Em năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình và chưa “quan hệ”. Em mới biết mình bị viêm gan B. Nếu điều trị viêm gan B thì có chích thuốc ngừa ung thư cổ tử cung HPV được không?

Chào BS, Em năm nay 24 tuổi, chưa lập gia đình và chưa “quan hệ”. Em mới biết mình bị viêm gan B. Nếu điều trị viêm gan B thì có chích thuốc ngừa ung thư cổ tử cung HPV được không? Hoặc nếu chưa cần điều trị viêm gan thì em vẫn chích HPV được chứ ạ? Em cảm ơn BS! (Mi Mi, 24 tuổi - mibobo…@gmail.com)


Chào em, Trường hợp của em có hai vấn đề: Thứ nhất: hiện tại em vừa mới biết mình bị nhiễm viêm gan B. Không phải tất cả các trường hợp nhiễm HBV đều có chỉ định điều trị ngay. Quyết định điều trị tùy thuộc vào giai đoạn và chức năng gan. Vì vậy em cần đến khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiêu hóa để được khám và thực hiện thêm xét nghiệm để xem xét có cần thiết điều trị trong thời điểm này hay chỉ theo dõi định kỳ. Vấn để thứ hai: em muốn tiêm ngừa HPV. Tiêm ngừa HPV và điều trị viêm gan B không liên quan với nhau. Vì vậy em vẫn có thể tiêm ngừa HPV dù đang điều trị viêm gan B em nhé. Thân mến!

Theo vietbao.vn