Giấc ngủ là một trong các tác hại tác động trực tiếp tới sự tiến triển của nhỏ yêu. Nếu bé nhà bạn gặp phải cảm giác lo lắng, lo lắng khi ngủ, thức khuya không chịu ngủ hay nằm sấp thì bạn cần hỗ trợ nhỏ từ nhỏ phải bỏ đi những thói quen ngủ xấu đó ngay từ lúc này.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.
1. Thức khuya
Thói quen đi ngủ muộn sẽ tác động tiêu cực tới sự phát triển chiều cao của nhỏ. Khoảng thời gian từ 10h tối vào 1h sáng là thời điểm các hóc môn tăng trưởng của bé được tiết ra lớn nhất. Nếu trong thời gian này nhỏ không chịu ngủ, cứ nằm đùa nghịch chơi đùa , thì các hóc môn này sẽ tiết ra dần ít đi, chiều cao của bé cũng sẽ khó tiến triển được tối đa. bởi vậy, bố mẹ nên phải tập luyện cho nhỏ thói quen đi ngủ sớm và được cố định giờ giấc ngủ mỗi ngày.
2. bé vẫn ngậm ty mẹ trong lúc ngủ
lớn bà mẹ vẫn có thói quen ru con ngủ bằng cách cho bé bú sữa mẹ, và cứ để con ngậm vú trong khi ngủ mà không hề hay hiểu điều này thật sự có thể gây ra nguy hại cho bé yêu. Thói quen ngủ trong lúc vẫn ngậm ty vô tình làm cho bé hút luôn cả sữa mẹ mỗi lần hít thở, làm xâm nhập tới hệ tiêu hóa của nhỏ, làm trục trặc tới sự tiến triển của răng và nướu. Thậm chí, nghiêm trọng hơn có khiến cho bé bị ngạt trong lúc ngủ.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.

3. Nằm sấp trong khi ngủ
Đối với người nhiều việc nằm sấp khi ngủ sẽ không tác hại xấu quá nhiều tới sức khỏe nhưng đối với trẻ em nằm sấp thì dễ gây vấn đề ngạt thở, vì ở giai đoạn này nhỏ vẫn chưa đủ nguy cơ tự nhấc đầu hay thay có thể biến đổi tư thế nằm trong khi ngủ. Ngoài ra, thói quen ngủ nằm sấp còn làm cho nội tạng của nhỏ bị chèn ép, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ.
4. Cảm giác hoang mang, lo sợ khi ngủ
“Nếu con không chịu đi ngủ, con sẽ bị ông ba bị bắt”, … đấy là những câu nói mà các bậc cha mẹ vẫn thường hay dùng để có thể hù dạo con mình khi nhỏ không chịu nghe lời cha mẹ. tuy nhiên, người nhiều lại không hề hay hiểu rõ rằng việc dọa nạt này chỉ làm cho bé cảm nhận lo sợ hơn và ngủ không được an giấc mà thôi. Nếu cứ tiếp tục dỗ nhỏ ngủ bằng các câu nói hù dọa đó, bạn đã vô tình gây nên xâm nhập không tốt vào thần kinh nhỏ, thậm chí còn làm cho bé hay bị gặp ác mộng, ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ trẻ thơ.
5. Đung đưa trong lúc nhỏ ngủ
Thói quen vỗ nhẹ lưng hay đung đưa bé trên tay mỗi khi bé bị giật mình hay quấy khóc đã trở nên quá thường xuyên với các ông bố bà mẹ. tuy vậy, việc này có thể tiềm ẩn những nguy cơ không mong đợi đối với sức khỏe trẻ. do não của bé còn trong giai đoạn này đang yếu và dễ dàng bị thương tổn, việc rung lắc có thể làm cho nhỏ bị xuất máu não, nghiêm trọng hơn có thể ra gây nên tử vong. do vậy, cha mẹ cần nên phải loại bỏ thói quen này trong khi ru bé ngủ nhé.
>>> Xem thêm thông tin về bé hay ốm, bé biếng ăn.