Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ngocchay Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  348

  Mặc định Hiểu hơn về sử dụng thuốc lá thụ động

  hút thuốc lá thụ động là 1 khả năng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe, có việc người sử dụng rít vào lượng chất độc hại gấp hàng chục lần. Khói thuốc lá thụ động là một trong những tác nhân gây nên nhiều bệnh tình về tim mạch, phổi, khiến suy giảm vai trò hô hấp và ảnh hưởng đến vai trò sinh sản của nam và nữ.
  >>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị
  sử dụng thuốc lá tiêu cực là gì?
  sử dụng thuốc lá thụ động là hình thức hít khói thuốc trong khoảng ko khí, mà không trực tiếp sử dụng thuốc lá hoặc thuốc lào, xì gà.
  dòng khói phụ từ đầu điếu thuốc lá đang cháy tỏa ra ngoài trộn mang khói chính người sử dụng thuốc lá nhả ra tạo thành “khói thuốc lá tỏa ra môi trường” hay còn gọi là “khói thuốc lá thụ động” và hành động hít phải khói thuốc lá này được gọi là “hút thuốc lá thụ động”.
  ở sao lại sử dụng thuốc lá bị động lại là một tình trạng nên nghiêm trang xem xét?
  chậm tiến độ là vì, khói thuốc lá cũng là ảnh hưởng gián tiếp dẫn đến những khả năng về ung thư, cũng như lớn loại bệnh lý khác.
  Khói toả ra từ đầu điếu thuốc lá đang cháy độc hại hơn khói thuốc lá bởi người sử dụng hít đến vì mang chứa nhiều chất có hại hại hơn gấp 26 lần bởi cháy ở nhiệt độ cao và ko qua bộ phận lọc
  Theo 1 số Con số vừa qua của những nhà khoa học, khói thuốc chứa hơn 7.000 hợp chất hóa học, trong chậm triển khai sở hữu 250 hóa chất có hại hại, và với chí ít 69 hóa chất được biết đến như chất gây ung thư.
  Nghiên cứu trên khuôn khổ quốc tế trong 20 năm vừa mới đây về ảnh hưởng của khói thuốc lá tiêu cực đã chỉ ra rằng: Khói thuốc lá tiêu cực là 1 trong các tác nhân gây ra lớn bệnh tình về tim mạch, phổi, khiến suy giảm vai trò hô hấp và ảnh hưởng đến vai trò sinh sản của nam và nữ. Người thường xuyên rít phải khói thuốc nâng cao nguy cơ nhiễm bệnh tình mạch vành lên 25-30%, dính bệnh lý phổi lên 20-30% và nâng cao khả năng đột quỵ lên 82%. Trẻ lọt lòng và trẻ bé thường xuyên rít phải khói thuốc lá sẽ làm cho tăng tỷ lệ viêm con đường hô hấp dưới (như viêm truất phế quản, viêm phổi) và viêm tai giữa; làm cho tăng những triệu chứng của các con phố hô hấp mãn tính như hen; làm giảm sự tiến triển của phổi và tăng khả năng đột tử tại trẻ lọt lòng. nữ giới mang thai rít phải khói thuốc lá trong giai đoạn mang bầu sở hữu thể gây nên biến đổi sự tiến triển của bào thai, dễ sảy thai, đẻ non hoặc sinh con nhẹ cân.
  >>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

  Theo một số nghiên cứu, tỷ lệ bị phơi dính mang khói thuốc lá ở nhà cao hơn nhiều so sở hữu ở nơi khiến việc. đặc thù, theo một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ phơi dính với khói thuốc lá tại nhà của nữ giới và trẻ con chiếm tỷ lệ 50-70%. Qua một đôi Con số đã nghiên cứu cũng cho thấy, tỷ lệ thường xuyên tiếp xúc có khói thuốc lá thụ động tại Việt Nam cũng rất cao.
  Đây cũng chính là cơ sở kỹ thuật để Luật phòng chống tác hại của thuốc lá hiện hành quy định rõ những địa điểm công cùng cấm hút thuốc lá hoàn toàn. cụ thể, theo Điều 11 của Luật này quy định các địa điểm công cộng cấm hút thuốc lá hoàn toàn bao gồm:
  những địa điểm công cộng cấm sử dụng thuốc lá hoàn toàn cả trong nhà và trong phạm vi khuôn viên (cơ sở y tế; cơ sở giáo dục, trừ các cơ sở quy định ở điểm b khoản 2 Điều này; cơ sở vật chất chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em; hạ tầng hoặc khu vực sở hữu nguy cơ cháy, nổ cao); các địa điểm công cùng cấm sử dụng thuốc lá hoàn toàn trong nhà (nơi khiến cho việc; trường cao đẳng, đại học, học viện; địa điểm công cùng, trừ các trường hợp quy định ở khoản một Điều này và khoản 1 Điều 12 của Luật này) và cấm hút thuốc lá hoàn toàn trên một số dụng cụ liên lạc công cùng là ô tô, máy bay.
  Ngoài những địa điểm công cộng cấm sử dụng thuốc lá hoàn toàn được quy định tại Điều 11 của Luật, mang 1 số địa điểm công cùng khác hiện đã với quy định cấm hút thuốc lá nhưng việc thực hiện còn rất hạn chế. nguyên do của vấn đề này là tỷ lệ sử dụng thuốc lá tại Việt Nam còn khá cao. Trong điều kiện hiện tại của Việt Nam, việc cấm sử dụng thuốc lá hoàn toàn tại các địa điểm này là chưa khả thi cần bên cạnh việc quy định các địa điểm công cùng cấm hút thuốc lá hoàn toàn, cần sở hữu cơ chế cho phép ở một số địa điểm công cộng, người chủ địa điểm được tổ chức một nơi dành riêng cho người sử dụng thuốc lá. Quy định này vừa bảo đảm ngăn đề phòng ảnh hưởng của khói thuốc lá vào sức khỏe của người khác, vừa bảo đảm nhu cầu của các người sử dụng thuốc lá, ngăn đề phòng nguy cơ vi phạm quy định cấm sử dụng thuốc lá của họ, tạo hành vi và thói quen văn minh lúc dùng thuốc lá, hạn chế “nhờn” luật. đồng thời, quy định này cũng tạo ra sự cạnh tranh, bất luôn tiện cho người hút thuốc lá (vì họ chỉ được sử dụng tại những nơi dành riêng) sẽ với tác dụng giúp họ giảm dần việc hút thuốc lá, nâng cao động lực bỏ thuốc lá.
  >>> Cai thuốc lá thanh nghị, cai thuốc lá thầy nghị

 2. #2
  mailuu's Avatar
  mailuu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  13

  Mặc định Hiểu hơn về sử dụng thuốc lá thụ động

  Em đã từng nghiện kiểu hút thuốc lá thụ động, chẳng hiểu sao thấy mê và thơm lắm. h vẫn thấy thơm những đỡ hơn. Cảm ơn bai viết chia sẻ của chủ thớt

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 14-11-2015, 04:55 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-07-2013, 11:18 AM
 3. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 12-12-2011, 04:22 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •