mang bầu đã được ba tháng và cũng bỏ thuốc lá được chừng ấy thời gian. Tôi nghe đề cập thuốc lá điện tử đỡ hại hơn thuốc lá thật, xin bác bỏ sỹ cho hiểu tôi với hút thuốc lá điện tử được không, có tác hại vào thai nhi không? Cảm ơn chưng sỹ! (nguyenthih***@gmail.com)
TS.BS Manny Alvarez - Trưởng bộ môn Sản phụ khoa và Khoa học sinh sản tại trọng điểm y khoa, Đại học Hackensack (Mỹ), cho biết:
Câu trả lời là không, thuốc lá điện tử cũng mang thể gây ra hại cho em bé tương tự thuốc lá truyền thống.
Thuốc lá điện tử vẫn khiến thai nhi bị phơi dính mang nicotine – một trong các độc tố chính gây ra thương tổn nhau thai và tai biến sản khoa.
Bà bầu hút thuốc lá điện tử có được không? - Ảnh một các mẹ sẽ bỏ thuốc ngay sau lúc xem ảnh nàyBà bầu hút thuốc lá điện tử có được không? - Ảnh 2 cần ĐỌC
một nghiên cứu năm 2002 đăng trên tin báo Sản Phụ khoa Hoa Kỳ cảnh báo rằng nicotine với thể ảnh hưởng xấu vào những mạch máu và mô của nhau thai. ảnh hưởng của nicotine mang thể kéo dài một – 4 ngày sau khi hút điếu thuốc cuối cùng.
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

Hiện ở, vẫn chưa có các quy định rõ ràng về việc cung cấp thuốc lá điện tử. Hay đề cập cách thức khác, lớn trang bị được bán ra có đựng hàm lượng lớn nicotine lỏng và nếu như dùng các sản phẩm này, bạn vô tình khiến cho em bé bị phơi dính lượng lớn nicotine, thậm chí lớn hơn nhiều so mang một điếu thuốc lá truyền thống.
Vì lợi ích của trẻ bé, tốt nhất hãy tránh xa thuốc lá và những sản phẩm đựng nicotine, kể cả thuốc lá điện tử.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
>>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị