Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ đã nhận ra nước ép của trái mướp đắng có thể ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư tuyến tụy.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.
Sự kết hợp thú vị của những chất dinh dưỡng và chất chống ô xy hóa
Khổ qua là loại trái cây có nguồn gốc từ châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Nó được chế biến hàng ngàn năm nay như một phương thuốc dân gian và một nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất. Đó là một trong các loại thực phẩm được ưa thích, như dưa chuột, dưa hấu chứa phần lớn folate, vitamin A và C, kali.
Mướp đắng chứa nhiều chất chống ô xy hóa, chứa cả beta-carotene và lutein. Phần lớn nhà nghiên cứu khẳng định nó là sự kết hợp thú vị của những chất dinh dưỡng giúp chống lại cả ung thư và đái tháo đường.
Một nghiên cứu mới nhất của Trường đại học Colorado (Mỹ) được thực nghiệm trong ống nghiệm và trong cơ thể (động vật sống) cho thấy công dụng của khổ qua đến sức khỏe, trong trường hợp này thí nghiệm có liên quan vào ung thư tuyến tụy.
Cả hai loại thí nghiệm đã chỉ ra rằng chất chiết xuất từ mướp đắng có thể làm giảm sự sản xuất của các tế bào ung thư. Các nhà khoa học tin rằng nó có thể làm được điều này thông qua việc chặn đứt nguồn cung cấp glucose nuôi những tế bào ung thư và phá hủy chúng.
Đây là một thông tin tuyệt vời cho những bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy, mà thường không được nhận ra cho đến khi nó phát triển, tỷ lệ sống rất thấp và ít lựa chọn để chữa trị. Chỉ riêng ở Mỹ, hằng năm có khoảng 45.220 trường hợp nhiễm bệnh được Nhận ra và 38.460 trường hợp tử vong.
Đồng thời, theo một nghiên cứu được tiến hành do các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado và Đại học Saint Louis, chiết xuất từ khổ qua có thể phòng chống sự phát triển và gây tử vong của các tế bào ung thư vú. Nhà nghiên cứu đã nhận ra ra chiết xuất từ khổ qua có khả năng điều biến một số đường truyền tín hiệu gây chết tế bào ung thư vú. do đó chiết xuất này có thể bổ sung đến chế độ ăn uống để phòng tránh ung thư vú.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.

Lưu ý khi chế biến
- Không áp dụng cho phụ nữ trong thời gian mang bầu, vì nó có thể gây ra chảy máu âm đạo, tử cung co thắt và sảy thai.
- Không ăn chung với thuốc chống đái tháo đường hoặc insulin, vì nó có thể làm giảm lượng đường trong huyết xuống thấp ở một mức độ nghiêm trọng.
- Một số phản ứng phụ, bao gồm rung nhĩ, viêm loét dạ dày và phản ứng dị ứng.
Xem thêm các thông tin về viêm đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến.