Sau đây là những cách điều trị cao huyết áp mà không cần phải sử dụng đến thuốc, dễ dàng và đơn giản để có thể điều hòa huyết áp một cách hiệu quả.
Đi bộ giúp huyết áp được ổn định
Khi chúng ta vận động thì lượng oxi của tim co bóp đều đặn, từ đó sẽ thúc đẩy quá trình tim hoạt động hiệu quả bơm máu tới nhưng bộ phận có trong cơ thể . Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu thường xuyên đi bộ sẽ giảm được từ 6 – 8mmHg. Hãy dành ra 30 phút hàng ngày cho việc chạy bộ, đi bộ, chạy chậm, hoặc tham gia những môn thể thao .
Điều trị cao huyết áp tại nhà
Tăng cường bổ sung kali và canxi
Những loại rau củ quả giàu kali cũng như các loại thực phẩm giàu canxi rất có lợi cho việc điều chỉnh huyết áp. Những loại thực phẩm có chứa nhiều kali là : Chuối, cải bắp, đu đủ, chà là, dưa hấu …
Không sử dụng bia rượu và những chất có chứa nhiều cafein
Rượu bia tất nhiên là không hề tốt cho sức khỏe của bạn ,đồng thời nó cũng chính là thủ phạm gây ra bệnh cao huyết áp , nhất là những người có thói quen sử dụng rượu bia trong thời gian lâu dài. Cũng như thế những loại thức uống có chứa cafein cũng sẽ làm tăng huyết áp bằng cách thắt chặt những mạnh máu và khuếch đại các tình trạng căng thẳng .

Kiểm soát tốt trọng lượng để huyết áp được tăng cao
Thừa cân là một trong những lý do gây ra bệnh tăng huyết áp, cứ giảm đi 10kg thì sẽ giảm đi 5-10mmHg mức huyết áp. Bởi vậy hãy duy trì trọng lượng ở mức phù hợp để phòng ngừa huyết áp cao và có cơ thể khỏe mạnh.
Nghĩ ngợi nhiều và giảm đi căng thẳng làm huyết áp ổn định
Căng thẳng sẽ là tăng huyết áp tạm thời , làm việc quá sức nhiều hơn 41 tiếng/1 tuần sẽ là nguy cơ làm tăng huyết áp lên khoảng 15% .Bởi vậy hãy dành ra thời gian để tập thể dục ,thư giãn, tập yoga , để cơ thể được nghỉ ngơi , điều này rất tốt đối với sức khỏe của bạn cũng như cho giúp cơ thể phòng ngừa tốt bệnh cao huyết áp .
Hít thở sâu điều trị cao huyết áp
Tập hít thở sâu kết hợp với tập luyện khí công. Hãy tập thói quen hít thở sâu 5p vào mỗi buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ , việc này cũng sẽ giúp bạn phòng ngừa được tình trạng huyết áp cao bởi nó giúp giảm những loại hooc –môn gây ra căng thẳng , giảm được emzin renin – lý do gây ra tăng huyết áp .
Sữa và đậu nành giúp cho huyết áp được ổn định
Đậu nành và sữa sẽ làm giảm đi huyết áp tâm thu ở những người bệnh cao huyết áp và đồng thời cũng sẽ phòng ngừa được bệnh .Bởi vậy để giữ cho huyết áp ở mức ổn định hãy tập cho mình thói quen ăn uống với sữa và đậu nành,hạn chế đi những loại thức ăn có chứa nhiều cacbohyrat.
Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm và cũng chính là thủ phạm dẫn đến tử vong, bởi vậy không nên coi nhẹ nó , trên đây là những cách điều trị huyết áp cao không cần phải sử dụng thuốc mà chỉ từ việc ăn uống phù hợp cũng như có chế độ luyện tập phù hợp là vấn đề quan trọng và cần thiết để có cơ thể mạnh mẽ, hạn chế được tình trạng huyết áp cao có thể diễn ra.
Nguồn : Điều trị cao huyết áp tại nhà - Điều trị cao huyết áp