Chàng trai nào khi còn trẻ cũng cần tuyến tiền liệt để hỗ trợ cho khả năng sản sinh của tinh binh. Nhưng nhiều ông kêu rằng vì tiểu són, tiểu rắt, tiểu không ra, tiểu ra máu… bởi tiền liệt tuyến bỗng dưng phình bụng khi vừa ngấp nghé tuổi 50!
Phần lớn công trình nghiên cứu cho thấy tuyến tiền liệt là nơi đưa đầu chịu trận với đủ loại có hại chất và vì thế cũng là nơi tích lũy các chất oxy - hóa. Tuổi đời càng cao, tuyến tiền liệt càng quá tải với chất phế thải. Viêm đường tiết niệu là căn bệnh rất phổ biến mà lại nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến và phì đại tiền liệt tuyến nha.
Không công bằng nếu đổ hết tội cho tuyến này. Phần lớn công trình nghiên cứu cho thấy tuyến tiền liệt là nơi đưa đầu chịu trận với đủ loại có hại chất và bởi vậy cũng là nơi tích lũy những chất oxy - hóa. Tuổi đời càng nhiều, tuyến tiền liệt càng quá tải với chất phế thải. Đó là nguyên nhân ở sao tiền liệt tuyến bắt đầu viêm tấy từ tuổi 25, ít lớn phì đại từ tuổi 45, và ung thư dễ phát ra khi qua tuổi ngũ tuần.
Đúng là không thiếu thuốc để điều trị phì đại tiền liệt tuyến nhưng chỉ thêm thiệt thòi cho nạn nhân nếu chỉ trông mong đến thuốc. Phì đại tiền liệt tuyến đúng là chuyện khó tránh. tình trạng chỉ là làm sao để tuyến tiền liệt có phì đại cũng đành chịu, nhưng đừng biến thể ác tính. Không quá khó để tìm ra đáp án vì kết quả thống kê ở Hoa Kỳ và Trung Quốc cho thấy số đối tượng có vấn đề với tiền liệt tuyến ở Mỹ cao gấp 26 lần số bệnh nhân tại Trung Quốc! Căn bệnh này phải có mối liên quan nào đó với nếp sinh hoạt, hay nói chính xác hơn, với chế độ dinh dưỡng thường ngày. Viêm đường tiết niệu là căn bệnh rất phổ biến mà lại nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến và phì đại tiền liệt tuyến nha.

Từ ghi nhận đó những nhà nghiên cứu đã Phát hiện một số hoạt chất sinh học có tác dụng trì hoãn tiến độ phì đại của tuyến tiền liệt, như:
Isoflavone trong đậu nành và lignane trong đậu xanh, hai tác chất nhờ có cấu trúc giống như nội tiết tố giới tính nên ức chế phản ứng viêm trong tuyến tiền liệt.
Chất kháng oxy hóa trong những loại cải, đặc biệt là bắp cải, với khả năng ngăn chận ung thư tiền liệt tuyến cũng như lớn loại ung thư khác trên đường tiêu hóa.
Chất kháng ung thư như daifzein, genistein trong giá sống với khả năng giảm thiểu khả năng biến thể ác tính..
Lycopin trong vỏ cà chua với tác dụng kép, vừa ngừa ung thư vừa bảo vệ nhu mô của tuyến tiền liệt.
Dầu béo 3 - omega trong cá saba, cá hồi, cá mòi… với công năng chống phì đại thông qua tác dụng trung hòa hoạt tính của các chất gây viêm.
Đi xa hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã quả quyết chất đạm động vật là yếu tố gia tốc vấn đề phì đại tiền liệt tuyến. Đàn ông từ tuổi 50 không cần có hơn 100g thịt trong mỗi bữa ăn nếu muốn phòng tránh ung thư tiền liệt tuyến.
Phì đại tiền liệt tuyến không đồng nghĩa với ung thư, nhưng là nhân tố thuận lợi cho sự hình thành của ung bướu ác tính. biết cách ăn sao cho cần thuốc lúc còn trẻ chính là biện pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả để gia chủ của tuyến tiền liệt đừng chịu cảnh đứng ngồi không yên vì chuyện cần thông một lèo lại trở thành lắt nhắt.
Viêm đường tiết niệu là căn bệnh rất phổ biến mà lại nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến và phì đại tiền liệt tuyến nha!