Khi nam giới có biểu hiện yếu sinh lý, số lượng tinh trùng quá ít thì việc ảnh hưởng đến khả năng sinh con và thụ thai được là rất ít. Nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của đàn ông. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm biết việc tinh trùng yếu và loãng là bởi đâu? để giúp họ phòng ngừa được những khả năng gây hại luôn rình rập trong cuộc sống mỗi ngày, đặc biệt khi cuộc sống càng hiện đại thì những nguy cơ xuất hiện càng nhiều nhé:
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Tinh binh yếu và loãng là bởi đâu?
Người kém sinh lý thì khả năng cử động và tự chuyển di rất kém, tương tự tinh trùng bị yếu cũng tương tự vậy. Khi tinh trùng có tỷ lệ chết hoặc nằm yên lớn quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25% được gọi là tinh trùng yếu.
Làm thế nào có thể khắc phục được tinh trùng yếu và loãng?
Trong cuộc sống hàng ngày, nam giới phải luôn để ý cẩn thận vì đặc tính của tinh trùng là rất yếu ớt và rất dễ bị các yếu tố bên ngoài gây ra ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe. Dưới đây là những nguyên do phổ biến dẫn vào tình trạng tinh trùng yếu. Việc xác định lý do sẽ giúp tìm ra những phương pháp giúp tăng lượng tinh trùng hiệu quả và phù hợp:

“Thuốc lá” và “rượu bia”
Kẻ thù nhiều nhất của tinh binh đó chính là sử dụng thuốc và nghiện rượu. Một số trường hợp tinh trùng có thể bị chất ni­cô­tin trong thuốc lá sát hại vì có những người đàn ông rất mẫn cảm với có hại tố trong thuốc lá. Theo quan điểm của học giả Úc thì khả năng tình bạn của nam giới sẽ được nâng cao nếu rời bỏ được thuốc lá. Nếu những người nam giới trưởng thành mỗi ngày hút 30 điếu thuốc, tỷ lệ sống sót của tinh binh chỉ đạt 40%, song song tỷ lệ tinh trùng quái dị cũng tăng cao.
Thiệt hại của việc uống rượu bia rất nguy hiểm, nó không chỉ làm giảm chức năng sản sinh, dẫn đến những thể nhiễm sắc không thường ngày mà còn là một trong các căn nguyên gây nên thai nhi quái đản hoặc tiến triển không thường ngày. do đó, những học giả cảnh báo giới trẻ hãy rời xa những thói quen uống bia rượu, hút thuốc, nếu có dùng cũng cần hạn chế.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

“Đói”
Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tinh trùng phát triển. Lượng kẽm trong cơ thể người nam giới có khả năng bị giảm đi nếu trong một thời kì dài mà không chú ý trong ăn uống, những loại thực phẩm dùng không đa dạng, kén ăn, không thích những thực phẩm từ động vật (trứng, thịt, cá…).
Mệt mỏi, ưu phiền cũng khiến lượng tinh binh kém đi.
Trong khi đó, Kẽm có ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng ít cần nó được coi là “yếu tố hòa hợp của
vợ chồng”. Số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30­40%, thậm chí có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản phải hàm lượng kẽm không được đảm bảo.
“Nóng”
Để bảo đảm tinh binh không bị chết yểu thì quá trình trưởng thành của tinh trùng nên tại nhiệt độ thấp. Bởi đó, khi nhiệt độ cao nên chú ý phải tìm phương pháp tản nhiệt nhằm duy trì được thể sinh lý. Trong những ngày lạnh cần để ý giữ ấm, nhằm bảo đảm luôn tại nhiệt độ phù hợp. Nếu nam giới có thói quen tắm nước quá nóng cũng có thể dẫn đến số lượng tinh trùng giảm, gây ra vấn đề vô sinh.
“Tần suất quá nhiều”
Số lượng tinh binh trong mỗi lần xuất tinh sẽ giảm đi đáng kể nếu đàn ông có giao ban dục tình quá sớm để dẫn vào bệnh lý liệt dương.
“Thuốc men” và “chùm tia”
Sự tiến triển của tinh trùng sẽ gặp trở lực, đồng thời các tinh binh thể mắc sắc sẽ bị tổn thương hoặc bị hủy diệt nếu thẳng băng dùng thuốc an thần, thuốc chống ung thư. Còn tinh trùng thể nhiễm sắc có thể bị biến dạng nếu bộc trực chịu ảnh hưởng của các chùm tia. bởi vậy, đàn ông đang trong thời kỳ sinh nở nên tránh xúc tiếp với các vật chất có hại đó, không cần tùy tiện lạm dụng dùng thuốc.
“Ưu phiền”
Hệ thống thần kinh và chức năng bài tiết bị tác hại dẫn đến rối loạn vai trò, nguy hiểm có thể dẫn vào vô cơ nếu đàn ông có tâm sự buồn bã, ưu phiền.
Xem thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.