không phải khi nào nhỏ bị ốm mẹ cũng phải "hộc tốc" đưa nhỏ đến bệnh tình viện. Bé hay ốm, bé hay ho.
có những chị em lần đầu khiến cho mẹ, cảm giác khiếp sợ và căng thẳng mỗi lần con nóng hổi là chuyện hoàn toàn dễ hiểu rõ. tuy nhiên, giả dụ nhanh ý một tẹo, những mẹ sẽ nắm được quy luật trong việc ốm đau của trẻ, từ chậm triển khai những mẹ sẽ hiểu mình cần phải khiến gì lúc con ốm. ví như bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng khiến "bác sỹ riêng" cho bé của mình, hãy tham khảo các thông báo dưới đây nhé:
khi nhỏ bị sốt
Đa phần trẻ có thể bị sốt ngay từ khi mới sinh cho đến lúc trưởng thành, những mẹ không cần quá hoang mang về bệnh này. Theo các nhà công nghệ, không với gì đáng lo ngại khi trẻ bị sốt vì các emzym chống lại hiện tượng dính trùng sẽ hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao. bé sở hữu thể bị sốt khi bị viêm tai, cảm lạnh, cảm cúm hoặc phản ứng mang những dòng vaccine tiêm vào thân thể nhỏ...
bị ốm, phòng ngừa
lúc trẻ lọt lòng dưới 2 tháng tuổi bị sốt, mẹ nên khôn cùng lưu ý và cần đưa trẻ đi khám sớm
Việc mẹ nên làm:
- giả dụ nhỏ sốt dưới 38 độ C, mẹ không cần quá lo lắng, chỉ nên cho trẻ dính xống áo thoáng mát, tắm bé có nước ấm và cho bé uống lớn nước hơn để nhanh hạ sốt.
khi nào cần đưa nhỏ đến bệnh tình viện:
- giả dụ em bé của bạn vẫn là trẻ sơ sinh (từ 2 tháng trở xuống) thì nên đưa bé đi khám ngay khi nhỏ sốt, kể cả chỉ dưới 38 độ C.
- lúc bé đã ngoài 2 tháng tuổi, nếu như trẻ sốt trên 39 độ C, mẹ cần đưa bé vào bệnh tình viện ngay.
- Trường hợp thứ 3 mẹ cũng nên đưa bé vào bệnh tình viện ngay là khi nhỏ sốt kéo dài hơn 3 ngày. tại trường hợp này, đề cập cả khi nhỏ chỉ sốt dưới 38 độ C mẹ cũng nên cho con đi khám ngay.
lúc trẻ bị cảm lạnh
Đa phần trẻ bé sẽ bị cảm lạnh trong khoảng 6 đến 8 lần trong một năm, cốt yếu vào mùa thu và mùa đông. khi bé bị cảm lạnh nhỏ sẽ bị ngạt mũi hoặc chảy nước mũi, nhảy mũi, ho và có thể bị sốt nhẹ hoặc nặng... những triệu chứng này sẽ kéo dài trong khoảng hai vào 3 ngày, thậm chí có thể kéo dài đến 5 ngày sau Đó sẽ giảm dần và hết hẳn. Bé hay ốm, bé hay ho.

Việc mẹ nên làm:
- Cho nhỏ uống thuốc để giảm triệu chứng ho và sốt.
- Mẹ cần chạy máy tạo độ ẩm trong phòng để tránh vấn đề khô và nghẹt mũi của nhỏ.
- Mẹ nên cho nhỏ gối đầu cao hơn để bé dễ thở lúc bị nghẹt mũi.
- nếu nhỏ lười bú mẹ hoặc ti bình, hãy bổ sung thêm nước điện giải để bé nhanh bình phục.
lúc nào nên đưa nhỏ vào bệnh viện:
- ví như bé nhà bạn đang là trẻ lọt lòng dưới 2 tháng tuổi hoặc tuy nhỏ nhiều hơn nhưng sốt cao trên 39 độ C.
bị ốm, phòng ngừa
những triệu chứng cảm lạnh sẽ mau chóng trôi qua, mẹ ko cần quá lo lắng
khi nhỏ bị cảm cúm
Virus gây cảm cúm rất dễ lây lan và ghé thăm nhỏ yêu của bạn, chính vì vậy, mẹ đừng quên học cách "đối phó" với lũ "tiểu yêu" này. bé nhà bạn đã bị cảm cúm nếu bất chợt nhỏ gắt gỏng, lười ăn, lười chơi, sốt nhẹ rồi chảy nước mũi, nghẹt mũi và ho hoắng... những biến chứng cảm cúm có thể kéo dài từ 3 vào 7 ngày và nhỏ sẽ tiếp tục cảm thấy "khó ở" một vài ngày sau chậm triển khai.
Việc mẹ nên làm:
- lúc này mẹ chỉ cần trông nom thấp nhất cho con bé bằng cách cho nhỏ uống và ăn lớn chất lỏng để giải quyết vấn đề ho và nghẹt thở.
- cách ngăn chặn cảm cúm tốt nhất là mẹ cần cho nhỏ đi tiêm vaxcine phòng cúm khi nhỏ trên 6 tháng tuổi.
khi nào nên đưa nhỏ đến bệnh viện:
- mang những trẻ đã nhiều, bệnh lý cảm cúm không quá nghiêm trọng. Nhưng ví như con bạn vẫ đang là trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi thì bạn cần đưa nhỏ đến bệnh viện. sở hữu trẻ nhiều hơn, nếu như những biến chứng cúm không có biểu hiện thuyên giảm trong vòng 5-7 ngày, bạn nên đưa nhỏ đến bệnh lý viện. Bé hay ốm, bé hay ho.
lúc bé bị viêm tai
Viêm tai sẽ làm trẻ không thể tiếp thụ tiếng nói của người khác, giả dụ ko kịp thời nhận ra và điều trị nhỏ có thể bị điếc hoặc lười học nói do không nghe rõ. dấu hiệu của bệnh viêm tai là: sốt, nghẹt mũi, khi ngủ thường xuyên bứt tai, hay khóc, quấy...
bị ốm, phòng tránh
Trẻ bị viêm tai không được chữa trị kịp thời sẽ tác hại nghiêm trọng đến thính lực
Việc mẹ cần làm:
- nếu thấy nhỏ với triệu chứng viêm tai, mẹ cần khiến đái tai cho bé hằng ngày.
khi nào cần đưa nhỏ vào bệnh viện:
- tuy nhiên, với bệnh lý này, mẹ sẽ nên đưa nhỏ vào bác bỏ sỹ để được chuẩn đoán và chữa trị đúng cách.
- Hãy tuân theo đơn thuốc của chưng sỹ để trị tận gốc bệnh lý này.
khi nhỏ bị tiêu chảy
Trẻ nhỏ bị tiêu chảy là việc thường xuyên xảy ra và các mẹ ko cần quá lo lắng mang bệnh này. nguyên do gây ra bệnh tình ỉa chảy sở hữu thể là do virus rota, mẫu virus này gây nên dính trùng đường ruột làm trẻ bị dị ứng, chẳng thể hấp thu được thức ăn. Đôi khi, con nhỏ uống nhiều kháng sinh quá cũng có thể dẫn đến vấn đề tiêu chảy.
Việc mẹ cần làm:
- Trẻ bị đi tả thường kéo dài trong khoảng 5 vào 10 ngày. Mất nước là nguy cơ nhiều nhất mà bệnh lý đi tả gây bởi vậy, mẹ hãy bổ sung cho bé lớn chất lỏng, đặc biệt là nước điện giải để bù nước.
- các mẹ lưu ý khi cho nhỏ uống nước điện giải, không nên ép nhỏ uống quá nhiều một lần, nên cho nhỏ liều nâng cao dần và uống sau 30 phút mỗi lần.
khi nào cần đưa bé đến bệnh viện:
- nếu em bé của bạn vừa đi tả vừa sốt cao hoặc bị đi tả ra máu thì mẹ cần đưa bé vào bác bỏ sỹ sớm. Bé hay ốm, bé hay ho.