Yêu có an toàn khi mang bầu
Đây là câu hỏi liên tục trong đầu những cặp vợ chồng trước khi bước đến cuộc yêu. Tuy nhiên, vấn đề này lại không dễ để chia sẻ với chuyên gia. Thông tin tốt lành cho những bạn rằng, dù bầu bí chuyện ấy vẫn có thể diễn ra bình thường nhưng nên nhẹ nhàng hơn một chút. Tuy vậy, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu thai kỳ của bạn có tình trạng và được bác sĩ khuyên không nên giao hợp thì bà bầu tuyệt đối phải kiêng kem nhé.
Em nhỏ được bảo vệ trong túi ối với đầy chất lỏng. Ngoài ra, dịch nhầy trong cổ tử cung có công dụng ‘niêm phong’ cổ tử cung lại để bảo vệ em bé tránh bị mắc trùng. Do vậy, bé sẽ không hề hiểu rõ 2 bạn đang làm ‘chuyện ấy’ vì khi đó em bé chỉ nổi trôi trong bọc ối tương tự khi mẹ đi bộ. Vậy cần vợ chồng bạn hãy cứ thoải mái để ‘yêu’ nếu muốn.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Vị trí nào là an toàn nhất?
Tư thế truyền giáo (nam trên, nữ dưới) được khuyến khích là an toàn nhất cho bà bầu. Ngoài ra, những cặp đôi cũng có thể thử các tư thế mới lạ như người nữ nằm trên, tư thế úp thìa… miễn sao mẹ bầu nhận thấy thoải mái và an toàn là được.
Có thể ‘sex’ bằng mồm không?
Khi vợ chồng bạn muốn đổi gió bằng việc quan hệ bằng miệng, các chàng cần chú ý không được ép buộc hay thổi không khí đến âm đạo của vợ. Làm như thế sẽ gây ra nguy cơ thuyên tắc mạch huyết – đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của thai nhi. Việc giao ban bằng miệng cũng gây ra khả năng mắc trùng cho bà bầu, đặc biệt trong 3 tháng muộn thai kỳ. Do vậy, những cặp đôi nên lưu ý.
Yêu có thể gây ra chuyển dạ?
Câu trả lời là có. những cặp đôi cần biết rằng ‘yêu’ có thể khiến mẹ bầu chuyển dạ đấy nhé. Một số bằng chứng khoa học đã khẳng định, hormone prostaglandin có trong tinh dịch có thể kích thích tử cung gây ra co thắt. Trong trường hợp co thắt mạnh có thể gây ra chuyển dạ. Tuy nhiên, những mẹ đừng quá hoang mang vì tinh dịch sẽ không thể gây nên sinh non với những người có thai kỳ khỏe mạnh. Nếu đã vào thời gian nhỏ chào đời, các cặp đôi có thể dùng phương pháp này như một cách kích thích sinh thường.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

Vì sao bà bầu dễ đạt cực khoái hơn?
Rất nhiều chị em tâm sự rằng từ ngày bầu bí, họ dễ dàng “lên đỉnh” khi giao ban. Điều này có cơ sở gì không? Thưa những bạn, khi mang bầu toàn bộ khu vực bộ phận sinh dục, vùng chậu bao gồm cả tử cung đều căng giãn ra nhiều với những mạch máu. Vì vậy những bộ phận sẽ trở lên nhạy cảm hơn và điều này sẽ dẫn đến việc bạn dễ đạt cực khoái hơn.
Quý hai, sao ‘ham muốn’ thế?
Điều này là bình thường thôi những mẹ bầu nhé. Bước sang quý thứ 2 thai kỳ, Hầu hết những mẹ sẽ chấm dứt tình trạng ốm nghén. Lúc này bụng bầu cũng chưa quá lớn, Do vậy tâm lý bạn sẽ thoải mái hơn và vì vậy các mẹ thường có hứng thú với “chuyện ấy”.
“Chuyện ấy” sẽ bị tác hại sau sinh?
Theo những chuyên gia khoa sản, thông thường chị em phải mất từ 3-6 tháng thì bộ phận sinh dục mới trở lại bình thường được. Do vậy thay vì giao ban như ổn định, các cặp đôi có thể ‘yêu’ bằng miệng, bằng chân tay, đợi đến khi ‘vùng kín’ bình phục hoàn toàn hãy ‘yêu’ cũng chưa cuối phải không nào?
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Tôi sẽ kém hấp dẫn sau sinh nở?
Rất nhiều chị em chia sẻ lo lắng rằng sợ mình sẽ kém hấp dẫn trước mặt chồng sau sinh nở. Điều này chủ yếu phụ thuộc đến bạn thôi. Hãy cởi mở chia sẻ với chồng và chúng tôi tin rằng tất cả những ông chồng đều thấy vợ mình thật tuyệt vời khi vừa trải qua ca sinh nở đấy khó khăn. những mẹ đừng quá tự ti như vậy nhé!