Bệnh viêm gan B là một căn bệnh do virut viêm gan B gây nên. theo thống kê ở việt nam có khoảng 40% dân số mắc phải căn bệnh viêm gan B này. Con số cho thấy thật đáng kinh ngạc nhưng cũng không khó hiểu bởi căn bệnh này xâm nhập cơ thể bằng nhiều cách thức một cách vô cùng dễ dàng mà con người ta khó có thể đề phòng. https://trungtamdongyvietnam.net/vie...-co-lay-khong/

Bệnh viêm gan B có thể truyền nhiễm từ người này qua người khác vô cùng dễ dàng chính vì vậy chúng ta cần phải đề phòng và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Sau đây là một số nguyên nhân mắc bệnh thường gặp:

-Bị lây nhiễm qua đường máu: đường máu là con đường truyền nhiễm của hầu hết các loại bệnh, bằng đường máu các virut viêm gan B sẽ dễ dàng thâm nhập vào các tế bào, các mô và các tế bào hồng cầu. Men theo đường máu virut viêm gan B sẽ dễ dàng tiếp cận và phá hủy các tế bào gan và khiến ta bị mắc bệnh.

-truyền từ mẹ sang con: tỉ lệ mẹ truyền sang con tuy không phải 100% nhưng con số cũng rất lớn, đây là con đường dễ nhất và nguy hiểm nhất bởi khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ đã bị virut viêm gan B xâm nhập và gây hại điều đó rất nguy hiểm bởi trẻ em lúc này sức đề kháng gần như bằng 0 và sẽ rất nguy hiểm cho đứa trẻ nếu bệnh tiến triển nhanh có thể khiến đứa trẻ tử vong hay bị di chứng suốt đời.


-Lây qua đường tình dục: đường tình dục thường là con đường lây lan của những bệnh lí nguy hiểm như HIV và gần đây người ta phát hiện trong tinh dịch có chứa cả virut viêm gan B, chính vì vậy ta cần phải thận trọng khi quan hệ. Và những người bị mắc bệnh cần hạn chế quan hệ để vừa bảo vệ mình và tự bảo vệ người thân của mình. https://trungtamdongyvietnam.net/viem-gan-b/

-Sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt: các vật dụng sinh hoạt ở đây cụ thể là các loại dao cạo dâu hay cây lấy dáy tai,.. những vật dụng có thể tiếp xúc nhiều và dính máu hay thậm chí cả mồ hôi cũng không nên dùng chung bởi khi dùng các vật dụng trên virut viêm gan b có thể bán vào các vật dụng này và từ đó lây chuyền qua cho những người khỏe mạnh khác.

các con đường truyền nhiễm trên tuy dễ dàng bắt gặp nhưng khôn gphari là không có biện pháp phòng ngừa. Hãy phòng ngừa hiệu quả để tránh bị mắc bệnh hay truyền bệnh cho người khác.

Nguồn bài viết tại webiste: trungtamdongyvietnam.net